Bông rửa mặt, bông tắm Konjac có mã HS bao nhiêu?

07:48 | 21/02/2021

(HQ Online) - Công ty TNHH Ekoko Việt Nam vừa có đề nghị hướng dẫn mã số HS đối với mặt hàng gọi tên bông rửa mặt, bông tắm Konjac (Konjac Sponge).

Mặt hàng SHARP PS60FP-IP phù hợp phân loại nhóm 29.23
Lốp xe dùng cho khai thác mỏ phù hợp phân loại nhóm 4011
Mặt hàng Engine ECU phù hợp phân loại nhóm 85.37

Về việc này, theo Tổng cục Hải quan căn cứ Danh mục hàng hóa XNK Việt Nam ban hành kèm theo Thông tư 65/2017/TT-BTC ngày 27/6/2017 và Thông tư 09/2014/TT-BTC ngày 15/2/2019 sửa đổi, bổ sung một số nội dung tại các Phụ lục của Thông tư 65/2017/TT-BTC của Bộ Tài chính quy định nhóm 96.16: “Bình, lọ xịt nước hoa hoặc bình, lọ xịt để trang điểm tương tự, và các bộ phận gá lắp và đầu xịt của chúng miếng và tấm để xoa và chấm mỹ phẩm hoặc các sản phẩm trang điểm”.

Tham khảo Chú giải chi tiết HS nhóm 96.16, nhóm này bao gồm: Miếng và tấm dùng cho các loại mỹ phẩm hoặc chế phẩm vệ sinh (phấn thoa mặt, phấn hồng, bột tan...). Chúng có thể được làm bằng mọi chất liệu (lông vịt hoặc lông ngỗng, da, lông súc vật, nhung hoặc vải lông, mút cao su...) và dù chúng có tay cầm hoặc có trang trí bằng ngà hay không, bằng vỏ sò, xương, vật liệu plastic, kim loại thường, kim loại quý, hoặc kim loại mạ kim loại quý.

Còn tại Chú giải chi tiết nhóm 14.04: Nhóm này gồm các sản phẩm từ thực vật chưa được chi tiết hoặc ghi ở nơi khác của Danh mục: Xơ của cây bông; nguyên liệu thực vật thổ chủ yếu dùng trong công nghệ nhuộm hoặc thuộc da; hạt cứng, hạt mềm, vỏ trái cây và quả hạch (nut) loại sử dụng để chạm khắc; nguyên liệu thực vật chủ yếu dùng để lót hoặc nhồi (ví dụ, bông gòn, lông thực vật và rong lươn), đã hoặc chưa làm thành lớp, có hoặc không có nguyên liệu phụ trợ; nguyên liệu thực vật chủ yếu dùng làm chổi hay bàn chải (ví dụ, cây ngũ cốc dùng làm chổi, sợi cỏ, cỏ băng, sợi thùa), đã hoặc chưa làm thành nùi hoặc bỏ; các sản phẩm khác từ thực vật.

Tại công văn của DN chỉ nêu thông tin về cách sử dụng, thành phần, trong đó một số thành phần là tùy chọn theo từng loại sản phẩm, không có tài liệu kỹ thuật của nhà sản xuất, không có mẫu hàng hóa thực tế, do vậy, Tổng cục Hải quan chưa đủ cơ sở xem xét hướng dẫn áp mã số cụ thể.

Tổng cục Hải quan đề nghị DN căn cứ thực tế hàng hóa NK, tài liệu kỹ thuật hoặc các tài liệu liên quan để xác định bản chất mặt hàng NK, đối chiếu với mô tả hàng hóa tại Danh mục hàng hóa XNK Việt Nam để xác định, khai báo mã số phù hợp và liên hệ trực tiếp với cơ quan Hải quan nơi dự định làm thủ tục để được hướng dẫn cụ thể.

Nụ Bùi