500 tấn gạo thương hiệu “Cơm Việt Nam Rice” được xuất khẩu thành công sang châu Âu

20:15 | 30/06/2022

(HQ Online) - 500 tấn gạo mang thương hiệu riêng của Tập đoàn Lộc Trời là “Cơm ViệtNam Rice” đã được vận chuyển đi bằng đường biển và sẽ tới Đức, Hà Lan và Pháp trong tháng 7/2022, khởi đầu cho hành trình gạo thương hiệu Việt Nam chinh phục thị trường thế giới.

Lộc Trời khẳng định vị thế xuất khẩu gạo vào châu Âu
Lộc Trời đẩy mạnh cơ giới hóa đồng bộ quy mô lớn sản xuất 2 triệu tấn lúa
500 tấn gạo thương hiệu “Cơm Việt Nam Rice” được xuất khẩu thành công sang châu Âu
Những bao gạo mang thương hiệu "Cơm ViệtNam Rice" đang được vận chuyển đến châu Âu bằng đường tàu biển. Ảnh: DNCC

Ngày 30/6, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời (LTG) và Công ty CP Nông sản Lộc Trời (LTA) – thành viên của tập đoàn Lộc Trời thông báo đã hoàn tất việc xuất khẩu gần 500 tấn gạo mang thương hiệu riêng của tập đoàn - “Cơm ViệtNam Rice” - sang thị trường Châu Âu trong tháng 6/2022.

Đây là sự kiện đánh dấu cột mốc lớn trong toàn bộ chuỗi giá trị sản xuất nông nghiệp của toàn tập đoàn Lộc Trời khi lần đầu tiên gạo do Lộc Trời tham gia sản xuất, mang thương hiệu riêng của tập đoàn được xuất khẩu sang thị trường “khó tính” này.

Kể từ tháng 9/2020, được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn lựa chọn là doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu đơn hàng đầu tiên theo hiệp định EVFTA vừa được ký kết. Cho đến nay, Lộc Trời đã xuất khẩu khoảng 30.000 tấn gạo sang thị trường Châu Âu. Là một thị trường có tính kế hoạch cao nên các nhà cung cấp nông sản vào Châu Âu đều phải tuân thủ quy trình đảm bảo chất lượng và cam kết sản lượng. Yêu cầu này phù hợp với mong muốn của Lộc Trời trong việc tổ chức sản xuất hiệu quả với nền tảng là có đơn hàng với các tiêu chí cụ thể, ổn định và liên tục.

Với những đơn hàng lớn được đặt trước từ 4-15 tháng, Lộc Trời cho biết, các đơn vị thành viên của tập đoàn sẽ phối hợp sản xuất quy mô lớn một cách đồng bộ nhằm đảm bảo cam kết chất lượng cao nhất, lúa gạo mới nhất trên thị trường cho khách hàng của mình.

Sau thời gian dài nỗ lực khẳng định uy tín về chất lượng và thời gian giao hàng, Lộc Trời đã có những đơn hàng đầu tiên cho gạo thương hiệu của tập đoàn sang Châu Âu. Đợt hàng gần 500 tấn gạo thương hiệu “Cơm ViệtNam Rice” được giao trong tháng 6/2022, vận chuyển bằng đường biển và sẽ tới Đức, Hà Lan và Pháp trong tháng 7/2022, chủ yếu là gạo thơm. Toàn bộ các lô hàng này đều được đàm bảo về chất lượng và được đóng gói trong bao bì riêng đã đăng ký mẫu mã quốc tế của tập đoàn. Đặc biệt, lượng gạo “Cơm ViệtNam Rice” xuất khẩu sang Pháp sẽ được bày bán trong Carrefour – hệ thống đại siêu thị lớn nhất châu Âu.

Ông Nguyễn Duy Thuận, Tổng Giám đốc tập đoàn Lộc Trời, chia sẻ: “Số lượng xuất khẩu lần này không quá lớn nhưng là bước khởi đầu trong hành trình gạo thương hiệu của tập đoàn chinh phục thị trường thế giới. Phối hợp với các đối tác quốc tế, với sự giúp đỡ nhiệt tình của các đại diện thương vụ Việt Nam tại các nước, Lộc Trời sẽ tiếp tục quảng bá gạo Lộc Trời nói riêng và gạo Việt Nam nói chung tới người dùng thế giới và đáp ứng tốt hơn thị hiếu tiêu dùng của từng thị trường”.

Nguyễn Hiền