Facebook Twitter youtube Tiktok

Triều Tiên phóng tên lửa: Phép thử sự kiên nhẫn và thành ý đối thoại

Bước đi mới nhất của Triều Tiên cho thấy sự “bất mãn” gia tăng của nước này trước bế tắc trong các cuộc đàm phán hạt nhân với Mỹ.

Bán đảo Triều Tiên trong tuần qua lại bất ngờ tăng nhiệt với việc Triều Tiên liên tiếp phóng các vật thể bay về phía biển Nhật Bản. Bước đi mới nhất của Triều Tiên cho thấy sự “bất mãn” gia tăng của nước này trước bế tắc trong các cuộc đàm phán hạt nhân với Mỹ, cũng như sự đình trệ trong các dự án hợp tác kinh tế liên Triều, đồng thời là phép thử sự kiên nhẫn và thành ý đàm phán của tất cả các bên, trong đó có Hàn Quốc, Mỹ và thậm chí cả Triều Tiên.

trieu tien phong ten lua phep thu su kien nhan va thanh y doi thoai

Các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên cho thấy sự “bất mãn” gia tăng của nước này trước bế tắc trong các cuộc đàm phán hạt nhân với Mỹ. Ảnh: Irish Times

Cuộc diễn tập "tấn công tầm xa" và thử nghiệm “vũ khí chiến thuật có điều khiển loại mới” của Triều Tiên trong tuần này đã làm tình hình an ninh trên bán đảo Triều Tiên nóng lên sau một thời gian dài bình yên, khi nước này ngừng các vụ thử hạt nhân và tên lửa để tham gia vòng đàm phán phi hạt nhân hóa.

Ngay sau vụ phóng của Triều Tiên, các nước liên quan đã có những phân tích về các loại vũ khí mà Triều Tiên đưa ra thử nghiệm. Nhật Bản và Hàn Quốc cho rằng, đây có thể là tên lửa tầm ngắn, còn Mỹ nghĩ đó là tên lửa đạn đạo. Các bước đi mới nhất của Triều Tiên có thể đặt dấu chấm hết cho điều mà Tổng thống Mỹ Donald Trump từng ca ngợi là thành quả lớn nhất của mình: Triều Tiên ngừng thử nghiệm vũ khí. Đây là điều luôn được Tổng thống Trump tự hào nhấn mạnh trong các tuyên bố trước đó về Triều Tiên, khi đối mặt với các chỉ trích cho rằng Mỹ đang quá nhượng bộ với Triều Tiên.

“Tôi nghĩ chúng ta đang làm rất tốt về vấn đề Triều Tiên, với các bước tiến được đưa ra. Khi tôi bắt đầu nhậm chức, có các vụ thử hạt nhân và tên lửa liên tục. Tuy nhiên, thời gian qua chúng ta đã đạt được bước tiến với việc trao trả con tin, trao trả hài cốt binh lính Mỹ trong chiến tranh và thành quả lớn hơn nữa là không có các vụ thử mới từ phía Triều Tiên”, ông Trump nói.

“Đánh”vào niềm tự hào của ông Donald Trump hơn một năm qua nhưng phản ứng của Tổng thống Mỹ được đánh giá là khá mềm mỏng và thận trọng. Mặc dù bày tỏ “không vui” với các vụ phóng của Triều Tiên, nhưng không giận giữ và không có cảnh báo với “nút ấn hạt nhân” đầy sức mạnh, Tổng thống Mỹ cho rằng, các vụ phóng này không ảnh hưởng đến lòng tin, đồng thời bày tỏ hi vọng nhà lãnh đạo Triều Tiên không phá vỡ các cam kết của mình và hai bên sẽ đạt được thỏa thuận.

Bước đi mới nhất của Triều Tiên cũng đang thử thách sự kiên nhẫn của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in - người xây cầu nối đối thoại giữa Mỹ và Triều Tiên thời gian qua. Là người tâm huyết với chính sách thúc đẩy quan hệ liên Triều và làm hòa giải trong mối quan hệ Mỹ- Triều, Tổng thống Moon Jae-in đối mặt với sức ép không nhỏ trong nước khi bán đảo Triều Tiên thời gian qua liên tục đối mặt với các bất lợi với việc Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều lần 2 tại Hà Nội không đạt kết quả và mới nhất là các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. Mặc dù vậy, Tổng thống Moon Jae-in vẫn không từ bỏ các nỗ lực thúc đẩy đối thoại của mình, với chuyến thăm Mỹ gần đây và hàng loạt các đề xuất và kêu gọi hai bên nối lại đàm phán.

Sau vụ thử mới nhất của Triều Tiên, Tổng thống Hàn Quốc vẫn lạc quan về triển vọng đối thoại: “Triều Tiên phóng tên lửa không đe dọa trực tiếp đến Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc. Vì vậy, họ dường như đang rất thận trọng trong việc không muốn phá vỡ các cuộc đối thoại. Tuy nhiên với hành động của mình, Triều Tiên cũng đang thể hiện sự bất mãn”.

Thực hiện các vụ phóng liên tiếp trong vòng 5 ngày qua là phản ứng của Triều Tiên khi các cuộc đàm phán với Mỹ đang bế tắc và không có bước tiến trong hợp tác kinh tế liên Triều. Mặc dù vậy, các hành động của Triều Tiên được đánh giá là “ gây hấn mức độ thấp”, khi các vụ phóng đều rơi xuống biển mà không gây thiệt hại và ảnh hưởng đến an ninh nước nào. Điều này cho thấy sự kiên nhẫn và thành ý của Triều Tiên vẫn muốn tiếp tục đối thoại.

Hiện có nhiều nhận định về các bước đi của Triều Tiên. Nhiều người cho rằng đây là một bước đi thể hiện sự “bất mãn” của Triều Tiên, nhưng cũng có nhận định đây là chiến lược của Triều Tiên nhằm giành lợi thế trên bán đàm phán với Mỹ, đồng thời là lời cảnh báo đến Hàn Quốc rằng cần phải mạnh mẽ hơn trong việc tháo gỡ thế bế tắc hiện nay.

Mặc dù các bên đều thể hiện sự kiên nhẫn, thận trọng và quyết tâm không phá vỡ tiến trình đàm phán, nhưng giới quan sát cảnh báo, bất kì hành động leo thang nào xa hơn của Triều Tiên hay Mỹ cũng có thể khiến tình hình đảo ngược, đẩy bán đảo Triều Tiên vào một giai đoạn “ nguy hiểm “ hơn bao giờ hết./.

Theo VOV

Tin liên quan

Triều Tiên phê chuẩn Hiệp ước Đối tác chiến lược toàn diện với Nga

Triều Tiên phê chuẩn Hiệp ước Đối tác chiến lược toàn diện với Nga

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Nga Vladimir Putin ký kết hiệp ước trên tại Bình Nhưỡng vào ngày 19/6/2024 và sẽ có hiệu lực từ ngày hai bên trao đổi văn kiện phê chuẩn.
EU lo ngại việc Nga và Triều đẩy mạnh hợp tác quân sự

EU lo ngại việc Nga và Triều đẩy mạnh hợp tác quân sự

Phát ngôn viên của Ủy ban châu Âu Peter Stano lưu ý nếu các báo cáo về việc đưa binh lính từ Triều Tiên sang Nga được xác nhận, điều này sẽ đánh dấu sự gia tăng đáng kể trong sự hợp tác của họ.
Tổng thống Nga Vladimir Putin thăm chính thức Triều Tiên

Tổng thống Nga Vladimir Putin thăm chính thức Triều Tiên

Trong khuôn khổ chuyến thăm Triều Tiên của Tổng thống Nga Vladimir Putin, hai nước dự kiến ký một "hiệp ước đối tác chiến lược toàn diện," trong đó có hợp tác an ninh.
Ukraine không chấp nhận đứng ngoài đàm phán song phương Nga-Mỹ

Ukraine không chấp nhận đứng ngoài đàm phán song phương Nga-Mỹ

Tổng thống Ukraine Volodimyr Zelensky tuyên bố không chấp nhận bất kỳ cuộc đàm phán song phương Nga-Mỹ nào nếu không có Ukraine tham dự.
Ông Trump đề nghị áp dụng thuế quan "có đi có lại" với các đối tác thương mại

Ông Trump đề nghị áp dụng thuế quan "có đi có lại" với các đối tác thương mại

Tổng thống Trump ký bản ghi nhớ đề nghị áp dụng thuế quan "công bằng và có đi có lại" đối với các đối tác thương mại lớn của Mỹ.
Thị trường xe điện, xe hybrid tại Việt Nam dự kiến tăng 25-30%

Thị trường xe điện, xe hybrid tại Việt Nam dự kiến tăng 25-30%

Thị trường xe điện và xe hybrid tại Việt Nam dự kiến tăng trưởng 25-30% trong năm nay, chiếm 15-20% tổng doanh số ôtô du lịch bán ra.
Các cường quốc châu Âu khẳng định phải tham gia đàm phán về Ukraine

Các cường quốc châu Âu khẳng định phải tham gia đàm phán về Ukraine

Ngày 12/2, các cường quốc châu Âu, bao gồm Anh, Pháp và Đức, tuyên bố họ phải tham gia vào mọi cuộc đàm phán trong tương lai về số phận của Ukraine.
Canada tìm cách thương lượng với Mỹ về thuế quan

Canada tìm cách thương lượng với Mỹ về thuế quan

Lãnh đạo của tất cả các tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada có mặt tại thủ đô Washington (Mỹ) ngày 12/2 để phản đối thuế quan, cảnh báo Mỹ về thiệt hại kinh tế.
61 quốc gia thông qua tuyên bố chung về nhu cầu trí tuệ nhân tạo

61 quốc gia thông qua tuyên bố chung về nhu cầu trí tuệ nhân tạo

61 quốc gia thông qua tuyên bố chung về nhu cầu trí tuệ nhân tạo (AI) “mở, toàn diện và đạo đức” tại hội nghị thượng đỉnh AI Paris diễn ra tại Pháp.
Liên minh châu Âu ra mắt sáng kiến InvesAI với nguồn vốn hơn 206 tỷ USD

Liên minh châu Âu ra mắt sáng kiến InvesAI với nguồn vốn hơn 206 tỷ USD

Liên minh châu Âu công bố sáng kiến InvestAI với nguồn vốn 200 tỷ euro để phát triển các nhà máy AI quy mô lớn, tạo nền tảng cho châu Âu trở thành trung tâm phát triển AI hàng đầu thế giới.
Trung Quốc và Anh hướng tới khôi phục đối thoại chiến lược

Trung Quốc và Anh hướng tới khôi phục đối thoại chiến lược

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị thăm Anh để nối lại Đối thoại Chiến lược Anh-Trung sau 6 năm gián đoạn, đánh dấu bước cải thiện quan hệ giữa hai nước.
Tổng thống Mỹ chính thức áp thuế 25% đối với thép và nhôm nhập khẩu

Tổng thống Mỹ chính thức áp thuế 25% đối với thép và nhôm nhập khẩu

Tổng thống Mỹ Donald Trump chính thức ký sắc lệnh áp thuế 25% lên mặt hàng thép và nhôm nhập khẩu, gây lo ngại về tác động đối với ngành công nghiệp và kinh tế toàn cầu.
Tổng thống Mỹ chuẩn bị công bố mức thuế 25% với thép và nhôm

Tổng thống Mỹ chuẩn bị công bố mức thuế 25% với thép và nhôm

Tổng thống Trump chuẩn bị áp dụng mức thuế mới 25% đối với thép và nhôm nhập khẩu vào Mỹ, gây ảnh hưởng đến các đối tác thương mại toàn cầu.
Điện Kremlin và Nhà Trắng chưa xác nhận cuộc điện đàm giữa lãnh đạo Nga-Mỹ

Điện Kremlin và Nhà Trắng chưa xác nhận cuộc điện đàm giữa lãnh đạo Nga-Mỹ

Cả Điện Kremlin và Nhà Trắng đều chưa xác nhận thông tin về cuộc điện đàm giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump về vấn đề Ukraine.
Nga, Mỹ gấp rút chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh Putin-Trump

Nga, Mỹ gấp rút chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh Putin-Trump

Cuộc gặp giữa Tổng thống Putin và Trump có thể diễn ra tháng 2 hoặc tháng 3, hai bên đang gấp rút chuẩn bị.
IMF đánh giá thận trọng về các biện pháp thuế quan của Mỹ

IMF đánh giá thận trọng về các biện pháp thuế quan của Mỹ

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đánh giá thận trọng về các bước đi mới của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump, lo ngại về tác động đến tăng trưởng toàn cầu.
Xem thêm
cong-ty-co-phan-thuong-mai-va-dau-tu-dai-phuc
cong-ty-co-phan-dau-tu-va-phat-trien-lifetech

Vấn đề Bạn quan tâm

Tin mới

6 tháng đầu năm 2025: Chi cục Thuế khu vực I cán mốc số thu 375.891 tỷ đồng

6 tháng đầu năm 2025: Chi cục Thuế khu vực I cán mốc số thu 375.891 tỷ đồng

Ngày 27/6 Chi cục Thuế khu vực I đã tổ chức Hội nghị Tuyên dương điển hình tiên tiến lần thứ VI giai đoạn 2020-2025 và sơ kết công tác thuế 6 tháng đầu năm 2025
Hải quan khu vực I liên tiếp phát hiện các vụ vận chuyển trái phép ma túy

Hải quan khu vực I liên tiếp phát hiện các vụ vận chuyển trái phép ma túy

Ngày 27/6, Chi cục Hải quan khu vực I thông tin, đơn vị liên tiếp phát hiện các vụ vận chuyển trái phép ma túy tổng hợp MDMA và cần sa qua tuyến đường hàng không, chuyển phát nhanh.
Nhiều tập thể, cá nhân ngành Hải quan bền bỉ phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Nhiều tập thể, cá nhân ngành Hải quan bền bỉ phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Ghi nhận thành tích của các tập thể, cá nhân của ngành Hải quan, Đảng, Nhà nước và lãnh đạo các cấp đã tặng nhiều phần thưởng cao quý.
Tạm dừng tiếp nhận khai hải quan từ 22 giờ ngày 30/6

Tạm dừng tiếp nhận khai hải quan từ 22 giờ ngày 30/6

Cục Hải quan vừa có thông báo tạm dừng tiếp nhận khai hải quan để triển khai hệ thống công nghệ thông tin đáp ứng cơ cấu tổ chức bộ máy mới.
Cơ quan thuế làm việc cả thứ Bảy, Chủ Nhật hỗ trợ người nộp thuế khi sắp xếp bộ máy mới

Cơ quan thuế làm việc cả thứ Bảy, Chủ Nhật hỗ trợ người nộp thuế khi sắp xếp bộ máy mới

Để kịp thời triển khai công tác hỗ trợ người nộp thuế, cán bộ, công chức toàn ngành Thuế sẽ tiếp tục triển khai nhiệm vụ trong 2 ngày nghỉ Thứ bảy (28/6) và Chủ Nhật (29/6).
(INFOGRAPHICS): 7 chính sách thuế nổi bật có hiệu lực từ 1/7/2025

(INFOGRAPHICS): 7 chính sách thuế nổi bật có hiệu lực từ 1/7/2025

Từ 1/7, hệ thống chính sách thuế của Việt Nam sẽ bước vào một giai đoạn mới với hàng loạt quy định quan trọng có hiệu lực, tác động sâu rộng đến cả doanh nghiệp và người dân.
(INFOGRAPHICS) Lộ trình chuyển đổi toàn diện cho hộ, cá nhân kinh doanh

(INFOGRAPHICS) Lộ trình chuyển đổi toàn diện cho hộ, cá nhân kinh doanh

Từ năm 2026, chính sách thuế được định hướng phân loại hộ và cá nhân kinh doanh thành 4 nhóm dựa trên mức doanh thu để áp dụng các phương pháp quản lý phù hợp.
LONGFORM: Chuyển đổi số và cải cách thuế, góp phần hoàn thành mục tiêu tăng trưởng

LONGFORM: Chuyển đổi số và cải cách thuế, góp phần hoàn thành mục tiêu tăng trưởng

Thời gian qua, cơ quan thuế các cấp đã chú trọng rà soát, cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính, đẩy mạnh chuyển đổi số trong tất cả các khâu quản lý thuế.
Tỷ lệ khấu trừ thuế của hộ, cá nhân kinh doanh online

Tỷ lệ khấu trừ thuế của hộ, cá nhân kinh doanh online

Theo quy định tại Nghị định 117/2025/NĐ-CP, kể từ ngày 1/7/2025, sàn TMĐT có có trách nhiệm khấu trừ và nộp thuế thay cho hộ, cá nhân kinh doanh.
(INFOGRAPHICS): Tín hiệu tích cực trong thu hút FDI tại Việt Nam 5 tháng đầu năm 2025

(INFOGRAPHICS): Tín hiệu tích cực trong thu hút FDI tại Việt Nam 5 tháng đầu năm 2025

Theo báo cáo từ Cục Thống kê (Bộ Tài chính), thu hút đầu tư nước ngoài của Việt Nam trong 5 tháng đầu năm 2025 ghi nhận những tín hiệu tích cực.
6 tháng đầu năm 2025: Chi cục Thuế khu vực I cán mốc số thu 375.891 tỷ đồng

6 tháng đầu năm 2025: Chi cục Thuế khu vực I cán mốc số thu 375.891 tỷ đồng

Ngày 27/6 Chi cục Thuế khu vực I đã tổ chức Hội nghị Tuyên dương điển hình tiên tiến lần ...
Nhiều tập thể, cá nhân ngành Hải quan bền bỉ phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Nhiều tập thể, cá nhân ngành Hải quan bền bỉ phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Ghi nhận thành tích của các tập thể, cá nhân của ngành Hải quan, Đảng, Nhà nước và lãnh đạo ...
Tạm dừng tiếp nhận khai hải quan từ 22 giờ ngày 30/6

Tạm dừng tiếp nhận khai hải quan từ 22 giờ ngày 30/6

Cục Hải quan vừa có thông báo tạm dừng tiếp nhận khai hải quan để triển khai hệ thống công ...
Cơ quan thuế làm việc cả thứ Bảy, Chủ Nhật hỗ trợ người nộp thuế khi sắp xếp bộ máy mới

Cơ quan thuế làm việc cả thứ Bảy, Chủ Nhật hỗ trợ người nộp thuế khi sắp xếp bộ máy mới

Để kịp thời triển khai công tác hỗ trợ người nộp thuế, cán bộ, công chức toàn ngành Thuế sẽ ...
Thứ trưởng Bùi Văn Khắng: Phải khẳng định được vai trò lực lượng Hải quan trên mặt trận chống buôn lậu

Thứ trưởng Bùi Văn Khắng: Phải khẳng định được vai trò lực lượng Hải quan trên mặt trận chống buôn lậu

Thứ trưởng Bùi Văn Khắng biểu dương, ghi nhận các kết quả công tác của Cục Hải quan đạt được ...
Cục Hải quan tập trung chuyển đổi số, ứng dụng khoa học công nghệ theo Nghị quyết 57

Cục Hải quan tập trung chuyển đổi số, ứng dụng khoa học công nghệ theo Nghị quyết 57

Cục Hải quan đã tích cực tham mưu lãnh đạo các cấp triển khai kế hoạch cao điểm tấn công ...
VCCI – Hiệp hội vàng “nổi lửa”: Đòi xóa sổ loạt quy định trói tay thị trường vàng!

VCCI – Hiệp hội vàng “nổi lửa”: Đòi xóa sổ loạt quy định trói tay thị trường vàng!

VCCI và Hiệp hội vàng đồng loạt kiến nghị gỡ bỏ rào cản trong dự thảo sửa Nghị định 24.
Lời cảm ơn của Ban tổ chức Toạ đàm

Lời cảm ơn của Ban tổ chức Toạ đàm

Toạ đàm trực tuyến “Phát triển thị trường trái phiếu xanh: Tìm kiếm cơ hội trong hành trình tiến đến ...
Phát triển thị trường trái phiếu xanh: Gỡ điểm nghẽn, khai phá tiềm năng, hướng tới Net Zero

Phát triển thị trường trái phiếu xanh: Gỡ điểm nghẽn, khai phá tiềm năng, hướng tới Net Zero

Trong bối cảnh Việt Nam hướng đến mục tiêu Net Zero vào năm 2050, trái phiếu xanh đang trở thành ...
Top 10 công ty uy tín ngành Tài chính năm 2025

Top 10 công ty uy tín ngành Tài chính năm 2025

Ngày 26/6/2025, Vietnam Report công bố danh sách top 10 công ty uy tín ngành Tài chính năm 2025.
Tín dụng xanh Agribank góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển bền vững của quốc gia

Tín dụng xanh Agribank góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển bền vững của quốc gia

Agribank khẳng định vai trò chủ lực trong triển khai tín dụng xanh, góp phần hiện thực hóa mục tiêu ...
Tọa đàm trực tuyến: “Phát triển thị trường trái phiếu xanh: Tìm kiếm cơ hội trong hành trình tiến đến Net Zero”

Tọa đàm trực tuyến: “Phát triển thị trường trái phiếu xanh: Tìm kiếm cơ hội trong hành trình tiến đến Net Zero”

Tọa đàm “Phát triển thị trường trái phiếu xanh: Tìm kiếm cơ hội trong hành trình tiến đến Net Zero” ...
Áp dụng thuế GTGT đối với thiết bị điện tử gia dụng và chuyên dùng

Áp dụng thuế GTGT đối với thiết bị điện tử gia dụng và chuyên dùng

Trước vướng mắc trong việc thực hiện giảm thuế GTGT đối với thiết bị điện tử gia dụng, chuyên dùng, ...
Thực hiện giảm thuế giá trị gia tăng đến hết 31/12/2026

Thực hiện giảm thuế giá trị gia tăng đến hết 31/12/2026

Cục Hải quan vừa có công văn gửi các chi cục hải quan khu vực triển khai thực hiện giảm ...
Sử dụng tài khoản định danh của tổ chức trong giao dịch thuế điện tử từ 1/7/2025

Sử dụng tài khoản định danh của tổ chức trong giao dịch thuế điện tử từ 1/7/2025

Từ ngày 1/7/2025, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp sử dụng tài khoản định danh điện tử do Bộ Công ...
Cục trưởng Cục Thuế được ủy quyền ký quyết định về Bảng giá tính lệ phí trước bạ ô tô, xe máy

Cục trưởng Cục Thuế được ủy quyền ký quyết định về Bảng giá tính lệ phí trước bạ ô tô, xe máy

Bộ Tài chính vừa ban hành Quyết định số 2138/QĐ-BTC về việc ủy quyền ký quyết định về Bảng giá ...
Thời hạn bảo lãnh thuế trong thời gian chờ giấy chứng nhận xuất xứ

Thời hạn bảo lãnh thuế trong thời gian chờ giấy chứng nhận xuất xứ

Tập đoàn xăng dầu Việt Nam đề nghị cơ quan Hải quan hướng dẫn việc hưởng ưu đãi thuế trong ...
Thuế GTGT đối với hàng nhập để xây dựng doanh nghiệp chế xuất

Thuế GTGT đối với hàng nhập để xây dựng doanh nghiệp chế xuất

Chi cục Hải quan khu vực IV phát sinh vướng liên quan đến thuế GTGT đối với hàng do nhà ...
Doanh nghiệp xuất khẩu vay vốn tăng hơn 50%

Doanh nghiệp xuất khẩu vay vốn tăng hơn 50%

Tổng dư nợ cho vay lĩnh vực xuất khẩu trong 5 tháng đầu năm trên địa bàn TP. Hồ Chí ...
Doanh nghiệp chọn “lối thoát” xuất khẩu cá ngừ

Doanh nghiệp chọn “lối thoát” xuất khẩu cá ngừ

Xu hướng đa dạng hóa thị trường đang trở thành “lối thoát” được nhiều doanh nghiệp lựa chọn, không chỉ ...
Nam Á – thị trường xuất khẩu giàu tiềm năng cho doanh nghiệp Việt

Nam Á – thị trường xuất khẩu giàu tiềm năng cho doanh nghiệp Việt

Sở hữu dân số khổng lồ, tốc độ tăng trưởng ổn định và nhu cầu nhập khẩu hàng hóa ngày ...
Chưa hết nửa năm, nhập khẩu gần 100.000 ô tô

Chưa hết nửa năm, nhập khẩu gần 100.000 ô tô

So với cùng kỳ 2024, lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu tăng tới 45%, tương đương tăng gần 30.000 ...
Cơ hội bứt phá của cá tra Việt khi Hoa Kỳ áp mức thuế 0%

Cơ hội bứt phá của cá tra Việt khi Hoa Kỳ áp mức thuế 0%

Kết luận từ POR20 của DOC không chỉ là câu chuyện về chi phí mà còn là niềm tin vào ...
Bình Dương thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp thế hệ mới

Bình Dương thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp thế hệ mới

Với những tín hiệu tích cực từ sản xuất công nghiệp và thương mại, Bình Dương tiếp tục khẳng định ...
Siết chặt điều kiện vận hành nền tảng thương mại điện tử

Siết chặt điều kiện vận hành nền tảng thương mại điện tử

Theo Dự thảo Luật TMĐT, chỉ những sàn TMĐT đã hoàn tất thủ tục pháp lý, đáp ứng đầy đủ ...
Phát hiện 17 cơ sở có các hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực dược và mỹ phẩm

Phát hiện 17 cơ sở có các hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực dược và mỹ phẩm

Thông tin từ Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết, trong tháng cao điểm đã phát hiện nhiều ...
Thu hồi 32 số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm với nhiều nhãn hiệu nổi tiếng

Thu hồi 32 số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm với nhiều nhãn hiệu nổi tiếng

Ngày 25/6, Cục Quản lý Dược vừa ra quyết định thu hồi 32 số tiếp nhận phiếu công bố sản ...
Thuốc chống phù nề và kháng viêm của Dược phẩm Cửu Long bị thu hồi

Thuốc chống phù nề và kháng viêm của Dược phẩm Cửu Long bị thu hồi

Yêu cầu Công ty Dược phẩm Cửu Long phối hợp với nhà phân phối thuốc tiến hành thu hồi toàn ...
Tháng cao điểm, phát hiện và xử lý nhiều sai phạm trong lĩnh vực an toàn thực phẩm

Tháng cao điểm, phát hiện và xử lý nhiều sai phạm trong lĩnh vực an toàn thực phẩm

Cục An toàn thực phẩm đã đề nghị Shopee và Lazada Việt Nam rà soát, ngừng kinh doanh, gỡ bỏ ...
Sản phẩm miền Trung vươn xa cùng thương mại điện tử

Sản phẩm miền Trung vươn xa cùng thương mại điện tử

Ngày 26/6/2025, Hội nghị thúc đẩy liên kết vùng trong phát triển thương mại điện tử (TMĐT): Miền Trung vươn ...
Giá xăng dầu đồng loạt giảm từ ngày 01/7/2025

Giá xăng dầu đồng loạt giảm từ ngày 01/7/2025

Từ ngày 01/7/2025, giá bán lẻ tối đa đối với các mặt hàng xăng E5RON92 là 20.530 đồng/lít (giảm ...
9h sáng nay diễn ra Tọa đàm trực tuyến “Phát triển thị trường trái phiếu xanh: Tìm kiếm cơ hội trong hành trình tiến đến Net Zero”

9h sáng nay diễn ra Tọa đàm trực tuyến “Phát triển thị trường trái phiếu xanh: Tìm kiếm cơ hội trong hành trình tiến đến Net Zero”

Tọa đàm trực tuyến “Phát triển thị trường trái phiếu xanh: Tìm kiếm cơ hội trong hành trình tiến đến ...
Thanh Hóa chuyển cơ quan điều tra 9 vụ có dấu hiệu hình sự trong tháng cao điểm

Thanh Hóa chuyển cơ quan điều tra 9 vụ có dấu hiệu hình sự trong tháng cao điểm

Trong Tháng cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường (15/5–15/6/2025), Chi cục QLTT tỉnh Thanh Hóa đã xử lý ...
Cơ hội vàng để doanh nghiệp Việt nâng tầm thương hiệu và gia tăng xuất khẩu

Cơ hội vàng để doanh nghiệp Việt nâng tầm thương hiệu và gia tăng xuất khẩu

Chỉ thị 18/CT-TTg của Chính phủ đặt mục tiêu đẩy mạnh xúc tiến thương mại cả trong và ngoài nước, ...
Giá đất nền miền Bắc duy trì mức "đỉnh"

Giá đất nền miền Bắc duy trì mức "đỉnh"

Trong 5 tháng đầu năm 2025, mức độ quan tâm đất nền ở các tỉnh miền Bắc tăng trưởng so ...
Giá xăng dầu đồng loạt tăng kể từ 15 giờ ngày 19/6/2025

Giá xăng dầu đồng loạt tăng kể từ 15 giờ ngày 19/6/2025

Việc điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu do các thương nhân đầu mối và phân phối quyết định, nhưng ...
Phiên bản di động