Yêu cầu xử lý nghiêm vụ trẻ tử vong sau truyền dịch tại phòng khám tư

13:33 | 18/10/2018

(HQ Online)- Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa có văn bản yêu cầu Sở Y tế Hà Nội kiểm tra thông tin vụ cháu bé tử vong sau truyền nước ở phòng khám tư trên địa bàn quận Long Biên. Đồng thời xử lý nghiêm vi phạm nếu có, báo cáo Thành ủy, UBND TP trước ngày 25/10.

yeu cau xu ly nghiem vu tre tu vong sau truyen dich tai phong kham tu

Phòng khám- nơi xảy ra sự việc. Ảnh internet


Theo đó, ngày 15/10, bệnh nhi N.G.B được gia đình đưa đến khám tại Phòng khám của bác sỹ Nguyễn Thị Kim Cúc do có triệu chứng ho và sốt. Sau khi được bác sĩ Cúc kê đơn thuốc nhưng vẫn không khỏi, ngày 16/10, gia đình tiếp tục đưa bé Bảo quay lại phòng khám của bác sỹ Cúc. 

Bệnh nhi được bác sỹ Cúc khám và trực tiếp truyền dịch (Ringer Lactat) nhưng chỉ sau khoảng 15 phút, bé trai có biểu hiệu tím tái. Ngay lập tức, bác sỹ này đã rút kim truyền và gọi ô tô đưa cháu đi cấp cứu tại BVĐK Đức Giang. 

Bệnh nhi nhập viện Khoa Cấp cứu BVĐK Đức Giang với dấu hiệu ngừng thở, ngừng tim, không đo được huyết áp, đồng tử giản. Mặc dù đã được các bác sỹ cấp cứu theo phác đồ nhưng không có kết quả. Bệnh nhi được chẩn đoán tử vong ngoài bệnh viện. 

Theo thông tin ban đầu từ phía Sở Y tế Hà Nội, phòng khám của bác sĩ Nguyễn Thị Kim Cúc có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do Phòng Tài chính - Kế hoach Quận Long Biên cấp. Cùng đó, phòng khám này cũng được Sở Y tế Hà Nội cấp Giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh. Phạm vi hoạt động của phòng khám này là sơ cứu, khám chữa các bệnh nội khoa thông thường, không làm các thủ thuật chuyên khoa. 

Liên quan đến vụ việc, ngày 17/10, Sở Y tế Hà Nội đã ban hành quyết định đình chỉ hoạt động khám, chữa bệnh của phòng khám chuyên khoa nội tại địa chỉ 392 Ngô Gia Tự, P.Đức Giang, Q.Long Biên, Hà Nội. Vụ việc đang được cơ quan công an tiến hành điều tra, làm rõ. 

D.Ngân