Facebook Twitter youtube Tiktok

Xúc tiến xuất khẩu hàng hóa cho doanh nghiệp TPHCM

(HQ Online) - Để đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa cho doanh nghiệp phục hồi sau đại dịch, TPHCM đã tổ chức “Tuần lễ Triển lãm sản phẩm ngành lương thực, thực phẩm” năm 2021, nhằm giới thiệu hàng trăm mặt hàng nông, thủy sản...
Doanh nghiệp TPHCM cần bổ sung hàng chục nghìn lao động
Phương án nào sản xuất an toàn cho doanh nghiệp
Khu trưng bày hàng xuất khẩu tại
Khu trưng bày hàng xuất khẩu tại Showroom Xuất khẩu của TPHCM. Ảnh: T.K

Xúc tiến trực tiếp

Sau hơn 2 tháng thực hiện Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ, TPHCM, doanh nghiệp cơ bản phục hồi sản xuất, TPHCM bắt đầu triển khai các chương trình xúc tiến thương mại trực tiếp nhằm quản bá sản sản phẩm, kết nối xuất khẩu cho doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm xúc tiến Thương mại và Đầu tư TPHCM (ITPC) cho biết, “Tuần lễ Triển lãm sản phẩm ngành lương thực, thực phẩm” do ITPC phối hợp với Hội Lương thực Thực phẩm TPHCM (FFA) tổ chức, khai mạc vào sáng nay 13/12 sẽ mở đầu cho chuỗi các chương trình triển lãm sản phẩm chuyên ngành sẽ được ITPC tổ chức định kỳ hàng quý tại Showroom Xuất khẩu của TPHCM.

Chương trình năm nay đã quy tụ gần 85 doanh nghiệp sản xuất lương thực, thực phẩm tiêu biểu của Thành phố với 716 mặt hàng, 4.700 sản phẩm nông, thủy sản tham gia giới thiệu sản phẩm uy tín của doanh nghiệp.

Bên cạnh các thương hiệu lớn, có uy tín trong ngành như Vissan, Sagri, Acecook Việt Nam, Ba Huân, Tân Tân…, Ban tổ chức cũng thiết kế khu trưng bày dành riêng cho nhóm sản phẩm của các doanh nghiệp khởi nghiệp, nhỏ và siêu nhỏ để hỗ trợ kết nối với đại diện các doanh nghiệp bán lẻ hiện đại và xuất khẩu, như: AEON Việt Nam, AEON TOPVALU Việt Nam…, từ đó mở rộng thị trường, định hướng và xúc tiến xuất khẩu, nâng cao năng lực cạnh tranh.

Chia sẻ về lý do ITPC lựa chọn ngành lương thực, thực phẩm để mở đầu cho chuỗi hoạt động triển lãm được tổ chức trong điều kiện bình thường sau làn sóng dịch Covid-19 lần thứ tư ảnh hưởng nặng nề tới kinh tế - xã hội và đời sống người dân Thành phố, ông Nguyễn Tuấn cho biết, ngành lương thực, thực phẩm được TPHCM xác định là một trong bốn ngành trọng điểm, chiếm 13,78% giá trị sản xuất và đóng góp 13,69% giá trị gia tăng toàn ngành công nghiệp của thành phố.

Theo ông Tuấn, hiện nay, phần lớn doanh nghiệp sản xuất lương thực, thực phẩm có thương hiệu, uy tín của Việt Nam đều chủ yếu tập trung tại TP.HCM và số lượng doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực này cũng tăng trưởng khá nhanh, bình quân 13,7%/năm trong 5 năm qua.

Hơn nữa, sau những tác động nặng nề của đại dịch Covid-19 làm gián đoạn, đứt gãy chuỗi cung ứng, nhiều đơn hàng bị hủy hoặc nhà mua hàng chuyển qua đặt hàng ở quốc gia khác dẫn đến tắc cả đầu vào lẫn đầu ra, khiến doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn.

Chính vì vậy, chương trình này nhằm đồng hành cùng doanh nghiệp, tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường, khởi động lấy đà phục hồi và phát triển sản xuất, kinh doanh; đồng thời cụ thể hóa những chủ trương, chính sách trong “Chương trình hỗ trợ phát triển doanh nghiệp và sản phẩm ngành chế biến lương thực, thực phẩm TP.HCM giai đoạn 2020 – 2030” của UBND TPHCM.

Doanh nghiệp tăng ca, tăng công suất

Chia sẻ về hoạt động xúc tiến này, bà Lý Kim Chi, Chủ tịch FFA, cho biết, sau khi UBND TPHCM ban hành Chỉ thị số 18/CT-UBND ngày 30/9/2021 và Chính phủ ban hành Nghị quyết 128/NQ-CP ngày 11/10/2021, thống nhất các quy định chống dịch theo hướng “Sống chung, thích ứng an toàn với Covid-19” trên phạm vi cả nước, cộng đồng doanh nghiệp rất phấn khởi và tự tin bước vào khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh.

“Từ đây, các chính sách chống dịch sẽ được nhất quán, đặc biệt là vấn đề vận chuyển, lưu thông hàng hóa được các cấp ngành, địa phương tạo thuận lợi nhất để chuỗi cung ứng nguyên liệu hàng hóa diễn ra thông suốt ở tất cả các lĩnh vực”, bà Lý Kim Chi nói.

Đánh giá về thực tế thích ứng của doanh nghiệp ngành lương thực, thực phẩm trên địa bàn TP.HCM, theo bà Lý Kim Chi, hiện tất cả đã trở lại sản xuất an toàn, đáp ứng các yêu cầu về phòng chống dịch với 80% – 100% công suất. Thậm chí thời điểm này các doanh nghiệp còn tăng công suất, tăng ca để tăng lượng hàng hóa, ổn định giá cả, đảm bảo cung cấp hàng hóa đầy đủ, nhất là chuẩn bị dự trữ cho nhu cầu tiêu dùng của người dân trong dịp cuối năm và xuất khẩu.

Thuận lợi của các doanh nghiệp ngành lương thực, thực phẩm trong bối cảnh tái sản xuất, phục hồi kinh doanh sau tác động nặng nề của làn sóng dịch Covid-19 lần thứ tư là nắm giữ lợi thế của ngành sản xuất hàng hóa thiết yếu nên đảm bảo được lực lượng lao động đủ đáp ứng quay lại sản xuất ngay và nhanh nhất. Hầu hết các doanh nghiệp đều được tạo điều kiện duy trì hoạt động sản xuất trong thời điểm giãn cách khắt khe nhất. Vì vậy, khi tái sản xuất trở lại, tình trạng thiếu hụt lao động trong các doanh nghiệp lương thực, thực phẩm không nghiêm trọng như các lĩnh vực khác.

Tuy nhiên, Chủ tịch FFA nhận định trong thời gian tới, các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp vừa và nhỏ vẫn phải đối mặt với nhiều áp lực, khó khăn, nhất là nguồn vốn sản xuất. Theo bà Chi, sau các đợt dịch Covid-19 vừa qua, hầu hết doanh nghiệp đều hụt nguồn vốn tái sản xuất, đặc biệt là doanh nghiệp ngành lương thực, thực phẩm. Nguồn vốn dự trữ của các doanh nghiệp trước đó đã phải trưng dụng cho các chi phí phát sinh trong thời gian duy trì sản xuất, đảm bảo các mặt hàng thực phẩm thiết yếu cho TPHCM trong thời điểm giãn cách nên rất cần vay ngân hàng.

Bà Lý Kim Chi cũng cho rằng việc tái khởi động các hoạt động xúc tiến thương mại trực tiếp, sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp có thêm cơ hội trực tiếp gặp gỡ, trao đổi, thiết lập quan hệ, tìm kiếm cơ hội phát triển thị trường nội địa và xuất khẩu.

Tuần lễ triển lãm sản phẩm sẽ diễn ra từ ngày 13/12 đến hết ngày 19/12/2021. Trong khuôn khổ Tuần lễ triển lãm, ITPC sẽ tổ chức 3 hội thảo: Xúc tiến Thương mại và Đầu tư với thị trường Nhật Bản – Định hướng xuất khẩu và kết nối doanh nghiệp trong bối cảnh mới; Xúc tiến thương mại và đầu tư với thị trường New Zealand – Tận dụng cơ hội các chuỗi giá trị mới trong khối ASEAN – New Zealand và Hội thảo Những xu hướng chính thay đổi môi trường kinh doanh và giải pháp phục hồi cho doanh nghiệp ngành lương thực, thực phẩm, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận thông tin thị trường, tìm kiếm cơ hội và đối tác giao thương.
Lê Thu

Tin liên quan

Nhiều thách thức xuất khẩu nửa cuối năm

Nhiều thách thức xuất khẩu nửa cuối năm

Hoạt động thương mại diễn ra sôi động trong tháng 6, tuy nhiên chỉ số nhà quản trị mua hàng giảm về mức 48,9 khi số lượng đơn hàng xuất khẩu mới giảm mạnh.
Doanh nghiệp Việt trên hành trình xây dựng thương hiệu toàn cầu

Doanh nghiệp Việt trên hành trình xây dựng thương hiệu toàn cầu

Từng được ví như “công xưởng của thế giới”, ngành sản xuất Việt Nam đang đứng trước nhiều cơ hội chuyển đổi từ vai trò gia công đơn thuần sang sở hữu thương hiệu toàn cầu.
Xuất khẩu cá ngừ trước nhiều thách thức

Xuất khẩu cá ngừ trước nhiều thách thức

Dự báo xuất khẩu (XK) cá ngừ của Việt Nam trong nửa cuối năm sẽ gặp rất nhiều khó khăn và khó có thể cán đích như năm 2024.
Phó Thủ tướng yêu cầu chuẩn hóa thủ tục xuất khẩu trước 31/7

Phó Thủ tướng yêu cầu chuẩn hóa thủ tục xuất khẩu trước 31/7

Việc phân cấp thủ tục hành chính được kỳ vọng tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, nhưng thực tế nảy sinh nhiều vướng mắc. Trước phản ánh từ báo chí và doanh nghiệp, Phó Thủ tướng Nguyễn Hòa Bình yêu cầu chuẩn hóa thủ tục xuất khẩu trước ngày 31/7 để tránh ách tắc dòng chảy hàng hóa, đầu tư.
Hạt tiêu Việt tăng giá ngược chiều thế giới

Hạt tiêu Việt tăng giá ngược chiều thế giới

Giá hạt tiêu thế giới trung tuần tháng 7/2025 ghi nhận xu hướng giảm ở hầu hết các quốc gia trồng chính, do sức mua yếu và tâm lý chờ đợi từ các nhà nhập khẩu lớn. Tuy nhiên, trái ngược với diễn biến toàn cầu, giá hạt tiêu tại Việt Nam lại đồng loạt tăng mạnh từ 2.500–4.000 đồng/kg, đưa mức giá trong nước dao động từ 137.000–140.000 đồng/kg. Đáng chú ý, lượng tồn kho hạt tiêu trong nước đang được dự báo ở mức thấp kỷ lục trong vòng 5–6 năm qua, trong khi vụ thu hoạch tiếp theo còn tới 8 tháng nữa.
Giải pháp logistics hiệu quả, thúc đẩy hoạt động xuất nhập khẩu

Giải pháp logistics hiệu quả, thúc đẩy hoạt động xuất nhập khẩu

Tại Diễn đàn Logistics 2025 do Vụ Phát triển Thị trường Nước ngoài – Bộ Công Thương chủ trì diễn ra vào chiều ngày 25/7/2025, các chuyên gia chia sẻ những giải pháp logistics cho chuỗi cung ứng bền vững, ổn định.
63% cao su Việt đến từ hộ nhỏ: Bài toán hóc búa trước quy định chống mất rừng của EU

63% cao su Việt đến từ hộ nhỏ: Bài toán hóc búa trước quy định chống mất rừng của EU

Quy định chống mất rừng (EUDR) của EU sẽ có hiệu lực từ đầu năm 2026, đặt ra yêu cầu nghiêm ngặt về truy xuất nguồn gốc cao su nhập khẩu. Với 63% nguyên liệu đến từ hộ tiểu điền, ngành cao su Việt Nam đối mặt bài toán lớn về minh bạch chuỗi cung ứng – yếu tố quyết định khả năng duy trì thị phần tại thị trường châu Âu.
Ngành Điều đưa ra khuyến cáo đối với doanh nghiệp để tránh bị xử phạt

Ngành Điều đưa ra khuyến cáo đối với doanh nghiệp để tránh bị xử phạt

Ngoài số điều thô nhập khẩu sử dụng bao bì cũ đã về cảng, còn khối lượng lớn hàng đang trên đường vận chuyển hoặc đã được đóng bao, chuẩn bị xuất khẩu sang Việt Nam. Ngành Điều đưa ra khuyến cáo đối với doanh nghiệp để tránh bị xử phạt.
VILOG 2025: “Chuyển đổi số - Phát triển xanh ngành logistics”

VILOG 2025: “Chuyển đổi số - Phát triển xanh ngành logistics”

Triển lãm Quốc tế Logistics Việt Nam lần thứ 3 (VILOG 2025) được tổ chức dưới sự chỉ đạo của Bộ Công Thương Việt Nam, sự hỗ trợ tích cực từ Cục Xuất nhập khẩu, đồng tổ chức bởi Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA) và Công ty VINEXAD (UFI Member). Sự kiện sẽ chính thức diễn ra từ ngày 31/7 đến 2/8 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC) - 799 Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Mỹ, Thành phố Hồ Chí Minh.
Việt Nam sẽ giữ vững tăng trưởng 6,3%

Việt Nam sẽ giữ vững tăng trưởng 6,3%

ADB điều chỉnh giảm dự báo tăng trưởng khu vực do xuất khẩu yếu và bất ổn thương mại, nhưng vẫn giữ nguyên kỳ vọng với Việt Nam ở mức 6,3% nhờ xuất khẩu và dòng vốn FDI tăng.
Phân bón Việt đạt chuẩn cao nhất tại Úc

Phân bón Việt đạt chuẩn cao nhất tại Úc

Phân bón Cà Mau vừa trở thành doanh nghiệp Việt đầu tiên đạt chuẩn Level One – cấp độ cao nhất trong hệ thống kiểm soát nhập khẩu phân bón của Úc. Thành tựu này giúp urê Việt Nam vươn ra thị trường khó tính với lợi thế miễn kiểm tra, rút ngắn thông quan và giảm chi phí logistics.
Vietrade và Amazon Global Selling hợp tác đưa hàng hóa thương hiệu Việt tăng trưởng toàn cầu

Vietrade và Amazon Global Selling hợp tác đưa hàng hóa thương hiệu Việt tăng trưởng toàn cầu

Chương trình hợp tác trong 3 năm với mục tiêu trao quyền cho 1.000 doanh nghiệp Việt Nam và 30 thương hiệu quốc gia để thành công trên thị trường toàn cầu.
Cảnh báo đỏ cho doanh nghiệp xuất khẩu Việt trên thị trường Hoa Kỳ

Cảnh báo đỏ cho doanh nghiệp xuất khẩu Việt trên thị trường Hoa Kỳ

Thị trường Hoa Kỳ tiếp tục siết chặt hàng hóa nhập khẩu khi Bộ Thương mại nước này vừa khởi động loạt rà soát thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp đối với nhiều mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam. Đây không còn là thủ tục thông thường, mà là cảnh báo đỏ buộc doanh nghiệp phải chủ động ứng phó nếu không muốn đánh mất thị phần.
Lạng Sơn: Bão số 3 không làm gián đoạn hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa

Lạng Sơn: Bão số 3 không làm gián đoạn hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa

Theo thông tin từ lực lượng chức năng tại các cửa khẩu tỉnh Lạng Sơn, từ ngày 19 đến hết ngày 22/7, tại một số khu vực cửa khẩu có mưa giông và gió mạnh do ảnh hưởng của bão số 3, tuy nhiên không ảnh hưởng đến hoạt động XNK, việc thông quan hàng hóa vẫn diễn ra ổn định với khoảng 1.660 - 1.770 xe/ngày.
Doanh nghiệp có tâm lý dè dặt khi xuất khẩu sang Mỹ

Doanh nghiệp có tâm lý dè dặt khi xuất khẩu sang Mỹ

Việc Mỹ tạm hoãn áp thuế đến 1/8 giúp một số doanh nghiệp tranh thủ xuất thêm hàng trong nửa đầu tháng 7, nhưng tâm lý dè dặt vẫn bao trùm thị trường.
Xuất khẩu rau quả bật tăng mạnh mẽ

Xuất khẩu rau quả bật tăng mạnh mẽ

Thời gian gần đây xuất khẩu ra quả bật tăng mạnh mẽ, theo những số liệu thống kê mới nhất của Cục Hải quan.
Xem thêm
cong-ty-co-phan-thuong-mai-va-dau-tu-dai-phuc
cong-ty-co-phan-dau-tu-va-phat-trien-lifetech

Vấn đề Bạn quan tâm

Tin mới

Cục Thuế tổ chức hoạt động tri ân các Anh hùng liệt sỹ

Cục Thuế tổ chức hoạt động tri ân các Anh hùng liệt sỹ

Phó Cục trưởng Cục Thuế Vũ Mạnh Cường và cán bộ, công chức ngành Thuế đến dâng hương, thành kính tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại Tượng đài Bắc Sơn
Thuế tỉnh Quảng Ngãi tri ân các Anh hùng liệt sỹ

Thuế tỉnh Quảng Ngãi tri ân các Anh hùng liệt sỹ

Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2025), Thuế tỉnh Quảng Ngãi vừa tổ chức đoàn công tác đến viếng và thắp hương Mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Cúc.
Cảnh sát biển bắt giữ tàu cá vận chuyển trái phép hơn 40.000 lít dầu DO

Cảnh sát biển bắt giữ tàu cá vận chuyển trái phép hơn 40.000 lít dầu DO

Ngày 27/7, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã phát hiện, kiểm tra, bắt giữ một tàu cá vận chuyển trái phép hơn 40.000 lít dầu DO trên vùng biển Tây Nam.
Hải quan phối hợp bắt đối tượng nổ súng vào Công an ở Hà Nội

Hải quan phối hợp bắt đối tượng nổ súng vào Công an ở Hà Nội

Sau khi phát hiện đối tượng đang lẩn trốn gần khu vực Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, Đội Kiểm soát Hải quan đã bố trí lực lượng phối hợp với Công an tỉnh Quảng Trị tổ chức vây bắt.
Điều chỉnh thời gian thông quan hàng xuất nhập khẩu tại Tân Thanh, Cốc Nam (Lạng Sơn)

Điều chỉnh thời gian thông quan hàng xuất nhập khẩu tại Tân Thanh, Cốc Nam (Lạng Sơn)

Hoạt động XNK hàng hóa tại đường chuyên dụng vận chuyển hàng hóa Tân Thanh (Lạng Sơn) sẽ được điều chỉnh với thời gian thông quan, bắt đầu từ 7-18 giờ.
(INFOGRAPHICS): Cơ cấu tổ chức Thuế tỉnh Điện Biên

(INFOGRAPHICS): Cơ cấu tổ chức Thuế tỉnh Điện Biên

Tạp chí Kinh tế - Tài chính giới thiệu đến bạn đọc thông tin cơ bản về nhân sự lãnh đạo, cơ cấu tổ chức Thuế tỉnh Điện Biên.
(INFOGRAPHICS): Cơ cấu tổ chức Thuế tỉnh Phú Thọ

(INFOGRAPHICS): Cơ cấu tổ chức Thuế tỉnh Phú Thọ

Tạp chí Kinh tế - Tài chính giới thiệu đến bạn đọc thông tin cơ bản về nhân sự lãnh đạo, cơ cấu tổ chức của Thuế tỉnh Phú Thọ.
(INFORGRAPHICS): Ông Nông Phi Quảng làm Chi cục trưởng Chi cục Hải quan khu vực VII

(INFORGRAPHICS): Ông Nông Phi Quảng làm Chi cục trưởng Chi cục Hải quan khu vực VII

Các thông tin liên quan của Chi cục Hải quan khu vực VII.
(INFOGRAPHICS): Ông Bùi Khánh Toàn làm Trưởng Thuế thành phố Đà Nẵng

(INFOGRAPHICS): Ông Bùi Khánh Toàn làm Trưởng Thuế thành phố Đà Nẵng

Từ ngày 1/7/2025, ngành Thuế đã ổn định về tổ chức bộ máy, nhân sự của Thuế tỉnh, thành phố để hoạt động thông suốt theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Tạp chí Kinh tế - Tài chính giới thiệu đến bạn đọc thông tin cơ bản về nhân sự lãnh đạo, cơ cấu
(INFOGRAPHICS): Thông tin nhân sự lãnh đạo và trưởng các đơn vị thuộc Cục Thuế

(INFOGRAPHICS): Thông tin nhân sự lãnh đạo và trưởng các đơn vị thuộc Cục Thuế

Từ 1/3, Tổng cục Thuế đã được tổ chức lại thành Cục Thuế hiện nay, trong đó khối cơ quan Cục Thuế đã giảm từ 17 đầu mối xuống còn 12 đầu mối
Cục Thuế tổ chức hoạt động tri ân các Anh hùng liệt sỹ

Cục Thuế tổ chức hoạt động tri ân các Anh hùng liệt sỹ

Phó Cục trưởng Cục Thuế Vũ Mạnh Cường và cán bộ, công chức ngành Thuế đến dâng hương, thành kính ...
Thuế tỉnh Quảng Ngãi tri ân các Anh hùng liệt sỹ

Thuế tỉnh Quảng Ngãi tri ân các Anh hùng liệt sỹ

Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2025), Thuế tỉnh Quảng Ngãi vừa tổ ...
Hải quan phối hợp bắt đối tượng nổ súng vào Công an ở Hà Nội

Hải quan phối hợp bắt đối tượng nổ súng vào Công an ở Hà Nội

Sau khi phát hiện đối tượng đang lẩn trốn gần khu vực Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, Đội Kiểm ...
Điều chỉnh thời gian thông quan hàng xuất nhập khẩu tại Tân Thanh, Cốc Nam (Lạng Sơn)

Điều chỉnh thời gian thông quan hàng xuất nhập khẩu tại Tân Thanh, Cốc Nam (Lạng Sơn)

Hoạt động XNK hàng hóa tại đường chuyên dụng vận chuyển hàng hóa Tân Thanh (Lạng Sơn) sẽ được điều ...
Tháo gỡ vướng mắc thủ tục hành chính thuế khi chuyển sang mô hình chính quyền 2 cấp

Tháo gỡ vướng mắc thủ tục hành chính thuế khi chuyển sang mô hình chính quyền 2 cấp

Thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, bộ máy cơ quan thuế đã ổn định, đảm bảo ...
Thu nội địa trên địa bàn Quảng Ninh đạt 21.056 tỷ đồng

Thu nội địa trên địa bàn Quảng Ninh đạt 21.056 tỷ đồng

Thu ngân sách trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh hiện đạt 21.056 tỷ đồng, bằng 56% dự toán, bằng 108% ...
CEO IPPG Lê Hồng Thủy Tiên ký kết hợp tác chiến lược với UN Women

CEO IPPG Lê Hồng Thủy Tiên ký kết hợp tác chiến lược với UN Women

CEO IPPG Lê Hồng Thủy Tiên ký kết hợp tác chiến lược với UN Women, khẳng định vai trò tiên ...
Vinamilk "viết tiếp câu chuyện hòa bình" bằng tranh và hành động

Vinamilk "viết tiếp câu chuyện hòa bình" bằng tranh và hành động

“Bức tranh nhỏ, nhưng tình cảm thì lớn lắm. Thế hệ sau vẫn nhớ đến chúng tôi, thế là đủ ...
Viettel Telecom: Khát vọng dẫn đầu trong hành trình trở thành công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam

Viettel Telecom: Khát vọng dẫn đầu trong hành trình trở thành công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam

Bước vào nhiệm kỳ 2025–2030, Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) đặt ra mục tiêu lớn: chuyển mình ...
Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội: Đào tạo gắn kết doanh nghiệp, đảm bảo việc làm cho sinh viên

Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội: Đào tạo gắn kết doanh nghiệp, đảm bảo việc làm cho sinh viên

Với hơn 20 ngành nghề "hot", HIC đào tạo gắn với xu thế hội nhập, đảm bảo đầu ra việc ...
Trang trại Vinamilk Green Farm dưới lăng kính phát triển bền vững có gì đặc biệt?

Trang trại Vinamilk Green Farm dưới lăng kính phát triển bền vững có gì đặc biệt?

Không chỉ xây dựng thành công các trang trại bò sữa ở những vùng đất không thuận lợi, triết lý ...
MB tích hợp tính năng xuất hoá đơn điện tử ngay trên loa thanh toán MB

MB tích hợp tính năng xuất hoá đơn điện tử ngay trên loa thanh toán MB

MB chính thức tích hợp tính năng đăng ký và xuất hoá đơn điện tử trên thiết bị loa thanh ...
Hướng dẫn sử dụng biên lai điện tử trong thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp

Hướng dẫn sử dụng biên lai điện tử trong thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp

Cục Thuế vừa có hướng dẫn việc sử dụng biên lai điện tử để thu thuế sử dụng đất phi ...
Đơn giản hóa thủ tục hải quan thúc đẩy quá trình chuyển đổi số

Đơn giản hóa thủ tục hải quan thúc đẩy quá trình chuyển đổi số

Nghị định 167/2025/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định 08/2015/NĐ-CP với trọng tâm cắt giảm, đơn giản ...
Bài 5: Thu thuế tài sản số - Bước đi cần thiết để quản lý minh bạch và chống thất thu ngân sách

Bài 5: Thu thuế tài sản số - Bước đi cần thiết để quản lý minh bạch và chống thất thu ngân sách

Dự thảo Luật Thuế TNCN (thay thế) đang đề xuất áp thuế 0,1% trên giá chuyển nhượng từng lần giao ...
Hướng dẫn miễn, giảm tiền thuê đất khi chuyển nhượng tài sản gắn liền với đất

Hướng dẫn miễn, giảm tiền thuê đất khi chuyển nhượng tài sản gắn liền với đất

Chuyển nhượng tài sản gắn liền với đất trong thời gian đang được miễn, giảm tiền thuê đất theo chính ...
Chính sách “cởi trói” cho hoạt động xuất nhập khẩu tại chỗ

Chính sách “cởi trói” cho hoạt động xuất nhập khẩu tại chỗ

Những quy định mới liên quan đến hàng hóa XNK tại chỗ nêu tại Luật số 90/2025/QH15 được thông qua ...
Hải quan công khai đường dây nóng tiếp nhận, xử lý thông tin phản ánh của cá nhân, tổ chức

Hải quan công khai đường dây nóng tiếp nhận, xử lý thông tin phản ánh của cá nhân, tổ chức

Cục Hải quan vừa ban hành quy chế về việc quản lý, sử dụng đường dây nóng và việc tiếp ...
Các dấu hiệu nhận biết sớm thịt lợn bị nhiễm dịch tả

Các dấu hiệu nhận biết sớm thịt lợn bị nhiễm dịch tả

Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, thịt heo bị nhiễm bệnh tả lợn châu Phi có ...
Cuộc đua giành thị phần gay gắt, hơn 80.000 gian hàng đã "bốc hơi" khỏi sàn

Cuộc đua giành thị phần gay gắt, hơn 80.000 gian hàng đã "bốc hơi" khỏi sàn

Theo Metric.vn, so với cùng kỳ năm 2024, có hơn 80.000 gian hàng trên sàn TMĐT đã không còn hoạt ...
TikTok Shop bứt phá thị phần, Shopee và Lazada vào thế phòng thủ

TikTok Shop bứt phá thị phần, Shopee và Lazada vào thế phòng thủ

6 tháng đầu năm 2025, tổng doanh số giao dịch (GMV) của 4 sàn (Shopee, TikTok Shop, Lazada và Tiki) ...
Doanh nghiệp Việt bứt phá với Amazon và thương mại điện tử

Doanh nghiệp Việt bứt phá với Amazon và thương mại điện tử

Hơn 300% là mức tăng trưởng số lượng sản phẩm do doanh nghiệp Việt Nam bán ra trên Amazon trong ...
Lâm Đồng hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng công nghệ, lên sàn số

Lâm Đồng hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng công nghệ, lên sàn số

Lâm Đồng tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng công nghệ, mở rộng kinh doanh trên nền tảng số, ...
Các ông lớn thí điểm kinh doanh xăng sinh học E10 từ ngày 1/8

Các ông lớn thí điểm kinh doanh xăng sinh học E10 từ ngày 1/8

Từ ngày 1/8, các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu thí điểm bán xăng sinh học E10 Ron 95 (xăng ...
Thị trường căn hộ đã phục hồi rõ rệt

Thị trường căn hộ đã phục hồi rõ rệt

Thị trường căn hộ chung cư dẫn đầu mức độ quan tâm.
Thị trường bất động sản thương mại bán lẻ duy trì đà tăng trưởng

Thị trường bất động sản thương mại bán lẻ duy trì đà tăng trưởng

Thị trường bất động sản thương mại bán lẻ tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trong nửa đầu năm ...
Hải Phòng: “phiên bản nâng cấp” của thị trường địa ốc TP Hồ Chí Minh?

Hải Phòng: “phiên bản nâng cấp” của thị trường địa ốc TP Hồ Chí Minh?

Bất động sản Hải Phòng đang ở vào “điểm rơi vàng” của chu kỳ phát triển mới
Sản xuất kinh doanh dự báo nhiều khởi sắc trong quý III/2025

Sản xuất kinh doanh dự báo nhiều khởi sắc trong quý III/2025

Kết quả điều tra xu hướng kinh doanh của các doanh nghiệp ngành công nghiệp chế biến, chế tạo của ...
Phối hợp cơ quan Công an để phát hiện tội phạm trong lĩnh vực chứng khoán

Phối hợp cơ quan Công an để phát hiện tội phạm trong lĩnh vực chứng khoán

Từ năm 2020 đến nay, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước đã tổ chức 75 đoàn kiểm tra giao dịch ...
Thị trường bất động sản: ghi nhận nhiều tín hiệu phục hồi

Thị trường bất động sản: ghi nhận nhiều tín hiệu phục hồi

Thị trường bất động sản trên cả nước đang ghi nhận những tín hiệu phục hồi tích cực.
Phiên bản di động