Cấp lại Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Bamboo Airways

17:48 | 01/12/2020

(HQ Online) - Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tại cuộc họp về việc cấp lại Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không của Công ty cổ phần hàng không Tre Việt (Bamboo Airways).

Ưu đãi khủng mừng khai trương đường bay mới tới Côn Đảo của Bamboo Airways
Bamboo Airways dẫn đầu top 3 hãng bay lớn của Việt Nam tháng 10/2020
Bamboo Airways tặng vé cho tổ chức, cá nhân đến hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt
Cấp lại Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Bamboo Airways
Việc cấp lại Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không của Công ty cổ phần hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) phải bảo đảm đáp ứng yêu cầu quản lý nhà nước và hiệu quả của dự án vận tải hàng không Tre Việt. Ảnh: Internet.

Theo đó, căn cứ quy định của pháp luật về kinh doanh có điều kiện trong lĩnh vực hàng không dân dụng, quy định của pháp luật có liên quan và năng lực của nhà đầu tư, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông vận tải xem xét việc cấp lại Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không của Công ty cổ phần hàng không Tre Việt, bảo đảm đáp ứng yêu cầu quản lý nhà nước và hiệu quả của Dự án vận tải hàng không Tre Việt.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ Giao thông vận tải và UBND tỉnh Bình Định có trách nhiệm hướng dẫn nhà đầu tư thực hiện cơ cấu doanh nghiệp và thực hiện đầu tư, kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, Bamboo Airways đã nộp hồ sơ đề nghị Bộ Giao thông vận tải cấp lại giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không do các thay đổi: tăng vốn điều lệ của doanh nghiệp; tăng đội bay từ 10 lên 30 chiếc cho tới năm 2023; bổ sung các chi nhánh của hãng…

Xuân Thảo