20.000 lượt sinh viên tình nguyện tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi 2019”

17:53 | 16/06/2019

(HQ Online) - Ngày 16/6, tại Nhà văn hoá Thanh niên (quận 1, TPHCM), diễn ra Lễ ra quân chương trình “Tiếp sức mùa thi 2019” với sự tham gia của 20.000 lượt sinh viên. Chương trình do Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM phối hợp với Báo Thanh Niên và Tập đoàn Thiên Long tổ chức.     

20000 luot sinh vien tinh nguyen tham gia chuong trinh tiep suc mua thi 2019
Chương trình Tiếp sức mùa thi 2019 chính thức khởi động. Ảnh Long Đinh

Theo Ban tổ chức, chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm nay sẽ hỗ trợ các thí sinh trong 2 giai đoạn với nhiều hoạt động như: Giai đoạn từ ngày 16/6 – 10/7/2019: với sự tham gia của 8.000 lượt sinh viên tình nguyện, tập trung hỗ trợ thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia và thi năng khiếu vào các trường ĐH, CĐ tại TPHCM.

Thành lập đội hình tình nguyện tại 111 địa điểm thi THPT quốc gia và các điểm thi các môn năng khiếu, với các nội dung hỗ trợ.

Đặc biệt, chương trình tích cực tiếp cận các thí sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố, kịp thời hỗ trợ vật chất và tinh thần để các thí sinh an tâm thi cử. Chương trình sẽ hỗ trợ đưa đón và học bổng đối với thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

20000 luot sinh vien tinh nguyen tham gia chuong trinh tiep suc mua thi 2019 TPHCM: Cấp điện an toàn, đầy đủ cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2019

(HQ Online) - Tổng Công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) cho biết, một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 6/2019 là đảm bảo ...

20000 luot sinh vien tinh nguyen tham gia chuong trinh tiep suc mua thi 2019 Kỳ thi THPT quốc gia 2019: Sẽ điều chỉnh quy trình chấm thi

(HQ Online) - WTheo Dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi THPT quốc gia và xét công ...

Giai đoạn từ ngày 6/8 – 20/8/2019 với sự tham gia của 12.000 lượt sinh viên tình nguyện, đón, tư vấn, hướng dẫn thí sinh về thành phố nộp hồ sơ xác nhận nhập học vào các trường ĐH, CĐ.

Thành lập đội hình sinh viên tình nguyện tại các bến xe Bến xe Miền Đông, Bến xe Miền Tây, Bến xe An Sương, Bến xe Chợ Lớn để đón, tư vấn, hướng dẫn thí sinh và người nhà từ các tỉnh về TPHCM, di chuyển các điểm trường thuận lợi, nhanh chóng;

Tại các trường, thành lập đội hình sinh viên tình nguyện tại trường, phối hợp với phòng ban chức năng tư vấn, hướng dẫn nộp hồ sơ, giải đáp thắc mắc của thí sinh, bố trí chỗ ăn ở, nghỉ ngơi cho thí sinh có nhu cầu; giới thiệu chỗ trọ, Ký túc xá đầu năm học; Thí sinh và người nhà sẽ được phát tặng bản đồ, vật phẩm cần thiết.

Bên cạnh đó, chương trình giới thiệu các hoạt động hỗ trợ sinh viên đầu năm học để sinh viên nắm bắt thông tin trước khi nhập học tại TPHCM.

Ngay trong ngày 16/6, có 17 đội hình tình nguyện ra quân, phối hợp với các địa điểm thi, chuẩn bị triển khai nội dung hoạt động hỗ trợ thí sinh. Sau Lễ ra quân, các chiến sỹ Phòng Cảnh sát giao thông Đường bộ (CSGT), Đường sắt – Công an TPHCM sẽ tập huấn sinh viên tình nguyện thuộc đội hình hỗ trợ điều phối giao thông tại các cụm thi và các nút giao thông trọng điểm của thành phố.

Năm nay, Ban Tổ chức phối hợp với các cơ quan, đơn vị chức năng của TPHCM như: Phòng Cảnh sát giao thông Đường bộ, Đường sắt Công An TPHCM để hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia; phối hợp chặt chẽ với ban quản lý các bến xe hỗ trợ đón và hướng dẫn thí sinh, phối hợp các trường Đại học, Cao đẳng để tổ chức hiệu quả giai đoạn hỗ trợ thí sinh nộp hồ sơ vào trường.

Thí sinh, phụ huynh có thể tiếp cận thông tin về chương trình qua các phương tiện thông tin đại chúng hoặc website: sac.vn fanpage: facebook.com/tsmt.tphcm. Hoặc liên hệ qua số điện thoại: 028.38274705.

Năm 2019 là năm thứ 23 liên tiếp chương trình hỗ trợ thí sinh thi Đại học, Cao đẳng được tổ chức; năm thứ 18 chương trình mang tên “Tiếp sức mùa thi” và là năm thứ 4 thay đổi cách thức tổ chức hỗ trợ thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ tại TPHCM.

Thu Dịu