Facebook Twitter youtube Tiktok

Hải quan các nước hợp lực thu giữ 20.000 động vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng

(HQ Online) - Một chiến dịch toàn cầu do Tổ chức Hải quan thế giới (WCO) và Cơ quan Cảnh sát hình sự quốc tế (INTERPOL) phối hợp thực hiện đã thu giữ gần 20.000 động vật sống. Đáng chú ý, tất cả đều được phân loại là loài có nguy cơ tuyệt chủng hoặc được bảo vệ.
5 đối tượng chủ mưu buôn bán động vật hoang dã xuyên quốc gia bị xử lý 12 hành động cấp bách để bảo vệ động vật hoang dã Lĩnh án 3 năm tù vì vận chuyển sừng tê giác, vảy tê tê Phạt tù 2 đối tượng vận chuyển trái phép động vật hoang dã Buôn lậu 600 kg động vật hoang dã "lãi"... 24 năm tù!
Ngà voi nhập lậu do Hải quan Hải Phòng bắt giữ ngày 20/3. 	Ảnh: T.Bình
Ngà voi nhập lậu do Hải quan Hải Phòng bắt giữ ngày 20/3/2023. Ảnh: T.Bình.

Bắt giữ 365 nghi phạm

Dẫn thông tin từ WCO, Tổng cục Hải quan cho hay, Chiến dịch mang tên “THUNDER 2024” nhắm mục tiêu vào các mạng lưới tội phạm liên quan đến buôn bán bất hợp pháp động vật hoang dã và các sản phẩm lâm nghiệp.

Theo WCO, nỗ lực phối hợp này diễn ra từ ngày 11/11 đến ngày 6/12/2024 có sự tham gia của các công chức từ các cơ quan Hải quan, cảnh sát, kiểm soát biên giới, lâm nghiệp và động vật hoang dã từ 138 quốc gia và vùng lãnh thổ, đánh dấu sự tham gia rộng rãi nhất kể từ khi bắt đầu vào năm 2017.

WCO và INTERPOL cùng đánh giá đây là chiến dịch bắt giữ lớn nhất từ trước đến nay. Với mục đích đáp ứng nhu cầu thị trường về thực phẩm, dược liệu, đồ xa xỉ, đồ sưu tầm, thú cưng và động vật chọi, các mạng lưới tội phạm đã buôn bán trái phép các loài động thực vật được bảo vệ theo Công ước CITES.

Trong Chiến dịch, các cơ quan chức năng của các nước đã triệt phá 6 mạng lưới xuyên quốc gia và bắt giữ 365 nghi phạm.

Theo thống kê của Chiến dịch THUNDER 2024, các loài động vật sống được giải cứu bao gồm mèo lớn, chim, tê tê, linh trưởng và bò sát từ tổng cộng 2.213 vụ bắt giữ trên toàn cầu.

Trong trường hợp cần thiết, các chuyên gia pháp y về động vật hoang dã đã thu thập mẫu DNA trước khi chuyển động vật đến các trung tâm bảo tồn -nơi sức khỏe của chúng được đánh giá trong khi chờ hồi hương hoặc phục hồi, theo các khuôn khổ và giao thức quốc gia liên quan.

Việc thu thập DNA này rất quan trọng trong việc hỗ trợ việc truy tố, xác nhận loại loài và nguồn gốc của động vật, làm sáng tỏ các tuyến đường buôn bán mới và xác định các xu hướng mới nổi.

Tổng thư ký WCO, ông Ian Saunders tuyên bố: chiến dịch THUNDER tiếp tục làm sáng tỏ một loại tội phạm mà thường không được các nhân viên thực thi ưu tiên.

Thông qua những nỗ lực phối hợp, WCO đã thiết lập các cơ chế hợp tác tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi thông tin và tình báo, và tinh chỉnh các chiến lược thực thi của mình.

Buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp vẫn là một hoạt động kinh doanh sinh lợi nhuận cao và diễn ra nhanh chóng, gây ra những hậu quả tàn khốc.

Ngoài các động vật sống, các nước tham gia Chiến dịch còn tịch thu hàng trăm nghìn bộ phận và sản phẩm có nguồn gốc từ động vật, cây cối, sinh vật biển và động vật chân đốt được bảo vệ.

Hàng vi phạm chủ yếu qua đường biển

WCO cho biết các vụ bắt giữ liên quan đến gỗ chiếm phần lớn nhất trong tổng số, chủ yếu xảy ra trong các lô hàng container vận chuyển bằng đường biển, trong khi hầu hết các vụ bắt giữ liên quan đến các hàng hóa khác diễn ra tại các sân bay và trung tâm xử lý thư tín.

Các cơ quan chức năng cũng đã điều tra các hoạt động buôn bán trực tuyến, phát hiện các nghi phạm sử dụng nhiều hồ sơ và tài khoản được liên kết trên các nền tảng truyền thông xã hội và thị trường khác nhau để mở rộng phạm vi tiếp cận.

Trong phạm vi Chiến dịch THUNDER, các cơ quan chức năng đã xác định được hơn 100 công ty tham gia vào hoạt động buôn bán các loài được bảo vệ.

Ông Valdecy Urquiza, Tổng thư ký INTERPOL cho biết thêm: các mạng lưới tội phạm có tổ chức đang thu lợi từ nhu cầu về các loài thực vật và động vật quý hiếm, khai thác thiên nhiên để thúc đẩy lòng tham của con người.

Hậu quả là rất sâu rộng, thúc đẩy sự suy giảm đa dạng sinh học, phá hủy cộng đồng, góp phần vào biến đổi khí hậu, và thậm chí gây ra xung đột và bất ổn.

Tội phạm môi trường đặc biệt mang tính hủy diệt.

Các vụ bắt giữ lớn được ghi nhận:

Indonesia: 134 tấn gỗ được vận chuyển đến châu Á bằng đường biển.

Kenya: 41 tấn gỗ quý hiếm được vận chuyển đến châu Á bằng đường biển. Nigeria: 4.472 kg vảy tê tê.

Thổ Nhĩ Kỳ: Phát hiện 6.500 loài chim biết hót còn sống trong một cuộc kiểm tra xe tại biên giới Syria.

Ấn Độ: 5.193 con rùa cảnh tai đỏ còn sống được giấu trong vali của hành khách đến từ Malaysia tại Sân bay Chennai.

Peru: 3.700 loài thực vật được bảo vệ bị chặn trên đường vận chuyển từ Ecuador.

Qatar: Phát hiện tám sừng tê giác trong hành lý của một nghi phạm khi đang quá cảnh từ Mozambique đến Thái Lan.

Hoa Kỳ: 1 tấn hải sâm, được coi là một loại hải sản ngon, được buôn lậu từ Nicaragua.

Hồng Kông (Trung Quốc): 973 kg vây cá mập khô có nguồn gốc từ Maroc bị thu giữ tại sân bay.

Cộng hòa Séc: 8 cá thể hổ, tuổi từ hai tháng đến hai năm, được phát hiện tại một cơ sở chăn nuôi bất hợp pháp.

Indonesia: 846 mảnh da trăn lưới, của loài rắn dài nhất thế giới, được giấu trên tàu.

Australia và Vương quốc Anh: các vụ tịch thu mật gấu, loại thuốc thường được sử dụng trong y học cổ truyền.

Hơn 300 vũ khí, xe và thiết bị săn trộm bị tịch thu.

Nguồn: WCO

Thái Bình

Tin liên quan

Buôn lậu 600 kg động vật hoang dã "lãi"... 24 năm tù!

Buôn lậu 600 kg động vật hoang dã "lãi"... 24 năm tù!

(HQ Online) - Giám đốc doanh nghiệp nhập lậu hơn 600 kg xương động vật hoang dã, cá ngựa khô... ngụy trang trong container sò huyết đông lạnh do Hải quan TPHCM bắt giữ, đã bị tuyên phạt 24 năm tù giam.
Phạt tù 2 đối tượng vận chuyển trái phép động vật hoang dã

Phạt tù 2 đối tượng vận chuyển trái phép động vật hoang dã

(HQ Online) - 2 đối tượng vận chuyển trái phép động vật hoang dã vừa bị TAND TP Vinh (Nghệ An) và TAND tỉnh Cao Bằng xử phạt tù với mức án nghiêm khắc.
Lĩnh án 3 năm tù vì vận chuyển sừng tê giác, vảy tê tê

Lĩnh án 3 năm tù vì vận chuyển sừng tê giác, vảy tê tê

(HQ Online) - Vận chuyển trái phép sừng tê giác và vảy tê tê, Hoàng Văn Thịnh (sinh năm 1988, trú tại xã Sóc Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng) bị phạt 3 năm tù giam.
Lạng Sơn: Ngăn chặn gần 2,7 tấn xúc xích không rõ nguồn gốc

Lạng Sơn: Ngăn chặn gần 2,7 tấn xúc xích không rõ nguồn gốc

(HQ Online) - Lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn vừa phát hiện, ngăn chặn vụ vận chuyển hàng hóa là thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ với số lượng lên tới 2,7 tấn.
Cao Bằng: Phát hiện gần 3 tấn lá thuốc lá không rõ nguồn gốc

Cao Bằng: Phát hiện gần 3 tấn lá thuốc lá không rõ nguồn gốc

(HQ Online) - Từ ngày 1 đến ngày 5/2/2025, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 5, Cục QLTT Cao Bằng phối hợp các lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý đối với 3 vụ việc, tạm giữ gần 3.000 kg lá cây thuốc lá sấy khô chưa tách cọng không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Hải quan An Giang chuyển cơ quan Công an điều tra nhiều vụ gian lận thuế

Hải quan An Giang chuyển cơ quan Công an điều tra nhiều vụ gian lận thuế

(HQ Online) - Nhiều vụ vi phạm pháp luật hải quan, gian lận thuế do Cục Hải quan An Giang phát hiện đã được đơn vị chuyển hồ sơ cho cơ quan Công an điều tra theo thẩm quyền.
Lạng Sơn: Bắt giữ vụ vận chuyển 270 kg xúc xích không rõ nguồn gốc xuất xứ

Lạng Sơn: Bắt giữ vụ vận chuyển 270 kg xúc xích không rõ nguồn gốc xuất xứ

(HQ Online) - Lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn vừa phát hiện và bắt giữ 270 kg xúc xích không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Hải quan bắt giữ, xử lý 1.430 vụ vi phạm trong tháng đầu năm

Hải quan bắt giữ, xử lý 1.430 vụ vi phạm trong tháng đầu năm

(HQ Online) - Tháng 1/2025, số vụ việc do cơ quan Hải quan phát hiện bắt giữ và xử lý tăng 9,6%, trị giá hàng hóa vi phạm tăng 19,4% so với cùng kỳ năm 2024.
Cảnh sát biển bắt giữ tàu vận chuyển trái phép khoảng 100.000 lít dầu DO

Cảnh sát biển bắt giữ tàu vận chuyển trái phép khoảng 100.000 lít dầu DO

(HQ Online) - Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 cho biết vừa phát hiện, bắt giữ tàu vận chuyển trái phép khoảng 100.000 lít dầu DO trên vùng biển Tây Nam.
Tạm hoãn xuất cảnh một giám đốc doanh nghiệp nợ thuế

Tạm hoãn xuất cảnh một giám đốc doanh nghiệp nợ thuế

(HQ Online) - Ngày 6/2/2025, lãnh đạo Chi cục Hải quan cảng Sài Gòn khu vực 4 (Cục Hải quan TP.HCM) ký Thông báo gửi Cục Quản lý xuất nhập cảnh - Bộ Công an đề nghị tạm hoãn xuất cảnh một giám đốc doanh nghiệp nợ thuế.
Hải quan An Giang kiểm soát chặt chẽ hàng hóa qua biên giới

Hải quan An Giang kiểm soát chặt chẽ hàng hóa qua biên giới

(HQ Online) - Hải quan An giang thực hiện thông quan hàng hóa XNK thông suốt; kiểm soát chặt chẽ buôn lậu, vận chuyển hàng hóa trái phép qua biên giới, bắt giữ một số vụ việc.
Hải quan Quảng Trị phát hiện nhiều vụ hàng cấm trong đợt cao điểm

Hải quan Quảng Trị phát hiện nhiều vụ hàng cấm trong đợt cao điểm

(HQ Online) - Triển khai tháng cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại dịp tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, lực lượng kiểm soát Hải quan Quảng Trị đã phát hiện nhiều vụ vận chuyển hàng cấm, hàng hóa giá trị cao.
(PHOTO) Bắt đối tượng mang theo súng, đạn khi nhập cảnh qua cửa khẩu La Lay

(PHOTO) Bắt đối tượng mang theo súng, đạn khi nhập cảnh qua cửa khẩu La Lay

(HQ Online) - Qua công tác soi chiếu và kiểm tra, kiểm soát, Chi cục Hải quan cửa khẩu La Lay (Cục Hải quan Quảng Trị) đã phối hợp bắt giữ một đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép 2 súng quân dụng và 92 viên đạn qua biên giới.
Xem thêm
cong-ty-cp-cang-cai-mep-gemadept-terminal-link
peugeot-viet-nam
cty-lien-thai-binh-duong-ippg-1-thang-dien-dan-hq-dn-tu-12-9-2024-den-12-10-2024-kt-300x250

Vấn đề Bạn quan tâm

Tin mới

Hải quan Quảng Trị triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp

Hải quan Quảng Trị triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp

Năm 2025, Cục Hải quan Quảng Trị kiến nghị, đề xuất các nội dung triển khai về phát triển quan hệ đối tác Hải quan-Doanh nghiệp và các bên liên quan.
Lấy ý kiến về quản lý hải quan đối với hàng hóa XNK giao dịch qua thương mại điện tử

Lấy ý kiến về quản lý hải quan đối với hàng hóa XNK giao dịch qua thương mại điện tử

Tổng cục Hải quan đang lấy ý kiến rộng rãi về dự thảo Nghị định quy định về quản lý hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu giao dịch qua thương mại điện tử.
Dấu ấn mạnh mẽ về xuất khẩu cà phê

Dấu ấn mạnh mẽ về xuất khẩu cà phê

Việt Nam – một quốc gia xuất khẩu nguyên liệu thô đang từng bước trở thành cường quốc cà phê có những đóng góp quan trọng cho văn hóa cà phê toàn cầu.
Thị trường xe điện, xe hybrid tại Việt Nam dự kiến tăng 25-30%

Thị trường xe điện, xe hybrid tại Việt Nam dự kiến tăng 25-30%

Thị trường xe điện và xe hybrid tại Việt Nam dự kiến tăng trưởng 25-30% trong năm nay, chiếm 15-20% tổng doanh số ôtô du lịch bán ra.
Các cường quốc châu Âu khẳng định phải tham gia đàm phán về Ukraine

Các cường quốc châu Âu khẳng định phải tham gia đàm phán về Ukraine

Ngày 12/2, các cường quốc châu Âu, bao gồm Anh, Pháp và Đức, tuyên bố họ phải tham gia vào mọi cuộc đàm phán trong tương lai về số phận của Ukraine.
(Infographics) Tổng thu từ xuất nhập khẩu các tỉnh, thành vùng Tây Nguyên

(Infographics) Tổng thu từ xuất nhập khẩu các tỉnh, thành vùng Tây Nguyên

Số thu NSNN từ hoạt động XNK các tỉnh vùng Tây Nguyên 11 tháng đầu năm 2024 đạt 896,84 tỷ đồng, đạt 106,14% dự toán, chiếm 0,23% số thu toàn Ngành.
(INFOGRAPHICS) Kim ngạch hơn 67 tỷ USD, Hàn Quốc là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Việt Nam

(INFOGRAPHICS) Kim ngạch hơn 67 tỷ USD, Hàn Quốc là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Việt Nam

Hàn Quốc hiện là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Việt Nam.
(INFOGRAPHICS): Tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp tham gia chương trình tự nguyện tuân thủ

(INFOGRAPHICS): Tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp tham gia chương trình tự nguyện tuân thủ

Tổng cục Hải quan ban hành Quyết định số 2790/QĐ-TCHQ về việc ban hành Chương trình khuyến khích doanh nghiệp tự nguyện tuân thủ pháp luật hải quan.
(INFOGRAPHICS) Tổng thu từ XNK các tỉnh vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

(INFOGRAPHICS) Tổng thu từ XNK các tỉnh vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

11 tháng đầu năm, số thu NSNN từ hoạt động XNK các tỉnh vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ đạt 54.898,78 tỷ đồng, bằng 122,31% dự toán, chiếm 14,27% số thu toàn Ngành.
(INFOGRAPHICS) 66 tỷ USD kim ngạch xuất nhập khẩu tháng 11

(INFOGRAPHICS) 66 tỷ USD kim ngạch xuất nhập khẩu tháng 11

Tháng 11, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu cả nước đạt 66,4 tỷ USD.
Chính phủ trình Quốc hội xem xét, điều chỉnh tăng chỉ tiêu GDP, CPI

Chính phủ trình Quốc hội xem xét, điều chỉnh tăng chỉ tiêu GDP, CPI

Chính phủ trình Quốc hội xem xét, cho ý kiến về việc điều chỉnh tăng chỉ tiêu tốc độ tăng ...
Quốc hội bắt đầu Kỳ họp bất thường lần thứ 9 để quyết định nhiều nội dung cấp bách

Quốc hội bắt đầu Kỳ họp bất thường lần thứ 9 để quyết định nhiều nội dung cấp bách

Kỳ họp Quốc hội bất thường lần thứ 9 diễn ra từ 12 - 19/2/2025. Kỳ họp sẽ xem xét, ...
Thủ tướng: Ngân hàng kinh doanh phải có lãi nhưng cần mang lại lợi ích chung

Thủ tướng: Ngân hàng kinh doanh phải có lãi nhưng cần mang lại lợi ích chung

Thủ tướng Chính phủ đã nhấn mạnh vai trò của ngân hàng trong việc tháo gỡ khó khăn cho các ...
Thủ tướng: Xây dựng thể chế thông thoáng, giảm chi phí tuân thủ cho doanh nghiệp phát triển

Thủ tướng: Xây dựng thể chế thông thoáng, giảm chi phí tuân thủ cho doanh nghiệp phát triển

Bày tỏ với cộng đồng doanh nghiệp, Thủ tướng nêu cam kết xây dựng thể chế thông thoáng, cán bộ ...
Lực lượng doanh nghiệp đóng góp khoảng 60% GDP

Lực lượng doanh nghiệp đóng góp khoảng 60% GDP

Lực lượng doanh nghiệp hiện đóng góp khoảng 60% GDP, 98% tổng kim ngạch xuất khẩu và tạo việc làm ...
Mua vàng ngày vía Thần Tài, chênh lệch giá cao, vàng nhẫn “cháy hàng”

Mua vàng ngày vía Thần Tài, chênh lệch giá cao, vàng nhẫn “cháy hàng”

Giá vàng liên tục biến động trước và trong ngày vía Thần Tài, nhưng người dân vẫn xếp hàng chờ ...
Hải quan Quảng Trị triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp

Hải quan Quảng Trị triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp

Năm 2025, Cục Hải quan Quảng Trị kiến nghị, đề xuất các nội dung triển khai về phát triển quan ...
Tháng đầu năm, Hải quan Hải Phòng thu ngân sách tăng gần 1.000 tỷ đồng

Tháng đầu năm, Hải quan Hải Phòng thu ngân sách tăng gần 1.000 tỷ đồng

Đại diện Cục Hải quan Hải Phòng cho hay, tháng 1/2025, đơn vị thu ngân sách được 6.155 tỷ đồng, ...
Hải quan Hải Phòng đề ra 15 nhiệm vụ để hoàn thành tốt nhiệm vụ thu 72.000 tỷ đồng

Hải quan Hải Phòng đề ra 15 nhiệm vụ để hoàn thành tốt nhiệm vụ thu 72.000 tỷ đồng

Năm 2025, Cục Hải quan Hải Phòng được giao dự toán thu ngân sách nhà nước 72.000 tỷ đồng.
Hải quan Hải Phòng làm thủ tục cho hơn 210 nghìn tờ khai trong tháng đầu năm

Hải quan Hải Phòng làm thủ tục cho hơn 210 nghìn tờ khai trong tháng đầu năm

Lượng tờ khai làm thủ tục tại Cục Hải quan Hải Phòng trong tháng 1/2025 giảm 4,04% so với cùng ...
Mục tiêu tuyên truyền sâu rộng chính sách pháp luật trong lĩnh vực hải quan

Mục tiêu tuyên truyền sâu rộng chính sách pháp luật trong lĩnh vực hải quan

Tổng cục Hải quan vừa ban hành kế hoạch phổ biến, giáo dục pháp luật; tuyên truyền, hỗ trợ, cung ...
Thành lập Tổ triển khai xây dựng quy trình thủ tục hải quan

Thành lập Tổ triển khai xây dựng quy trình thủ tục hải quan

Tổng cục Hải quan vừa ban hành Quyết định số 135/QĐ-TCHQ thành lập Tổ triển khai xây dựng quy trình ...
Dấu ấn mạnh mẽ về xuất khẩu cà phê

Dấu ấn mạnh mẽ về xuất khẩu cà phê

Việt Nam – một quốc gia xuất khẩu nguyên liệu thô đang từng bước trở thành cường quốc cà phê ...
Thi Thiết kế Máy tự động hóa 2025: Doanh nghiệp đặt bài toán thực tế cho kỹ sư tương lai

Thi Thiết kế Máy tự động hóa 2025: Doanh nghiệp đặt bài toán thực tế cho kỹ sư tương lai

Ngày 12/2, tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã diễn ra lễ Khai mạc cuộc thi Thiết kế ...
Logistics xanh: Đích đến bền vững của doanh nghiệp

Logistics xanh: Đích đến bền vững của doanh nghiệp

Ngày 12/2/2025, tại Hội thảo "Logistics xanh - đích đến bền vững” do Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ ...
Doanh nghiệp ngành thép có bị tác động khi Hoa Kỳ đánh thuế 25%?

Doanh nghiệp ngành thép có bị tác động khi Hoa Kỳ đánh thuế 25%?

Việt Nam nằm trong nhóm các nhà cung cấp thép lớn cho Hoa Kỳ. Biện pháp đánh thuế 25% đối ...
Tháng 1/2025, sản lượng than nguyên khai của TKV đạt 100% kế hoạch

Tháng 1/2025, sản lượng than nguyên khai của TKV đạt 100% kế hoạch

Với thời tiết có nhiều thuận lợi cho các hoạt động khai thác, trong tháng 1/2025, sản lượng than nguyên ...
Mận Úc chính thức ra mắt tại Việt Nam

Mận Úc chính thức ra mắt tại Việt Nam

Mận Úc đã chính thức được giới thiệu đến người tiêu dùng Việt Nam thông qua hai sự kiện ra ...
Lấy ý kiến về quản lý hải quan đối với hàng hóa XNK giao dịch qua thương mại điện tử

Lấy ý kiến về quản lý hải quan đối với hàng hóa XNK giao dịch qua thương mại điện tử

Tổng cục Hải quan đang lấy ý kiến rộng rãi về dự thảo Nghị định quy định về quản lý ...
Hoàn thiện thể chế để doanh nghiệp gia nhập thị trường thuận lợi, an toàn, minh bạch

Hoàn thiện thể chế để doanh nghiệp gia nhập thị trường thuận lợi, an toàn, minh bạch

Góp ý Dự thảo Hồ sơ Đề nghị xây dựng Luật Doanh nghiệp (sửa đổi), VCCI cho rằng, các quy ...
Xử phạt trong việc kê khai tờ khai nhập khẩu

Xử phạt trong việc kê khai tờ khai nhập khẩu

Tổng cục Hải quan vừa có văn bản trả lời và hướng dẫn Công ty TNHH GOLDSMORE thực hiện các ...
Mặt hàng gel bôi trơn được xác định dùng trong thú y có mức thuế GTGT 5%

Mặt hàng gel bôi trơn được xác định dùng trong thú y có mức thuế GTGT 5%

Tổng cục Hải quan vừa có công văn trả lời và hướng dẫn Công ty CP XNK Châu Á – ...
Hải quan triển khai quy định về thuế bảo vệ môi trường đối với mặt hàng xăng, dầu, mỡ nhờn

Hải quan triển khai quy định về thuế bảo vệ môi trường đối với mặt hàng xăng, dầu, mỡ nhờn

Các đơn vị hải quan triển khai và tổ chức tuyên truyền đến cộng đồng DN thực hiện áp dụng ...
Doanh nghiệp bỏ trốn, không nộp báo cáo quyết toán thực hiện theo quy định nào?

Doanh nghiệp bỏ trốn, không nộp báo cáo quyết toán thực hiện theo quy định nào?

Đó là vướng mắc của Cục Hải quan TPHCM trong quá trình thông báo, xác định số tiền thuế phải ...
Tháng 1, doanh số của Hyundai đạt 3.074 xe

Tháng 1, doanh số của Hyundai đạt 3.074 xe

Thông tin cập nhật từ Tập đoàn Thành Công (TC GROUP) cho thấy tháng 1/2025, tổng doanh số xe Hyundai ...
Audi A6 phiên bản mới đã có mặt tại Việt Nam

Audi A6 phiên bản mới đã có mặt tại Việt Nam

Audi A6 bản nâng cấp mới hiện sẵn sàng cho người yêu xe trải nghiệm tại các showroom của Audi ...
Tháng 1, ô tô Trung Quốc ào ào đổ về Việt Nam

Tháng 1, ô tô Trung Quốc ào ào đổ về Việt Nam

So với tháng trước, lượng ô tô nhập khẩu giảm 43,9%, trong khi kim ngạch giảm 46,2%.
Toyota Việt Nam đạt cột mốc 20 triệu lượt xe sử dụng dịch vụ sau bán hàng

Toyota Việt Nam đạt cột mốc 20 triệu lượt xe sử dụng dịch vụ sau bán hàng

Toyota Việt Nam vừa công bố cột mốc đạt 20 triệu lượt xe sử dụng dịch vụ sau bán hàng ...
Nhập khẩu hơn 3.800 ô tô trong 15 ngày đầu năm

Nhập khẩu hơn 3.800 ô tô trong 15 ngày đầu năm

Tổng kim ngạch nhập khẩu ô tô trong nửa đầu tháng 1 đạt hơn 87,2 triệu USD.
Làn sóng ôtô Trung Quốc trở lại Việt Nam: Cơ hội hay cuộc đổ bộ nhất thời?

Làn sóng ôtô Trung Quốc trở lại Việt Nam: Cơ hội hay cuộc đổ bộ nhất thời?

e ôtô Trung Quốc trở lại thị trường Việt Nam với chiến lược mới: xe điện giá rẻ và công ...
Thị trường xe điện, xe hybrid tại Việt Nam dự kiến tăng 25-30%

Thị trường xe điện, xe hybrid tại Việt Nam dự kiến tăng 25-30%

Thị trường xe điện và xe hybrid tại Việt Nam dự kiến tăng trưởng 25-30% trong năm nay, chiếm 15-20% ...
Các cường quốc châu Âu khẳng định phải tham gia đàm phán về Ukraine

Các cường quốc châu Âu khẳng định phải tham gia đàm phán về Ukraine

Ngày 12/2, các cường quốc châu Âu, bao gồm Anh, Pháp và Đức, tuyên bố họ phải tham gia vào ...
Canada tìm cách thương lượng với Mỹ về thuế quan

Canada tìm cách thương lượng với Mỹ về thuế quan

Lãnh đạo của tất cả các tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada có mặt tại thủ đô Washington (Mỹ) ...
61 quốc gia thông qua tuyên bố chung về nhu cầu trí tuệ nhân tạo

61 quốc gia thông qua tuyên bố chung về nhu cầu trí tuệ nhân tạo

61 quốc gia thông qua tuyên bố chung về nhu cầu trí tuệ nhân tạo (AI) “mở, toàn diện và ...
Liên minh châu Âu ra mắt sáng kiến InvesAI với nguồn vốn hơn 206 tỷ USD

Liên minh châu Âu ra mắt sáng kiến InvesAI với nguồn vốn hơn 206 tỷ USD

Liên minh châu Âu công bố sáng kiến InvestAI với nguồn vốn 200 tỷ euro để phát triển các nhà ...
Trung Quốc và Anh hướng tới khôi phục đối thoại chiến lược

Trung Quốc và Anh hướng tới khôi phục đối thoại chiến lược

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị thăm Anh để nối lại Đối thoại Chiến lược Anh-Trung sau 6 năm gián ...
Phiên bản di động