Mặt hàng Engine ECU phù hợp phân loại nhóm 85.37

12:02 | 21/09/2020

(HQ Online) - Theo Tổng cục Hải quan, qua đối chiếu với các quy định hiện thì măt hàng Engine ECU phù hợp phân loại vào nhóm 85.37.

Phân loại thành 2 nhóm doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu gỗ
Tấm màn hình dẹt tinh thể lỏng phù hợp phân loại nhóm 85.29
Xe chữa cháy hàng không phù hợp phân loại vào nhóm 87.05

Qua quá trình rà soát và giải quyết khiếu nại của DN liên quan đến việc phân loại mặt hàng “Engine ECU”, Tổng cục Hải quan nhận thấy, mặt hàng Engine ECU của xe ô tô là bộ điều khiển điện tử có cấu tạo bên trong gồm bản mạch đã được gắn các linh kiện như chân cắm, đi-ốt, cuộn cảm, điện trở, bộ xử lý lập trình...

Mặt hàng này dùng để nhận dữ liệu từ các cảm biến trên xe ô tô, phân tích dữ liệu sau đó đưa ra các tín hiệu điều khiển đến các thiết bị thiết bị điện trên xe như: rơ le ngắt mạch, kim phun nhiên liệu, mô bin đánh lửa, động cơ bướm ga, van điều áp, đèn báo động cơ, quạt gió két làm mát, cổng giao tiếp DLC3 để chúng hoạt động một cách tối ưu.

Do mặt hàng này không nhận các tín hiệu điều khiển trực tiếp của người dùng thông qua các phím, nút bấm điều khiển. Theo đó, đối chiếu với các quy định về phân loại hàng hóa, phân tích để phân loại hàng hóa, phân tích để kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm và danh mục hàng hóa xuất nhập khẩu Việt Nam thì mặt hàng Engine ECU phù hợp phân loại vào nhóm 85.37, mã số 8537.10.99.

Nụ Bùi