Xử lý hãng tàu khi vận chuyển phế thải vào Việt Nam

14:40 | 06/06/2019

(HQ Online) - Hơn 80 container phế liệu nhập khẩu nghi vấn không đạt chất lượng, quy chuẩn theo quy định (phế thải) được phát hiện trong số phế liệu tồn đọng tại cảng Cát Lái, Cục Hải quan TPHCM kiên quyết buộc hãng tàu phải chịu trách nhiệm đối với việc vận chuyển phế thải vào Việt Nam.  

xu ly hang tau khi van chuyen phe thai vao viet nam 106119 Phế liệu tồn tại cảng Cát Lái đã giảm rõ rệt
xu ly hang tau khi van chuyen phe thai vao viet nam 106119 Cơ bản kiểm soát tình hình nhập khẩu phế liệu
xu ly hang tau khi van chuyen phe thai vao viet nam 106119 Sắt thép phế liệu nhập khẩu từ Đài Loan tăng mạnh trong tháng 4
xu ly hang tau khi van chuyen phe thai vao viet nam 106119 Sửa chính sách tháo gỡ vướng mắc thủ tục xử lý phế thải, phế liệu, phế phẩm
xu ly hang tau khi van chuyen phe thai vao viet nam 106119 Sẽ kiểm soát nước thải và khí thải trong sản xuất thép chặt hơn
xu ly hang tau khi van chuyen phe thai vao viet nam 106119
Rác phế liệu nhập lậu bị Hải quan TPHCM chặn bắt đầu năm 2019. Ảnh: T.H.

Buộc trách nhiệm hãng tàu

Theo Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1, để xử lý hàng tồn đọng quá 90 ngày tại cảng Cát Lái, Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn phối hợp với Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 đã thực hiện đăng thông báo tìm chủ hàng. Trong quá trình xử lý 2.500 container hàng tồn đọng, sau khi đăng báo, khách hàng đã liên hệ làm thủ tục nhận hàng gần 600 container, số tồn bãi gần 2.000 container được xác định là vô chủ, chủ yếu là phế liệu đang được Hải quan và Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn phối hợp với các đơn vị chức năng phân loại, kiểm kê.

Trong số gần 400 container đã được phân loại, kiểm đếm xong, Cục Hải quan TPHCM cho biết, bằng cảm quan, cơ quan Hải quan bước đầu xác định có khoảng 80 container chứa phế liệu nghi vấn là phế thải. Số phế thải này do 7 hãng tàu vận chuyển, trong đó hãng tàu vận chuyển nhiều nhất là 24 container, ít nhất là 1 container. Đối với số phế thải này, Cục Hải quan TPHCM đề xuất lập biên bản vi phạm đối với hãng tàu về việc vận chuyển phế thải vào Việt Nam, buộc hãng tàu đưa ra khỏi lãnh thổ Việt Nam trong thời hạn 30 ngày hoặc hãng tàu chịu toàn bộ chi phí tiêu hủy sau khi Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM phê duyệt phương án xử lý và giao cho đơn vị đủ năng lực tiêu hủy thực hiện.

Cùng đó, hiện nay, số lượng container tồn tại cảng Cát Lái thuộc diện vô chủ rất lớn, không đủ nhân lực để thực hiện kiểm kê, phân loại cùng một thời điểm. Nhằm sớm tạo điều kiện giải phóng mặt bằng phục vụ kinh doanh cho Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn, giải phóng container cho hãng tàu kinh doanh, đẩy nhanh tiến độ xử lý hàng hóa tồn đọng tại cảng…, Cục Hải quan TPHCM đã đưa ra nhiều giải pháp nhằm xử lý nhanh đối với số hàng tồn đọng vô chủ.

xu ly hang tau khi van chuyen phe thai vao viet nam 106119
Cả động cơ cũ nát đưa về cảng Cát Lái bị Hải quan TPHCM bắt giữ. Ảnh: T.H.

Hãng tàu nói gì?

Để xử lý nhanh chóng 80 container nghi chứa phế thải nêu trên, mới đây Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 đã làm việc với đại diện 7 hãng tàu vận chuyển số phế thải trên. Tại buổi làm việc, cơ quan Hải quan đã thông báo rõ quan điểm của lãnh đạo Cục Hải quan TPHCM về việc xử lý số phế liệu này. Theo đó, các hãng tàu phải chịu trách nhiệm đối với hàng hóa vận chuyển vào Việt Nam, phải tái xuất ra khỏi lãnh thổ Việt Nam đối với hàng hóa là phế thải.

Tại buổi làm việc, đại diện các hãng tàu liên quan đến số phế thải nêu trên nhất trí với quan điểm xử lý của Cục Hải quan TPHCM. Một số hãng tàu cho biết, đã liên hệ với các nhà sản xuất về mặt hàng phế liệu để chuyển thông tin người nhận cho các nhà sản xuất do hãng tàu thực hiện, nhưng đến nay không tìm thấy chủ hàng. Tuy nhiên, hãng tàu vẫn chưa có phương án xử lý đối với số hàng vô chủ này. Đối với phương án tái xuất ra khỏi lãnh thổ Việt Nam mà cơ quan Hải quan đưa ra sẽ mất thời gian dài, thậm chí không khả thi so với phương án thực hiện tiêu hủy hàng hóa tại Việt Nam.

Đại diện các hãng tàu đề nghị được phối hợp thực hiện giám định chất lượng hàng hóa, có biên bản giám định (chứng thư) đối với số container nghi là phế thải nêu trên. Các chi phí phát sinh liên quan đến giám định chất lượng hàng hóa, các hãng tàu tự chi trả trước khi thực hiện.

Đồng thời, đại diện các hãng tàu cho biết, hiện nay nếu thực hiện việc tái xuất đối với các conatiner phế liệu nhập khẩu tồn từ đầu năm 2018, không đạt chất lượng nhập khẩu rất khó thực hiện. Chính vì thế, các hãng tàu đề xuất, trường hợp phế liệu không đủ điều kiện nhập khẩu, cho phép các hãng tàu thực hiện tiêu hủy tại Việt Nam khi được cơ quan chức năng phê duyệt. Hãng tàu tự chịu các chi phí phát sinh liên quan đến việc tiêu hủy .

Từ các kiến nghị của các hãng tàu, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 cho biết, căn cứ Quy chuẩn của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Hội đồng xử lý hàng tồn đọng cảng Cát Lái sẽ mời cơ quan giám định được Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp phép thực hiện giám định đối với 80 container phế liệu nghi là phế thải nêu trên để đảm bảo tính khách quan. Các chi phí liên quan đến giám định hàng hóa hoặc tiêu hủy (nếu được chấp thuận tiêu hủy) thì các hãng tàu phải chịu trách nhiệm thanh toán toàn bộ.

Một số hãng tàu cho biết, đã nhận được yêu cầu của các doanh nghiệp xin được làm thủ tục nhận những container mà cơ quan Hải quan đã thực hiện kiểm kê, phân loại có cho DN nhận không? Trả lời vấn đề này, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 cho biết, đối với các container phế liệu tồn đọng mà cơ quan Hải quan đã thực hiện kiểm kê, phân loại, trường hợp doanh nghiệp xin được làm thủ tục nhận hàng, doanh nghiệp gửi văn bản đến: hãng tàu, doanh nghiệp kinh doanh cảng, cơ quan Hải quan thực hiện kiểm kê, đồng thời cam kết chịu mọi chi phí phát sinh từ trước tới ngày lấy hàng ra khỏi cảng. Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 sẽ trình Chủ tịch Hội đồng xử lý hàng tồn đọng để xin ý kiến, sau đó sẽ thông báo chính thức bằng văn bản cho doanh nghiệp, hãng tàu.

Lê Thu