Tuyển sinh lớp 6: Trường THCS chuyên Ngoại ngữ phỏng vấn cả... phụ huynh

12:09 | 25/04/2019

(HQ Online) - Theo phương án tuyển sinh trường THCS chuyên Ngoại ngữ, phụ huynh của những thí sinh trúng tuyển vào trường này phải tham gia vòng phỏng vấn vào các ngày 15/6 và 16/6.

tuyen sinh lop 6 truong thcs chuyen ngoai ngu phong van ca phu huynh
Trường THCS chuyên Ngoại ngữ thành lập tháng 4/2019. Ảnh internet.

Ngày 24/4, trường THCS chuyên Ngoại ngữ, trực thuộc trường Đại học Ngoại Ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) vừa thông báo chính thức phương án tuyển sinh năm học 2019-2020. Do trường vừa được thành lập nên đây là năm đầu tiên nhà trường tuyển sinh.

Theo đó, lịch tuyển sinh cụ thể: Từ ngày 6/5 - 12/5/2019 trường sẽ chính thức phát hành hồ sơ dự tuyển và nhận hồ sơ của thí sinh dự thi từ 13/5 - 17/5. Ngày thi sáng 1/6/2019.

Tiêu chí xét hồ sơ của nhà trường, các học sinh có 5 năm học, từ lớp 1 đến lớp 5 được đánh giá hoàn thành. Trường THCS chuyên Ngoại ngữ thực hiện kiểm tra đánh giá năng lực 3 bài, bao gồm: Khoa học tự nhiên và Toán, Khoa học xã hội và tiếng Việt, tiếng Anh, trong đó môn tiếng Anh tính hệ số 2). Kết quả thi Đánh giá năng lực và điểm chuẩn xét tuyển được công bố trên website của trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) và website của trường THCS chuyên Ngoại ngữ trước ngày 12/6.

tuyen sinh lop 6 truong thcs chuyen ngoai ngu phong van ca phu huynh Tuyển sinh lớp 6 Trường Hà Nội Amsterdam: Học sinh thi 3 môn kết hợp

Năm học 2019 - 2020, tuyển sinh vào lớp 6, Trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam sẽ qua hai vòng. Ở vòng 2, học sinh ...

tuyen sinh lop 6 truong thcs chuyen ngoai ngu phong van ca phu huynh Tuyển sinh lớp 6 trường đặc thù: Phụ huynh không kịp trở tay

Dù năm nay, Bộ GD&ĐT có quyết định “cởi trói” cho việc tuyển sinh vào lớp 6 cho các trường đặc thù không phải thực ...

tuyen sinh lop 6 truong thcs chuyen ngoai ngu phong van ca phu huynh “Cởi trói" tuyển sinh lớp 6: Sẽ nhẹ nhàng hơn

(HQ Online)- Hiện một số trường THCS đặc thù trên địa bàn TP. Hà Nội đã lên phương án tuyển sinh vào lớp 6 bằng ...

Thí sinh đủ điểm để được xét trúng tuyển sẽ tham gia gặp mặt lãnh đạo nhà trường. Phụ huynh của thí sinh đủ điểm để được xét trúng tuyển được mời tham gia gặp mặt lãnh đạo nhà trường và tham dự phỏng vấn phụ huynh vào các ngày 15/6 và 16/6.

Sau buổi gặp mặt thí sinh và phỏng vấn phụ huynh, Hội đồng tuyển sinh mới chính thức xét trúng tuyển và công bố trước 18 giờ ngày 17/6.

Năm học 2019 - 2020, trường tuyển sinh lớp 6 tiếng Anh. Học sinh có thể lựa chọn 1 trong 4 ngôn ngữ: Đức, Nhật, Trung, Hàn để học Ngoại ngữ 2.

Học phí của trường là 3,2 triệu đồng/tháng, chưa bao gồm tiền ăn. Trường học bán trú, có xe tuyến đưa đón học sinh.

Được biết, trường THCS chuyên Ngoại ngữ được thành lập chính thức tháng 4/2019 nhưng đã nhận được sự quan tâm của nhiều phụ huynh học sinh.

Đỗ Hòa