Bắt thêm 2 đối tượng trong đường dây tổ chức cho 9 người nhập cảnh trái phép

07:51 | 10/01/2021

(HQ Online) - Chiều 9/1, Công an tỉnh An Giang đã thi hành lệnh bắt tạm giam 2 bị can: Trương Chí Tài (sinh năm 1991) và Lê Văn Dinh (sinh năm 1990), cùng trú xã Khánh Bình (An Phú, An Giang), để điều tra về hành vi “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép”.

Bắt thêm 2 đối tượng trong đường dây tổ chức cho 9 người nhập cảnh trái phép

Trương Chí Tài bị bắt tạm giam

Qua quá trình điều tra xác định, bên cạnh vai trò đón khách từ bến sông, sau đó chở về nhà của Phạm Thanh Hập, Tài và Dinh còn có nhiệm vụ canh đường, nhằm tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng.

Trước đó, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh An Giang đã thi hành Lệnh bắt tạm giam đối với 3 bị can gồm: Phan Phi Hùng (SN: 1979), Phạm Thanh Hập (tức Hạp, SN: 1995) cùng trú tại xã Khánh Bình và Trang Văn Út (tức Sáng, SN: 1989, trú tại xã Phú Hữu, huyện An Phú) để tiếp tục điều tra về hành “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép”.

Như vậy, đến nay, Công an An Giang đã bắt tạm giam 5 đối tượng mà cơ quan này đã khởi tố trước đó liên quan đến "đường dây" tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.

Theo kết quả điều tra ban đầu, bị can Phan Phi Hùng được xác định là người đã móc nối với các đối tượng bên Campuchia và Tài, Dinh, Hập, Út để đưa nhóm gồm bệnh nhân 1440 và những người khác nhập cảnh phép vào Việt Nam, rồi chở đi thành phố Châu Đốc hoặc chở đến các địa điểm mà người nhập cảnh yêu cầu. Chiều 23/20, Hùng được đối tượng bên Campuchia điện thoại thông báo có 9 người từ Campuchia về Việt Nam vào sáng sớm ngày 24/12 để đi Châu Đốc và TPHCM. Sau đó, Hùng gọi điện thông báo cho Tài, Dính, Hập, Út biết và kêu Út kiếm thêm 1 xe ô tô 7 chỗ để chở khách.

Khi 9 người khách vừa qua sông nhập cảnh trái phép về Việt Nam, Hùng sắp xếp chở nhóm 3 khách về nhà Hạp trước, sau đó chở nhóm 6 khách đưa lên xe 7 chỗ của Mai Văn Tiền chở về huyện Tân Hưng, tỉnh Long An và TPHCM. Còn Út lấy xe đến nhà Hạp rước 3 khách đi thành phố Châu Đốc và TPHCM.

Lê Thu