TPHCM đề xuất hỗ trợ nhập cảnh trên 400 lao động nước ngoài

08:05 | 03/07/2020

(HQ Online) - 437 người nước ngoài làm việc tại 100 cơ quan, doanh nghiệp tại TPHCM đã được UBND TPHCM đề xuất cho nhập cảnh.

tphcm de xuat ho tro nhap canh tren 400 lao dong nuoc ngoai
Các chuyên gia nước ngoài làm việc tại các DN được xem xét nhâp cảnh

Theo thông tin từ UBND TPHCM, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh sau dịch Covid-19, đơn vị này vừa đề nghị Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an xem xét, hỗ trợ nhập cảnh cho 437 người nước ngoài làm việc tại 100 cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tại TPHCM.

Trong số này có 16 nhà đầu tư, 304 chuyên gia kỹ thuật, 37 lao động tay nghề cao, 51 nhà quản lý doanh nghiệp và 29 người là thân nhân của những người nêu trên.

Theo UBND TPHCM, người lao động nước ngoài vào TPHCM làm việc phải thực hiện cách ly có thu phí tại cơ sở y tế tập trung ở các Khu cách ly của thành phố ,tất cả phải đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch theo quy định.

Doanh nghiệp sử dụng lao động có trách nhiệm chi trả toàn bộ chi phí y tế và các chi phí khác có liên quan đến việc thực hiện cách ly cho người lao động nước ngoài.

Sau khi Cục Quản lý xuất nhập cảnh có công văn cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào TPHCM để làm việc, TPHCM giao Sở Y tế tổ chức đón người lao động nước ngoài tại cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất, kiểm tra, sàng lọc trước khi đưa về khu cách ly; chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật lấy mẫu xét nghiệm.

Bên cạnh đó, UBND TPHCM giao Công an TPHCM chỉ đạo bố trí lực lượng đảm bảo an ninh, trật tự tại khu cách ly ở cơ sở y tế tập trung; giao Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp, Ban Quản lý Khu công nghệ cao kiểm tra, giám sát doanh nghiệp về thực hiện quy định sử dụng người lao động nước ngoài làm việc tại doanh nghiệp trên địa bàn.

Lê Thu