Xúc tiến đầu tư Hóc Môn, Củ Chi: Đòn bẩy từ đổi mới trong tiếp thu sáng kiến doanh nghiệp lớn
![]() | Hóc Môn và Củ Chi - điểm đến mới cho các nhà đầu tư |
![]() | TP Hồ Chí Minh: Tập trung giải ngân vốn đầu tư công ngay từ đầu năm |
![]() |
Hội nghị xúc tiến đầu tư vào huyện Hóc Môn và Củ Chi (TP.HCM) nhân chuyến công tác của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp tục thu hút đóng góp của các doanh nghiệp trong và ngoài nước |
Đưa Hóc Môn và Củ Chi thành khu vực tăng trưởng mới của TPHCM
Hội nghị là chương trình hành động cụ thể của Thành phố tiếp theo “Hội nghị Diên Hồng” - tham vấn các nhà đầu tư góp ý, hiến kế các giải pháp thực hiện định hướng phát triển kinh tế - xã hội TPHCM đến năm 2030 mà TPHCM tổ chức vào 22/3 vừa qua, thúc đẩy chiến lược đưa Hóc Môn và Củ Chi thành một khu vực tăng trưởng mới của thành phố trong tương lai gần vì lợi ích cao nhất cho người dân.
Được biết trong “Hội nghị Diên Hồng”, TPHCM đặt mục tiêu đến năm 2030, trở thành thành phố dịch vụ công nghiệp hiện đại, thành phố văn hóa, đầu tàu kinh tế số; là trung tâm kinh tế, tài chính, thương mại, khoa học công nghệ và văn hóa của khu vực Đông Nam Á.
Còn trong định hướng điều chỉnh quy hoạch chung TPHCM đến năm 2040, tầm nhìn đến 2060 đặt ra yêu cầu nghiên cứu phía Bắc - Tây Bắc là một trong những hướng phát triển chủ đạo của thành phố. Khu đô thị Tây Bắc dự kiến được điều chỉnh phát triển đô thị thông minh, du lịch sinh thái. Vì thế, khi Hội nghị xúc tiến đầu tư Hóc Môn - Củ Chi 2022 diễn ra, hàng trăm doanh nghiệp trong và ngoài nước đã tham dự, tìm kiếm cơ hội đầu tư vào khu vực này.
Phát biểu tại Hội nghị xúc tiến đầu tư, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh Hóc Môn, Củ Chi là hai đơn vị hành chính riêng biệt nhưng có không gian kinh tế tương đồng, do đó, phải phối hợp để đi cùng nhau, liên kết chặt chẽ với các địa phương xung quanh, không chỉ riêng TPHCM. “Có thể nói Hóc Môn và Củ Chi được ví như con rồng đang ngủ bên cạnh với phần phát triển năng động còn lại của TPHCM. Nguyên tắc xuyên suốt của phát triển Củ Chi, Hóc Môn phải đặt lợi ích của người dân vào vị trí trung tâm. Đó là đô thị sinh thái, thông minh, bền vững”, Chủ tịch nước nói.
Tại sự kiện, các doanh nghiệp đều mong muốn thành phố tiếp tục thúc đẩy động lực phát triển kinh tế từ doanh nghiệp tư nhân, sẵn sàng đóng góp nguồn lực để chung tay vì sự phát triển của TPHCM và cả nước; tiếp nối Hội nghị các Nhà Đầu tư hiến kế đóng góp xây dựng phát triển TPHCM, phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo, nghĩa tình. Đây là một cách làm rất mới của TPHCM, đặc biệt hôm nay dưới sự chủ trì, của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.
Đón nhiều dự án lớn
![]() |
Lãnh đạo Tập đoàn Sovico và HDBank trao tặng 280 căn nhà tình nghĩa - tình thương, 10.000 thẻ BHYT, 1.000 suất học bổng và xây dựng 2 trường mẫu giáo cho 2 huyện Củ Chi – Hóc Môn |
Nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sovico, Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT HDBank chia sẻ: “Mặc dù có nhiều thách thức nhưng với những nguồn lực và động lực của thành phố, tôi tin tưởng thành phố sẽ biến các kế hoạch thành hiện thực. Doanh nghiệp mong muốn và sẵn sàng chung tay phục hồi và phát triển kinh tế tại TPHCM, tại Hóc Môn – Củ Chi, tiếp nối các chương trình đã báo cáo tại Hội nghị hiến kế của Thành phố”.
Cũng tại sự kiện, ông Furusawa Yasuyuki - Tổng giám đốc Công ty TNHH AEON Việt Nam - cho biết doanh nghiệp Nhật Bản này dự kiến sẽ phát triển mô hình kinh doanh bán lẻ phù hợp với nhu cầu người dân tại hai địa phương trên. Từ đó, thúc đẩy kết nối và tiêu thụ hàng hóa tại địa phương, phát triển các dịch vụ thương mại văn minh và hiện đại cho các khu dân cư và tạo thêm các cơ hội việc làm cho người dân địa phương.
Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch nước, các bộ ngành và nhiều ý kiến góp ý sâu sắc, thiết thực của các nhà đầu tư cho TPHCM.
Ông Mãi cho biết TPHCM sẽ cập nhật vào quy hoạch chiến lược phát triển TPHCM, trước hết là cập nhật vào quy hoạch chung, quy hoạch tích hợp của thành phố phát triển khu Tây Bắc. TPHCM cũng sẽ tập trung cải cách hành chính để tiếp tục đồng hành với các nhà đầu tư, doanh nghiệp, tạo được môi trường kinh doanh thuận lợi, phát huy nguồn lực đầu tư xã hội cho thành phố.
“Hội nghị này không chỉ có ý nghĩa với hai huyện mà cả với TPHCM. Từ hội nghị này sẽ tạo nên khí thế mới xây dựng và phát triển thành phố”, ông Mãi nói.
Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư vào huyện Hóc Môn và Củ Chi, dưới sự chứng kiến của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi đã trao 10 Giấy Chứng nhận đầu tư cho các doanh nghiệp với tổng giá trị hơn 430 triệu USD và trao 31 bản ghi nhớ đầu tư vào Hóc Môn, Củ Chi với tổng trị giá hàng tỉ USD. Các dự án mới sẽ tạo thêm nguồn lực cho đầu tư, hoàn thiện hạ tầng cơ sở, tạo thêm nhiều công ăn việc làm cho người dân, đóng góp ngân sách, phát triển địa phương.
Cũng tại Hội nghị, với tinh thần chung tay cùng chính quyền trong công tác an sinh xã hội, các doanh nghiệp đã có nhiều đóng góp theo lời vận động của Chủ tịch nước. Cụ thể, Tập đoàn Sovico và HDBank đã trao tặng 280 căn nhà tình nghĩa - tình thương, 10.000 thẻ BHYT, 1.000 suất học bổng và xây dựng 2 trường mẫu giáo cho 2 địa phương; Tập đoàn Viettel và Vingroup, mỗi đơn vị cũng đóng góp 200 căn nhà tình thương.
Trước thềm hội nghị, triển lãm 55 dự án kêu gọi đầu tư vào hai huyện Củ Chi, Hóc Môn với tổng vốn hơn 285.000 tỉ đồng trong các lĩnh vực hạ tầng giao thông, chỉnh trang đô thị, công nghiệp, nông nghiệp, thương mại dịch vụ… cũng đã thu hút sự chú ý, quan tâm của các nhà đầu tư trong và ngoài nước, hứa hẹn tiềm năng cực tăng trưởng mới của TPHCM trong tương lai gần.
Tin liên quan

HDBank thúc đẩy tài chính trọn đời bằng hệ sinh thái tài chính số toàn diện
16:29 | 16/06/2025 Doanh nghiệp - Thương hiệu

5 tháng đầu năm, HDBank tặng 2.000 căn nhà tình thương
20:45 | 13/06/2025 Doanh nghiệp - Thương hiệu

HDBank hợp tác BIDV triển khai nguồn vốn quốc tế thúc đẩy phát triển bền vững
11:20 | 13/06/2025 Thị trường - Doanh nghiệp

Viettel "bắt tay" OPPO: Thúc đẩy phổ cập 5G và trải nghiệm AI tại Việt Nam
15:28 | 04/07/2025 Thị trường - Doanh nghiệp

Vietjet mở lối khám phá thung lũng Swan: Thiên đường cho kẻ mộng mơ và tín đồ ẩm thực
16:28 | 30/06/2025 Thị trường - Doanh nghiệp

Không có sự khác biệt nào giữa một tỷ phú với một bác tài Tuk tuk trong thế giới AI
14:19 | 26/06/2025 Thị trường - Doanh nghiệp

Binh đoàn 20 bàn giao công trình sửa chữa nhà đồng đội
17:26 | 25/06/2025 Thị trường - Doanh nghiệp

Top 10 công ty công nghệ uy tín năm 2025 sẵn sàng “vươn mình” cùng “bệ phóng” chính sách
16:32 | 22/06/2025 Thị trường - Doanh nghiệp

“Mở khóa” dinh dưỡng tự nhiên bằng công nghệ: Sữa Việt tạo tiếng vang tại sân chơi toàn cầu
10:28 | 21/06/2025 Thị trường - Doanh nghiệp

Vietjet đồng hành cùng người hâm mộ đến K-Star Spark 2025 tại Hà Nội
20:46 | 20/06/2025 Thị trường - Doanh nghiệp

Từ số hóa đến cá nhân hóa: Gen Y và Gen Z đang tái định hình thị trường bảo hiểm Việt Nam
20:47 | 13/06/2025 Thị trường - Doanh nghiệp

Thị trường bảo hiểm Việt Nam 2025: Tái thiết niềm tin, hướng tới phát triển bền vững
18:33 | 12/06/2025 Thị trường - Doanh nghiệp

Cần cơ chế “mở khóa” để nhà ở xã hội không bị đẩy lên cao
18:15 | 12/06/2025 Thị trường - Doanh nghiệp

Nhiều dự án khởi nghiệp xanh đã có sản phẩm xuất khẩu
14:29 | 12/06/2025 Thị trường - Doanh nghiệp

Ngành ngân hàng dẫn đầu phát hành trái phiếu doanh nghiệp
10:16 | 11/06/2025 Doanh nghiệp - Thương hiệu

Xuất khẩu tăng, nhưng dệt may vẫn đứng trước bài toán đổi hướng
08:57 | 10/06/2025 Thị trường - Doanh nghiệp
Vấn đề Bạn quan tâm
Tin mới

Doanh nghiệp chế biến, chế tạo gặp khó khăn gì trong quý II/2025

TP. Hồ Chí Minh: Xuất siêu gần 7 tỷ USD

FDI Việt Nam nửa đầu 2025: Chế biến, bất động sản hút vốn mạnh

Thị trường chứng khoán được cải thiện nhờ nền kinh tế dần hồi phục

Nửa đầu năm, Hải quan khu vực XII ghi nhận nhiều kết quả nổi bật

(INFORGRAPHICS) - Cơ cấu tổ chức bộ máy mới của ngành Thuế từ ngày 1/7/2025
15:14 | 01/07/2025 Infographics

Bài 3: (LONGFORM): Phân cấp, phân quyền trong quản lý thuế: Tăng hiệu quả, giảm thủ tục vì người dân và doanh nghiệp
15:54 | 30/06/2025 Diễn đàn

(INFOGRAPHICS): Kế hoạch hành động của Cục Thuế để phát triển kinh tế tư nhân
08:59 | 30/06/2025 Infographics

(INFOGRAPHICS): Lưu ý khi làm thủ tục định danh điện tử cho doanh nghiệp, tổ chức
09:00 | 29/06/2025 Infographics

(INFOGRAPHICS): 7 chính sách thuế nổi bật có hiệu lực từ 1/7/2025
09:17 | 27/06/2025 Infographics

Nửa đầu năm, Hải quan khu vực XII ghi nhận nhiều kết quả nổi bật

Kiện toàn tổ chức bộ máy, nhân sự Chi cục Hải quan khu vực XX

Hải quan khu vực XX hướng dẫn doanh nghiệp quy định về ưu đãi đầu tư

Nửa đầu năm, quy mô kim ngạch qua Hải quan khu vực V xấp xỉ 100 tỷ đô

Giải quyết thủ tục hành chính thuế kịp thời đáp ứng yêu cầu chính quyền 2 cấp

Hải quan khu vực XIV: Đảm bảo duy trì hoạt động thông suốt

Những doanh nghiệp liên tục góp mặt trong VIX50 suốt 5 năm

Truyền thông và thương hiệu: Nền móng niềm tin, đòn bẩy giúp doanh nghiệp tăng trưởng

Cỗ máy gia tốc từ Nghị quyết 57-NQ/TW: Một bài học sống động

Hải Phòng sau sáp nhập: Cơ hội mới cho thị trường bất động sản bứt tốc

Cơ hội để ngành điện tử Việt Nam tái cấu trúc

Doveco: Tiên phong sản xuất xanh, khai mở tầm nhìn bền vững cho nông sản Việt

Đề xuất hoàn thiện cơ sở pháp lý về thời hạn xử lý nghĩa vụ tài chính đất đai

Hàng hóa phục vụ phát triển khoa học, công nghệ được miễn thuế nhập khẩu

Quy định mới về kiểm tra, xác định trị giá hải quan

Thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa từ kho ngoại quan của doanh nghiệp chế xuất

Giảm 50% mức thu của 46 loại phí, lệ phí

Thủ tục hải quan khi thay đổi địa chỉ theo đơn vị hành chính mới

TP. Hồ Chí Minh: Xuất siêu gần 7 tỷ USD

FDI Việt Nam nửa đầu 2025: Chế biến, bất động sản hút vốn mạnh

3 kịch bản tác động của thuế đối ứng của Mỹ đối với xuất khẩu Việt Nam

Hoạt động xuất khẩu qua địa bàn Hà Tĩnh tăng trưởng đáng kể

Xuất khẩu rau quả hụt hơi: Chặng nước rút 4,9 tỷ USD khó về đích

Cà phê Việt: Nửa năm, chinh phục trọn kế hoạch

6 tháng đầu năm Hà Nội xử lý 2.068 vụ vi phạm trong lĩnh vực quản lý thị trường

Top 5 địa phương tăng trưởng GRDP 6 tháng đầu năm 2025 cao nhất sau sáp nhập

Giá Đô la Mỹ trong nước tiếp tục biến động ngược chiều với giá thế giới

Công nghiệp, dịch vụ và tiêu dùng nội địa dẫn dắt tăng trưởng GDP 6 tháng đầu năm 2025
