90% doanh nghiệp xuất nhập khẩu hoạt động trở lại qua Hải quan Bắc Giang

15:07 | 24/09/2021

(HQ Online) - Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Chi cục Hải quan quản lý các khu công nghiệp Bắc Giang (Cục Hải quan Bắc Ninh) cho biết, hiện khoảng 90% doanh nghiệp xuất nhập khẩu hoạt động ổn định trở lại.

Hải quan Bắc Giang thu ngân sách tăng 48%
Số tờ khai, thu ngân sách qua Hải quan Bắc Giang giảm do Covid-19
960 doanh nghiệp xuất nhập khẩu qua Hải quan Bắc Giang
Bắc Giang: Khoảng 60-70% doanh nghiệp xuất nhập khẩu trở lại
90% doanh nghiệp xuất nhập khẩu hoạt động trở lại qua Hải quan Bắc Giang
Hoạt động nghiệp vụ tại Chi cục Hải quan quản lý các khu công nghiệp Bắc Giang. Ảnh do đơn vị cung cấp.

Lãnh đạo Chi cục này cho biết, do dịch bệnh Covid-19, lượng công nhân ngoài tỉnh Bắc Giang không thể quay trở lại nhà máy nên hoạt động tại một số doanh nghiệp thiếu công nhân để đáp ứng dây chuyền sản xuất.

Mặt khác, một số doanh nghiệp tuy đã thực hiện biện pháp “3 tại chỗ” nhưng lại hạn chế lượng công nhân trong các dây chuyền.

Trước tình hình đó, UBND tỉnh Bắc Giang đã ban hành phương án hỗ trợ doanh nghiệp trong các khu công nghiệp trên địa bàn khôi phục sản xuất.

Theo đó, UBND tỉnh Bắc Giang sẽ đón lao động đã ký kết hợp đồng lao động với doanh nghiệp trở lại làm việc; hỗ trợ tuyển dụng lao động; giải quyết khó khăn trong việc bố trí chỗ ở tập trung cho người lao động và hỗ trợ bố trí khu vực cách ly tập trung khi xảy ra ca nhiễm, ca nghi nhiễm.

Cùng với đó, tỉnh Bắc Giang cũng hỗ trợ doanh nghiệp trong khu công nghiệp tháo gỡ khó khăn trong khâu vận chuyển hàng hóa; đưa đón người lao động; hướng dẫn, hỗ trợ các doanh nghiệp phương án phòng, chống dịch; hỗ trợ xử lý các tình huống khi xảy ra ca nhiễm, ca nghi nhiễm; hỗ trợ tiêm phòng vắc xin Covid-19 cho người lao động trong doanh nghiệp.

Được biết, tính đến 20/9, Chi cục Chi cục Hải quan quản lý các khu công nghiệp Bắc Giang thu ngân sách đạt 1.223,22 tỷ đồng, đạt 106% chỉ tiêu giao (1.150 tỷ đồng), đạt 92% chỉ tiêu phấn đấu (1.330 tỷ đồng), tăng 48% so với cùng kỳ năm 2020.

Quang Hùng