Bộ trưởng Bộ Tài chính tiếp Chủ tịch Liên đoàn kế toán Đông Nam Á

20:16 | 24/05/2019

(HQ Online) - Chiều 24/5, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã có buổi tiếp ông Kon Yin Tong, Chủ tịch Liên đoàn kế toán Đông Nam Á (AFA) nhân dịp tham dự chương trình Chương trình Diễn đàn Kế toán Việt Nam và Chương trình Đại hội đại biểu toàn quốc Hội kế toán và Kiểm toán Việt Nam.    

bo truong bo tai chinh tiep chu tich lien doan ke toan dong nam a Bộ trưởng Bộ Tài chính làm việc với Lạng Sơn về thực hiện nhiệm vụ tài chính - ngân sách
bo truong bo tai chinh tiep chu tich lien doan ke toan dong nam a JBIC đề xuất hỗ trợ vốn chuyển giao công nghệ năng lượng cho Việt Nam
bo truong bo tai chinh tiep chu tich lien doan ke toan dong nam a Bộ trưởng Bộ Tài chính làm Phó Trưởng ban Ban Chỉ đạo điều hành giá
bo truong bo tai chinh tiep chu tich lien doan ke toan dong nam a
Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh TL.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng bày tỏ sự hoan nghênh của Việt Nam đối với sự có mặt của AFA. Theo Bộ trưởng, AFA có vai trò quan trọng trong sự phát triển của các tổ chức hành nghề kế toán khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

“Những tổ chức hành nghề kế toán liên thông với nhau đã góp phần to lớn trong sự phát triển nghề nghiệp này, nhất là vấn đề đào tạo nhân lực. Đây là một trong những yếu tố làm nên sự thành công của các doanh nghiệp, tạo nên các trụ cột kinh tế trong thời đại hiện nay”, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng khẳng định.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Kon Yin Tong cảm ơn sự chào đón nồng nhiệt mà Bộ Tài chính đã dành cho đoàn. Theo Chủ tịch AFA, các tổ chức hành nghề kế toán đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam. Với sự lãnh đạo của Bộ Tài chính và sự phối hợp của AFA sẽ có vai trò to lớn trong sự phát triển của nghề nghiệp kế toán khu vực Đông Nam Á.

“Hiện nay, nghề kế toán đang rất phát triển tại các nước ASEAN. Sự công nhận lẫn nhau về các chuẩn mực kế toán đã giúp cho các tổ chức hành nghề kế toán trong khu vực ngày càng phát triển và mở rộng”, Chủ tịch AFA nhận định.

Thùy Linh