Đạt 34,5 triệu tấn hàng, Cảng Hải Phòng về đích sớm

10:38 | 21/12/2020

(HQ Online) -Đến ngày 20/12, Công ty CP cảng Hải Phòng đã đạt tổng sản lượng hàng hóa 34,5 triệu tấn, hoàn thành kế hoạch cả năm trước 10 ngày.

Cảng Hải Phòng cần đẩy nhanh tiến độ xây dựng cảng số 3, 4 tại Lạch Huyện
Cảng Hải Phòng ước đạt sản lượng 28 triệu tấn hàng hóa
Cảng Hải Phòng thực hiện dịch vụ ePort tại Tân Vũ
Đạt 34,5 triệu tấn hàng, Cảng Hải Phòng về đích sớm

Hàng hóa xuất nhập khẩu tại Chi nhánh Cảng Tân Vũ (thuộc Công ty CP cảng Hải Phòng). Ảnh: T.Bình.

Theo Công ty CP cảng Hải Phòng, năm 2020, dịch bệnh Covid-19 đã tác động ảnh hưởng đến nền kinh tế thế giới và Việt Nam. Ngành khai thác dịch vụ cảng biển cũng nằm trong 10 ngành kinh tế chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh.

Đáng chú ý, hàng nhập khẩu của khu vực Hải Phòng chịu ảnh hưởng hàng tuyến nội Á, hàng xuất khẩu bị giảm sút khi Châu Âu bùng phát dịch.

Công ty CP cảng Hải Phòng là một trong các doanh nghiệp chịu tác động của dịch bệnh, ảnh hưởng đến kết quả sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên với những giải pháp quyết liệt, kịp thời, doanh nghiệp vừa đảm bảo công tác chống dịch, vừa đảm bảo sản xuất an toàn, hạn chế tối đa ảnh hưởng của dịch bệnh.

Năm 2020, Công ty CP cảng Hải Phòng đẩy mạnh các nhiệm vụ trọng tâm công tác thị trường, giữ vững các khách hàng, nâng cao dịch vụ, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng, tiếp tục thu hút thêm các mặt hàng ngoài container và các service container mới, tăng doanh thu và lợi nhuận, đặc biệt công tác quản trị, quản lý chi phí và tổ chức sản xuất có hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực hoạt động sản xuất kinh doanh.

Kết thúc ngày 20/12/2020, các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh của hợp nhất của Công ty CP cảng Hải Phòng đã hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch năm 2020.

Trong đó, tổng sản lượng thông qua đã cán mốc chỉ tiêu kế hoạch năm là 34,5 triệu tấn.

Đặc biệt chỉ tiêu lợi nhuận trước thuế đã vượt qua con số 605 tỷ đồng theo kế hoạch được giao.

Trong những ngày còn lại của năm 2020, Công ty CP cảng Hải Phòng tiếp tục phấn đấu lập thành tính cao trên tất cả lĩnh vực sản xuất kinh doanh để khẳng định vị thế là cảng biển lớn nhất trong hệ thống cảng biển phía Bắc và đảm bảo quyền lợi cổ tức cho cổ đông theo đúng nghị quyết Đại hội cổ đông năm 2020, làm tiền đề phấn đấu thực hiện nhiệm vụ chính trị kinh tế trong năm 2021.

Thái Bình