Australia đưa ra yêu cầu nhập khẩu mới với gạo đồ

12:10 | 23/07/2019

(HQ Online) - Bộ Nông nghiệp Australia vừa đưa ra thông báo mới về điều kiện an toàn sinh học đối với gạo đồ dành cho “người tiêu dùng hoặc chế biến”.

australia dua ra yeu cau nhap khau moi voi gao do Gạo đối mặt khó khăn
australia dua ra yeu cau nhap khau moi voi gao do Gạo Việt chiếm 15% lượng gạo xuất khẩu toàn thế giới
australia dua ra yeu cau nhap khau moi voi gao do Gạo Việt bị gạo Thái Lan, Ấn Độ lấn lướt tại thị trường Algeria
australia dua ra yeu cau nhap khau moi voi gao do Gạo hữu cơ, gạo đặc sản xuất khẩu không cần điều kiện?
australia dua ra yeu cau nhap khau moi voi gao do
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Theo đó, các nhà nhập khẩu phải chứng minh được gạo đã được đồ (parboiled) bằng cách cung cấp tất cả các thông tin trong tờ khai của nhà sản xuất như: Gạo đã được ngâm trong nước ở nhiệt độ tối thiểu 60 độ C trong ít nhất 4 giờ hoặc tại 65 độ C trong 2 giờ. Sau đó, gạo được hấp ở nhiệt độ tối thiểu 110 độ C trong ít nhất 10 phút hoặc tại 117độ C trong 5 phút.

Điểm lưu ý là tờ khai của nhà sản xuất phải đảm bảo phù hợp với các yêu cầu về hồ sơ và khai báo nhập khẩu của Bộ Nông nghiệp Australia.

Bộ Nông nghiệp Australia sẽ xác minh thông tin khai báo thông qua các xét nghiệm ngẫu nhiên đối với các lô hàng về việc nảy mầm của gạo. Toàn bộ chi phí liên quan đến việc xét nghiệm này sẽ do bên nhập khẩu chi trả.

Thông tin chi tiết được Bộ Nông nghiệp Australia thông báo trên trang thông tin điện tử chính thức tại đường dẫn: http://www.agriculture.gov.au/import/industry-advice/2019/116-2019.

Thanh Nguyễn