Trao quyết định doanh nghiệp ưu tiên cho Công ty Cổ phần Hóa chất Á Châu

14:32 | 01/03/2022

(HQ Online) - Ngày 1/3/2022, thừa ủy quyền của lãnh đạo Tổng cục Hải quan, Cục Hải quan TPHCM đã tổ chức Lễ trao Quyết định doanh nghiệp ưu tiên cho Công ty Cổ phần Hóa chất Á Châu (ACC- Phường Tân Phú, Quận 7, TPHCM).

Thùy ùy quyền của lãnh đạo Tổng cục Hải quan, Phó Cục trưởng Phan Minh Lê trao quyết định doanh nghiệp ưu tiên cho  Tổng Giám đốc ACC. Ảnh: T.H
Thùy ùy quyền của lãnh đạo Tổng cục Hải quan, Phó Cục trưởng Phan Minh Lê trao quyết định doanh nghiệp ưu tiên cho Tổng Giám đốc ACC. Ảnh: T.H

Trao Quyết định doanh nghiệp ưu tiên cho Công ty Cổ phần Hóa chất Á Châu, Phó Cục trưởng Cục Hải quan TPHCM Phan Minh Lê đã cảm ơn và chúc mừng công ty đã nỗ lực phấn đấu để đáp ứng các yêu cầu và được Tổng cục Hải quan công nhận là doanh nghiệp ưu tiên.

Phó Cục trưởng Phan Minh Lê cho biết, với việc được công nhân doanh nghiệp ưu tiên, Công ty Cổ phần Hóa chất Á Châu không những nhận được nhiều chế độ ưu đãi liên quan đến thủ tục hải quan XNK hàng hóa, mà còn nâng cao vị thế của doanh nghiệp với các đối tác. “Doanh nghiệp tiếp tục phát triển, thực hiện tốt các định, giữ vững được vị thế của doanh nghiệp ưu tiên”- Phó cục trưởng Phan Minh Lê mong muốn.

Phát biểu tại buổi lễ nhận quyết định doanh nghiệp ưu tiên, ông Phan Duy Hiếu, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Hóa chất Á Châu cho biết, được công nhận là doanh nghiệp ưu tiên là vinh dự rất lớn đối với tập thể cán bộ, nhân viên của công ty, cũng như sự hỗ trợ, ghi nhận của Tổng cục Hải quan nói chung và Cục Hải quan TPHCM nói riêng.

Việt Nam đang hội nhập sâu rộng với nền kinh tế thế giới, việc công ty được cơ quan quản lý Nhà nước công nhận doanh nghiệp ưu tiên và được hưởng nhiều ưu đãi trong hoạt động XNK, kinh doanh giúp doanh nghiệp hội nhập tốt hơn trong chuỗi cung ứng toàn cầu, góp phần phát triển kinh tế TPHCM và cả nước.

“Được công nhận là doanh nghiệp ưu tiên, doanh nghiệp cam kết sẽ tiếp tục đầu tư trang thiết bị hiện đại để đáp ứng yêu cầu quản lý, đồng thời tuân thủ theo đúng các quy định của pháp luật, nhằm đáp lại niềm tin mà các cấp có thẩm quyền đã tin tưởng trao cho các doanh nghiệp ưu tiên nói chung và Công ty Cổ phần Hóa chất Á Châu nói riêng”- Tổng Giám đốc Phan Duy Hiếu nhấn mạnh.

Trao quyết định doanh nghiệp ưu tiên cho Công ty Cổ phần Hóa chất Á Châu
Cơ quan Hải quan chúc mừng Công ty CP Hóa chất Á Châu được công nhận doanh nghiệp ưu tiên. Ảnh: T.H

Theo quyết định của Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan, thời hạn công nhận doanh nghiệp ưu tiên đối với Công ty Cổ phần Hóa chất Á Châu là 3 năm kể từ tháng 6/2021. Sau thời hạn này, nếu Công ty đáp ứng các điều kiện sẽ được tiếp tục áp dụng chế độ doanh nghiệp ưu tiên.

Được biết, Công ty Cổ phần Hóa chất Á Châu là nhà phân phối hàng đầu tại Việt Nam về nguyên liệu và phụ gia với chất lượng cao thuộc lĩnh vực: Thực phẩm, nước giải khát, thủy hải sản, dược phẩm, thức ăn chăn nuôi và thuốc thú y, bánh kẹo... Hiện công ty đang trên đà trở thành nhà phân phối và cung cấp giải pháp nguyên liệu, phụ gia, hương liệu hàng đầu tại Việt Nam và các nước trong khu vực. ACC hiện có mạng lưới giao dịch trên 40 quốc gia ở 5 châu lục, tập trung vào 8 danh mục sản phẩm chủ chốt của ngành công nghiệp chế biến thực phẩm.

Lê Thu

Liên kết hữu ích