Bentley dừng sản xuất xe, làm máy thở cho chính phủ Anh

13:41 | 24/03/2020

Bentley đã tuyên bố ngừng sản xuất do ảnh hưởng của dịch Covid-19, bắt đầu từ nay tới 20/4 hoặc trong một tháng.

bentley dung san xuat xe lam may tho cho chinh phu anh Việt Nam đón Bentayga V8 bản 100 năm cá nhân hoá đầu tiên
bentley dung san xuat xe lam may tho cho chinh phu anh Bentley đồng hành cùng Forbes tổ chức Diễn đàn kinh doanh 2019
bentley dung san xuat xe lam may tho cho chinh phu anh Ngắm nhìn Bentley EXP 100 GT đến từ tương lai

Bentley là một trong những nhà sản xuất ô tô cuối cùng tại Anh tuyên bố tạm dừng sản xuất, dù công ty mẹ Volkswagen đã công bố đóng cửa tất cả các nhà máy khắp châu Âu từ thứ Ba. Thương hiệu xe hơi sang trọng, nơi sản xuất khoảng 11.000 xe mỗi năm và sử dụng khoảng 4.500 nhân lực, cho biết động thái này là nhằm bảo vệ sức khỏe của nhân viên và nhu cầu giảm ở một số thị trường.

“Chúng tôi đã lên kế hoạch cho một sự bùng nổ trong năm 2020, hai tháng đầu năm đã rất mạnh mẽ, và rồi dịch bệnh gây ảnh hưởng tới chúng tôi. Bất kỳ ý tưởng nào về vinh quang và lợi nhuân lớn mà chúng tôi từng có đã thay đổi một cách đáng kể, nhưng thực sự chúng tôi không biết chuyện sẽ diễn ra như thế nào” - Chủ tịch Adrian Hallmark chia sẻ với Reuters.

bentley dung san xuat xe lam may tho cho chinh phu anh

Bentley sẽ đóng cửa các nhà máy trong một tháng, và cho biết sẵn sàng làm máy thở cho chính phủ Anh,

Năm ngoái, Bentley đã có lợi nhuận trở lại sau một năm 2018 khó khăn. Họ cho biết, năm nay dự kiến sẽ thấy doanh số giảm trên mọi thị trường. Tại Trung Quốc, nhu cầu đã giảm 50% so với kỳ vọng vào tháng trước, nhưng đã trở lại mức dự kiến vào tháng 3/2020.

Trong một lưu ý khác, chính phủ Anh đã hỏi các nhà sản xuất liệu họ có thể giúp thiết kế và sản xuất máy thở, và Bentley sẵn sàng nhận nhiệm vụ này. Máy thở là dụng cụ rất quan trọng để hỗ trợ trong trường hợp bệnh nhân mắc Covid-19 nặng.

“Đó là một câu hỏi rất khó, và câu hỏi là: chúng tôi có 1.000 kỹ sư - liệu chúng tôi có thể cống hiến một số kỹ sư với kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết để có thể giúp đỡ một số công việc phát triển và kỹ thuật công nghiệp hay không?" - Hallmark nói, so sánh các kỹ sư xây dựng nhà máy của Bentley với các phi công chiến cấu của Anh trong Thế chiến II.

Cũng theo Hallmrk: “Tôi muốn nhớ rằng chỉ trong hai năm, động cơ Spitfire đã tăng từ 1.500 lên 2.700 mã lực. Khi cần, chúng tôi có thể thực hiện và tôi chắc chắn rằng điều tương tự cũng sẽ được áp dụng với máy thở, nếu chúng tôi được cung cấp yêu cầu đúng và cơ hội để thực hiện”.

Hoàng Thanh (Vov.vn)