Ứng phó với Vi-rút Corona, cùng Ấn Độ, Nam Phi, Thái Lan, Ford tạm ngừng sản xuất tại Việt Nam

14:26 | 24/03/2020

(HQ Online) - Thông tin chính thức phát đi từ  Tập đoàn Ford Motor cho biết  từ ngày 21/3 hoạt động sản xuất xe và động cơ sẽ được tạm dừng tại các nhà máy Ford trong khối Các Thị trường Quốc tế (IMG).

ung pho voi vi rut corona cung an do nam phi thai lan ford tam ngung san xuat tai viet nam Bentley dừng sản xuất xe, làm máy thở cho chính phủ Anh
ung pho voi vi rut corona cung an do nam phi thai lan ford tam ngung san xuat tai viet nam Sản xuất ô tô trong nước tính phương án đối phó Covid-19
ung pho voi vi rut corona cung an do nam phi thai lan ford tam ngung san xuat tai viet nam Ô tô nhập khẩu từ Anh giảm mạnh, trị giá 1,9 tỷ đồng/xe

ung pho voi vi rut corona cung an do nam phi thai lan ford tam ngung san xuat tai viet nam
Sản xuất ô tô tại Nhà máy Hải Dương (Ford Việt Nam) sẽ tạm ngừng từ ngày 26/3 để ứng phó với dịch bệnh. Ảnh Nguyễn Hà

Việc tạm ngừng sản xuất này nhằm đối phó với tác động ngày càng lớn của vi-rút Corona, bắt đầu từ ngày 21/3, và sẽ tiếp tục trong một vài tuần tới đây tùy thuộc vào tình hình dịch bệnh, lệnh giới hạn từ các quốc gia, tình trạng ảnh hưởng của các nhà cung cấp, và tình hình tồn kho của đại lý.

Được biết việc tạm dừng sản xuất tại các thị trường sẽ khác nhau; dự kiến sẽ kéo dài khoảng vài tuần tùy thuộc vào tình hình dịch bệnh, lệnh giới hạn của các quốc gia, tình trạng ảnh hưởng của các nhà cung cấp và tình hình tồn kho của đại lý.

Tập đoàn Ford Motor tạm dừng hoạt động sản xuất xe và động cơ tại các cơ sở sản xuất trong khối Các Thị trường Quốc (IMG) tế nhằm đối phó với tác động ngày càng lớn của vi-rút Corona.

Việc tạm dừng hoạt động sản xuất của khối IMG đã bắt đầu ngày 21 tháng 3. Cụ thể với từ thị trường như sau:

Từ ngày 21/3 tại Nhà máy Lắp ráp Chennai, Nhà máy Lắp ráp Sanand, Nhà máy Động cơ Sannand và Nhà máy Động cơ Chennai (Ấn Độ); Ngày 26/3: Nhà máy Lắp ráp Hải Dương (Việt Nam); Ngày 27/3: Nhà máy Ford Motor Thái Lan (Thái Lan); Ngày 27/3 Nhà máy Lắp ráp Silverton (Pretoria) và Nhà máy Động cơ Struandale (Port)

Thời gian tạm ngừng tiếp tục trong một vài tuần tới đây tùy thuộc vào tình hình dịch bệnh, lệnh giới hạn từ các quốc gia, tình trạng ảnh hưởng của các nhà cung cấp, và tình hình tồn kho của đại lý.

ung pho voi vi rut corona cung an do nam phi thai lan ford tam ngung san xuat tai viet nam
Hoạt động tạm ngừng này cũng diễn ra tại nhà máy sản xuất tại Thái lan. Ảnh Nguyễn Hà

Ông Mark Ovenden, Chủ tịch khối IMG cho biết: Sức khỏe và an toàn của đội ngũ nhân viên, hệ thống đại lý, khách hàng, đối tác và cộng đồng là ưu tiên cao nhất của chúng tôi. Chúng tôi đang tiếp tục hành động bám sát theo tình hình thực tế và có các biện pháp an toàn tăng cường cụ thể là việc tạm dừng hoạt động sản xuất tại các nhà máy của chúng tôi trong khu vực.

Trước khi công bố các biện pháp này, tập đoàn Ford cũng đã có nhiều động thái khác bao gồm tạm thời dừng sản xuất xe và động cơ tại các nhà máy tại khu vực Bắc Mỹ, Châu Âu và Nam Mỹ. Ford cũng đã yêu cầu nhân viên làm việc từ xa, trừ các nhân viên đảm nhiệm các công việc thiết yếu và bắt buộc phải phải có mặt tại nơi làm việc. Chính sách làm việc từ xa của tập đoàn vẫn đang tiếp tục có hiệu lực cho đến khi có thông báo mới, điều này cũng góp phần giảm lây nhiễm vi-rút.

Thông tin thêm với báo Hải quan, đại diện Ford Việt Nam cho biết: Các hoạt động bán hàng, dịch vụ phụ tùng, cung ứng và hỗ trợ đại lý của Ford Việt Nam vẫn diễn ra bình thường.

ung pho voi vi rut corona cung an do nam phi thai lan ford tam ngung san xuat tai viet nam
Ford Việt Nam đang duy trì một lượng cung ứng đủ cho hoạt động bán hàng trong vài tuần tới.

Hiện, nhân viên văn phòng của Ford Việt Nam cũng đang áp dụng phương thức làm việc từ xa. Tuy nhiên, Ford có đủ các công cụ và phương thức kết nối để đảm bảo công việc vẫn được thực hiện và giám sát chặt chẽ. Các vị trí trọng yếu cần có mặt tại hiện trường đều được công ty trang bị các thiết bị an toàn cần thiết để giảm rủi ro lây nhiễm virus.

Ford Việt Nam cũng sát cánh cùng các đại lý nâng cao tinh thần cẩn trọng và giữ an toàn cho nhân viên đại lý và khách hàng, song song với việc duy trì các hoạt động kinh doanh và dịch vụ trong thời kỳ nhiều xáo trộn này.

Ford Việt Nam đang duy trì một lượng cung ứng đủ cho hoạt động bán hàng trong vài tuần tới. Chúng tôi hy vọng vẫn có thể đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng trong thời gian này.

Nguyễn Hà