Vinatex tăng tốc sản xuất 50 triệu chiếc khẩu trang/tháng

09:48 | 23/03/2020

(HQ Online) - Tổng sản lượng khẩu trang vải phòng dịch trong cộng đồng được các đơn vị thành viên Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) sản xuất từ đầu tháng 2/2020 cho tới nay đã đạt hơn 38 triệu chiếc. Nếu thị trường có nhu cầu sử dụng nhiều khẩu trang hơn, toàn hệ thống của Tập đoàn sẽ sắp xếp tổ chức sản xuất để có thể cung ứng lên tới 50 triệu chiếc khẩu trang/tháng.

vinatex tang toc san xuat 50 trieu chiec khau trangthang
Ảnh minh họa. Ảnh: Vinatex

Theo thông tin mới nhất từ Vinatex, trong tuần vừa qua, thị trường đã đón nhận tích cực dòng sản phẩm khẩu trang mới với tên gọi “khẩu trang vải kháng giọt bắn, kháng khuẩn 3 lớp”, do Vinatex phát triển mẫu và được Công ty Dệt Kim Đông Xuân sản xuất.

Do đó, mặc dù lượng sản xuất mỗi ngày đạt từ 20.000 sản phẩm (những ngày đầu tuần) cho tới 50.000 sản phẩm/ngày (những ngày cuối tuần) nhưng vẫn chưa đủ để cung ứng cho thị trường nội địa.

Dự kiến trong tuần này (từ 23-29/3), sản lượng loại khẩu trang vải phòng dịch mới của Dệt Kim Đông Xuân sẽ đạt 60.000 sản phẩm/ngày và tiến tới sẽ đạt 120.000 sản phẩm/ngày vào cuối tuần.

Song song với đó, sản phẩm khẩu trang vải dệt kim kháng khuẩn (2 lớp – với giá 7.000đ/chiếc) vẫn được Dệt Kim Đông Xuân duy trì sản xuất với số lượng 300.000 chiếc/ngày.

Các đơn vị khác thuộc Vinatex như May 10, May Việt Tiến, Dệt May Hòa Thọ, Hanosimex, Nhà Bè, Hưng Yên, Dệt May Huế… cũng đạt sản lượng từ 10.000 – 150.000 chiếc khẩu trang/ngày.

Như vậy, tổng sản lượng khẩu trang vải phòng dịch trong cộng đồng được các đơn vị thành viên Vinatex sản xuất từ đầu tháng 2 cho tới nay đã đạt hơn 38 triệu chiếc. Trong đó, khẩu trang từ vải dệt thoi đã cung ứng ra thị trường 5 triệu sản phẩm (Tổng công ty CP May Việt Tiến là 2 triệu chiếc, Công ty CP Dệt lụa Nam Định là 3 triệu chiếc).

"Trong các tháng tiếp theo, sản lượng khẩu trang vải phòng dịch của Vinatex dự kiến sẽ đạt từ 28-30 triệu chiếc/tháng. Đồng thời, nếu thị trường có nhu cầu sử dụng nhiều khẩu trang hơn, toàn hệ thống của Tập đoàn sẽ sắp xếp tổ chức sản xuất để có thể cung ứng lên tới 50 triệu chiếc khẩu trang/tháng", đại diện Vinatex cho hay.

Về sản lượng vải, với hệ thống 5 nhà máy sản xuất vải (Dệt Kim Đông Xuân, Dệt Kim Hanosimex, Dệt Lụa Nam Định, Dệt May Huế, Dệt May Hòa Thọ, Dệt Kim Đông Phương), Tập đoàn đã chỉ đạo để hệ thống này sẵn sàng cung ứng cho các nhà máy may sản lượng vải tương ứng tối đa lên tới 2 triệu chiếc khẩu trang/ngày.

Thanh Nguyễn