U&I Logistics: 20 năm hành trình kết nối yêu thương – kết nối thương trường

15:25 | 28/03/2023

(HQ Online) - Trải qua hành trình 20 năm (19/3/2023 – 19/3/2023) xây dựng và phát triển, mặc dù gặp không ít chông gai, nhưng đến nay Công ty Cổ phần Logistics U&I (U&I Logistics) đã có những bước tăng trưởng nhanh và bền vững.

Tham quan hệ thống kho hiện đại của U&I Logistics bằng công nghệ thực tế ảo
U&I Logistics: 20 năm hành trình kết nối yêu thương – kết nối thương trường
U&I Logistics hiện đã có những bước tăng trưởng nhanh và bền vững.

U&I Logistics tiền thân là Công ty TNHH U&I được ươm mầm từ vùng đất Chánh Nghĩa, Bình Dương ngày 15/4/1998 trong những ngày đầu nhà đầu tư nước ngoài mới vào Việt Nam, còn lạ lẫm với môi trường kinh doanh trong nước. Như mầm xanh gặp đất lành, Công ty U&I dần lớn mạnh. Đón thêm nhiều cơ hội mới, Công ty TNHH U&I đã nâng cấp thành Công ty Cổ phần Đầu tư U&I (UNIGROUP) và chuyển toàn bộ dịch vụ logistics cho công ty Cổ phần Giao nhận vận tải U&I (Unitrans) để đi sâu vào lĩnh vực logistics vào ngày 19/3/2003.

Năm 2015, công ty chính thức đổi tên thành Công ty Cổ phần Logistics U&I với mục đích phát triển toàn diện các dịch vụ logistics trọn gói cho khách hàng. Các dịch vụ logistics của U&I Logistics đã phát triển và hoàn thiện dần, đáp ứng nhiều yêu cầu dịch vụ ngày càng cao của khách hàng.

U&I Logistics: 20 năm hành trình kết nối yêu thương – kết nối thương trường
Những vị “thuyền trưởng” tài năng với chiến lược đúng đắn đã đưa U&I Logistics trở thành một doanh nghiệp logistics uy tín hàng đầu Việt Nam.

Nhớ lại những ngày đầu hoạt động, với nhiều khó khăn, thiếu thốn mới thấy được sự nỗ lực của tập thể cán bộ nhân viên của công ty. Năm 2003, văn phòng làm việc đầu tiên của phòng vận tải là một không gian hẹp của 2 container 20 feet và 40 feet, cùng đội ngũ gồm 3 nhân viên điều vận, 2 nhân viên kế toán, hành chính nhân sự đã nỗ lực hết mình giúp công ty phát triển. Thời gian đầu tuy là khó khăn nhưng tập thể cán bộ nhân viên vẫn luôn tin tưởng vào tầm nhìn của ban lãnh đạo, giữ tinh thần đoàn kết, tận tâm hăng say lao động.

Từ năm 2006, xác định chọn phân khúc chủ lực là ngành sản xuất và phân phối đồ gỗ gia dụng, U&I Logistics đã chứng minh được rằng đội ngũ Việt Nam có thể làm được tất cả mọi công đoạn chuẩn từ khi nhập hàng tại các nhà máy ở Bình Dương, lưu trữ, thông quan, chuyển giao bằng vận tải đa phương thức đến tận các chuỗi cửa hàng tại Mỹ của khách hàng. Và cái tên U&I Logistics trong lĩnh vực Kho ngoại quan cũng bắt đầu thành danh từ đó trên sân chơi quốc tế.

Ngày 26/1/2007 là một ngày đáng nhớ trong lịch sử hình thành của U&I khi Kho ngoại quan số 1 được khai trương với quy mô gần 40.000 m2 – là một trong những kho hàng lớn nhất Việt Nam ở thời điểm đó. Tính đến năm 2021, Công ty đã khánh thành kho ngoại quan thứ 10, nâng tổng diện tích lưu trữ trên 2 triệu m2, đứng đầu khu vực Đông Nam Á về ngành Gỗ và Nội thất.

U&I Logistics: 20 năm hành trình kết nối yêu thương – kết nối thương trường
U&I Logistics với đội ngũ 700 cán bộ công nhân viên trên toàn quốc.

Đến nay mạng lưới khách hàng đã trải rộng khắp năm châu. Hiện có hơn 200 khách hàng với nhiều tên tuổi tiêu biểu: Magnussen, Saigon Co.op, Trancy Logistics, La-Z-Boy, Element, Liberty Furniture…

Là đối tác của U&I Logistics, đại diện Element International cho biết, đã có cơ hội hợp tác mở rộng nhà kho tại Việt Nam trong nhiều năm. Thành công của dự án này phần lớn nhờ vào đội ngũ nhân viên tuyệt vời và phong cách ứng xử chuyên nghiệp của U&I. Công ty rất linh hoạt đưa ra những kế hoạch phát triển, tạo cho chúng tôi nhiều cơ hội mở rộng dự án, và một đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm để hợp tác. U&I đã luôn là người bạn đồng hành của chúng tôi trong suốt một thời gian dài, nhờ vậy, chúng tôi đã có cơ hội mở rộng kinh doanh tại Hoa Kỳ và Châu Mỹ, cũng như nhiều nước trên thế giới.

Không dừng lại ở những thành tựu đó, người U&I Logistics mơ những giấc mơ lớn hơn để chuyển mình trở thành nhà cung cấp các dịch vụ logistics hiệu quả nhất tại Việt Nam. U&I logistics đã mạnh dạn chọn những “ngách” riêng khi vận hành dịch vụ logistics trong lĩnh vực trung tâm phân phối bằng việc thành lập U&I Warehousing.

U&I Logistics: 20 năm hành trình kết nối yêu thương – kết nối thương trường
Nhân viên U&I Logistics tham gia hoạt động tập thể nhân dịp Kỷ niệm 20 năm thành lập.

Từ đó, với nhu cầu ngày càng lớn cùng sự phát triển vượt bậc, ban lãnh đạo quyết định mở rộng thêm 2 trụ sở mới là U&I Logistics miền Bắc và U&I Logistics chi nhánh TPHCM với hơn 700 nhân sự trên cả nước, tăng gấp 3 lần so với năm 2015.

Tính đến đầu năm 2023, U&I Logistics đang sở hữu 40 xe đầu kéo, hơn 100 rơ-moóc và mạng lưới đối tác vận tải quy mô đáp ứng 1.000 TEUs/ngày. Đồng thời là đại lý cho 16 hãng hàng không lớn, hơn 20 hãng tàu có các tuyến Nội Á và và xuyên Đại Tây Dương.

Chia sẻ về hành trình 20 năm thành lập, Tổng Giám đốc U&I Logistics Nguyễn Xuân Phúc cho biết: "Năm 2003 doanh thu của công ty mới đạt khoảng 17 tỷ đồng, nhưng đến nay doanh thu U&I Logistics đã tăng lên đến 2.000 tỷ đồng. Điều này đã cho thấy sự trưởng thành vượt bậc của chúng tôi. Để có được những bước tăng trưởng nhanh và bền vững này chính là nhờ sự tin yêu của khách hàng, của đối tác và sự đồng lòng của 700 cán bộ công nhân viên U&I trên toàn quốc.

U&I Logistics: 20 năm hành trình kết nối yêu thương – kết nối thương trường
U&I Logistics mong muốn được san sẻ bớt phần nào gánh nặng cho những bệnh nhân kém may mắn.

Không chỉ tập trung phụng sự khách hàng, U&I Logistics còn tạo nên giá trị bền vững cho xã hội, góp những quả ngọt cho đời. Hoạt động an sinh xã hội thường niên được thực hiện đều đặn. Đến nay với tổng số tiền đã lên đến gần 90 tỷ đồng, trong đó chủ yếu là các hoạt động thuộc các lĩnh vực y tế, giáo dục, hỗ trợ phòng chống Covid-19, các hoạt động hỗ trợ người nghèo như cùng em đến trường, cùng em vượt khó tại các tỉnh thành trên cả nước.

Đặc biệt, suốt thời gian qua, U&I Logistics đã đồng hành cùng Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam (VALOMA) hỗ trợ các hoạt động nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ngành logistics Việt. Ghi nhận những đóng góp ý nghĩa đó, ngày 19/3 vừa qua, U&I Logistics đã vinh dự nhận được bằng khen từ VALOMA trao tặng cho doanh nghiệp vì những đóng góp tích cực trong hoạt động phát triển nguồn nhân lực Logistics Việt Nam. Điều này như tiếp thêm niềm vui, niềm động lực cho U&I Logistics nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập.

Thu Dịu