Facebook Twitter youtube Tiktok

Tổng thống Hàn Quốc hội đàm với lãnh đạo 5 đảo quốc Thái Bình Dương

Tổng thống Yoon Suk-yeol kêu gọi tăng cường hợp tác cùng có lợi với Kiribati, Tonga, Tuvalu, Vanuatu, Papua New Guinea trong các lĩnh vực như hợp tác phát triển, biến đổi khí hậu, ngư nghiệp và y tế.

Tong thong Han Quoc hoi dam voi lanh dao 5 dao quoc Thai Binh Duong hinh anh 1

Tổng thống Yoon Suk-yeol và Thủ tướng Vanuatu Ishmael Kalsakau. (Nguồn: Yonhap)

Theo hãng tin Yonhap, Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol thông báo ông Yoon Suk-yeol đã tiến hành các cuộc gặp cấp cao với lãnh đạo 5 đảo quốc Thái Bình Dương tại thủ đô Seoul ngày 28/5 và thảo luận cách tăng cường quan hệ trong các lĩnh vực như hợp tác phát triển và biến đổi khí hậu.

Văn phòng Tổng thống nêu rõ ông Yoon Suk-yeol đã hội đàm với người đồng cấp Kiribati Taneti Maamau, sau đó có cuộc gặp lần lượt với Thủ tướng Tonga Siaosi Sovaleni, Thủ tướng Tuvalu Kausea Natano, Thủ tướng Vanuatu Ishmael Kalsakau và Thủ tướng Papua New Guinea James Marape.

Trong báo cáo tóm tắt, người phát ngôn Tổng thống Lee Do-woon cho biết ông Yoon Suk-yeol nhấn mạnh Hàn Quốc hy vọng thiết lập mối quan hệ đúng đắn và dựa trên niềm tin với các đảo quốc Thái Bình Dương.

Tổng thống Yoon Suk-yeol cũng kêu gọi tăng cường hợp tác cùng có lợi với mỗi quốc gia nói trên trong các lĩnh vực như hợp tác phát triển, biến đổi khí hậu, ngư nghiệp và y tế.

Cũng theo ông Lee Do-woon, lãnh đạo 5 nước bày tỏ cảm ơn ông Yoon Suk-yeol đã tổ chức các cuộc gặp thượng đỉnh, đồng thời cho biết có ý định tăng cường hợp tác song phương trên tất cả các lĩnh vực.

Lãnh đạo các đảo quốc Thái Bình Dương đang thăm Seoul để tham dự Hội nghị thượng đỉnh đầu tiên giữa Hàn Quốc và 18 thành viên của Diễn đàn các quốc đảo Thái Bình Dương (PIF) trong 2 ngày 29 và 30/5.

Với sự tham dự của nhiều lãnh đạo và quan chức cấp cao, hội nghị có chủ đề “Hướng tới sự thịnh vượng chung: Tăng cường hợp tác với Thái Bình Dương xanh," tập trung thảo luận về cách thức giải quyết các vấn đề cấp bách nhất mà các đảo quốc Thái Bình Dương đang đối mặt như biến đổi khí hậu, ứng phó với thiên tai và phát triển khu vực./.

Theo Vietnam+
www.vietnamplus.vn

Tin liên quan

Hội đàm giữa hải quan 4 tỉnh, thành phố của Việt Nam với Hải quan Côn Minh (Trung Quốc)

Hội đàm giữa hải quan 4 tỉnh, thành phố của Việt Nam với Hải quan Côn Minh (Trung Quốc)

(HQ Online) - Từ ngày 7 đến 10/9, tại Quảng Ninh, Đoàn đại biểu đại diện cho 4 Cục Hải quan các tỉnh, thành phố của Việt Nam (Lào Cai, Điện Biên, Hà Giang và Hải Phòng) và Hải quan Côn Minh (Trung Quốc) đã tổ chức Hội đàm lần thứ 14.
Hải quan Lạng Sơn hội đàm với Hải quan Nam Ninh (Trung Quốc)

Hải quan Lạng Sơn hội đàm với Hải quan Nam Ninh (Trung Quốc)

(HQ Online) - Ngày 28/7, Cục Hải quan Lạng Sơn (Việt Nam) và Hải quan Nam Ninh (Trung Quốc) tổ chức hội đàm, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về công tác xây dựng hải quan thông minh, cửa khẩu thông minh; phối hợp thực hiện các giải pháp tạo thuận lợi cho hoạt động thông quan giữa 2 cơ quan Hải quan của hai nước.
Hội đàm “Hai nước bốn bên” lần thứ 9 tại Quảng Ninh

Hội đàm “Hai nước bốn bên” lần thứ 9 tại Quảng Ninh

(HQ Online) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Tổng cục Hải quan, ngày 27/7, tại TP Hạ Long, Quảng Ninh đã diễn ra Hội đàm “hai nước bốn bên” lần thứ 9 năm 2023 giữa 3 Cục Hải quan: Lạng Sơn, Cao Bằng, Quảng Ninh (Việt Nam) và Hải quan Nam Ninh (Trung Quốc).
LHQ thông qua nghị quyết triển khai phái bộ an ninh nước ngoài ở Haiti

LHQ thông qua nghị quyết triển khai phái bộ an ninh nước ngoài ở Haiti

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã thông qua nghị quyết, do Mỹ và Ecuador dự thảo, cho phép triển khai Phái bộ Hỗ trợ An ninh Đa quốc gia để “thực hiện các biện pháp cần thiết” tại Haiti.
Xuất khẩu vũ khí của Đức dự kiến đạt mức cao kỷ lục trong năm 2023

Xuất khẩu vũ khí của Đức dự kiến đạt mức cao kỷ lục trong năm 2023

Số liệu của Bộ Kinh tế liên bang Đức công bố ngày 2/10 cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2023, Đức đã phê duyệt xuất khẩu số vũ khí có giá trị cao hơn cả năm ngoái.
Tổng thống Mỹ Biden ký ban hành đạo luật ngân sách tạm thời

Tổng thống Mỹ Biden ký ban hành đạo luật ngân sách tạm thời

Tổng thống Joe Biden đã ký ban hành đạo luật ngân sách tạm thời nhằm ngăn nguy cơ chính phủ Mỹ đóng cửa một phần và cho phép duy trì hoạt động của chính phủ cho đến hết ngày 17/11 tới.
Trung Quốc sẵn sàng thúc đẩy hợp tác song phương cùng có lợi với Đức

Trung Quốc sẵn sàng thúc đẩy hợp tác song phương cùng có lợi với Đức

Phó Thủ tướng Trung Quốc Hà Lập Phong cho biết nước này sẵn sàng hợp tác với Đức để triển khai những đồng thuận quan trọng mà lãnh đạo hai nước đã nhất trí.
Cơ hội hóa giải căng thẳng EU-Trung Quốc

Cơ hội hóa giải căng thẳng EU-Trung Quốc

(HQ Online) - Đối thoại Kinh tế-Thương mại cấp cao Liên minh châu Âu (EU)-Trung Quốc lần thứ 10 đã khép lại với những tín hiệu khả quan. Đây là dịp rất quan trọng để xoa dịu căng thẳng thương mại và ổn định quan hệ giữa EU và Trung Quốc.
Cảnh báo “hiệu ứng domino” ở châu Á

Cảnh báo “hiệu ứng domino” ở châu Á

(HQ Online) - Theo trang mạng "The Financial Review" (Australia), tăng trưởng chậm lại của Trung Quốc đang làm dấy lên cảnh báo về một “hiệu ứng domino” ở châu Á, khi nhu cầu tiêu dùng suy yếu và hoạt động sản xuất chậm lại làm ảnh hưởng đến các nước láng giềng có quan hệ chặt chẽ với nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này.
Nga dự kiến tăng mạnh chi tiêu quốc phòng trong năm 2024

Nga dự kiến tăng mạnh chi tiêu quốc phòng trong năm 2024

Một tài liệu của Bộ Quốc phòng Nga cho biết chi tiêu quốc phòng năm 2024 của nước này dự kiến sẽ tăng hơn 68% so với năm 2023 lên gần 10.800 tỷ ruble (111,15 tỷ USD) - chiếm khoảng 6% GDP.
Mỹ: 2.000 dự án hỗ trợ thiên tai bị đình trệ nếu chính phủ đóng cửa

Mỹ: 2.000 dự án hỗ trợ thiên tai bị đình trệ nếu chính phủ đóng cửa

Nhiều dự án tái thiết cơ sở hạ tầng có nguy cơ bị chậm tiến độ, bao gồm trường học ở hạt Wilson (Tennessee), một trại dưỡng lão ở New Jersey và nhiều dự án trị giá hàng triệu USD tại Florida.
Nhiều công việc quan trọng bị ảnh hưởng nếu chính phủ Mỹ đóng cửa

Nhiều công việc quan trọng bị ảnh hưởng nếu chính phủ Mỹ đóng cửa

Tổng thống Mỹ Joe Biden nhấn mạnh: "Nếu chính phủ đóng cửa, rất nhiều công việc quan trọng, khoa học và y tế có thể bị ảnh hưởng, từ nghiên cứu ung thư, đến an toàn thực phẩm."
Nhật Bản sẽ cân nhắc nhằm ngăn chặn biến động tỷ giá quá mức

Nhật Bản sẽ cân nhắc nhằm ngăn chặn biến động tỷ giá quá mức

Các quan chức về tiền tệ của Nhật Bản và các nước khác chia sẻ quan điểm cho rằng biến động quá mức là điều không mong muốn và chính phủ nước này đang theo dõi sát sao các diễn biến thị trường.
Thách thức an ninh mạng đối với các thành phố thông minh

Thách thức an ninh mạng đối với các thành phố thông minh

(HQ Online) - Các thành phố thông minh trên thế giới ngày càng được quan tâm, thúc đẩy xây dựng do những tiện ích mà các thành phố này mang lại như tăng cường sự kết nối giữa người dân và chính phủ, giảm tác động đến môi trường…
Nhật Bản công bố các trụ cột trong gói kích thích kinh tế mới

Nhật Bản công bố các trụ cột trong gói kích thích kinh tế mới

Gói kích thích kinh tế của Nhật Bản dự kiến sẽ bao gồm các biện pháp kiểm soát lạm phát và thúc đẩy tăng trưởng tiền lương; Thủ tướng Nhật Bản cũng cảnh báo các nhà đầu tư đang cố bán tháo đồng yen.
Nguyên nhân giá khí đốt tại châu Âu “hạ nhiệt”

Nguyên nhân giá khí đốt tại châu Âu “hạ nhiệt”

(HQ Online) - Theo một số phân tích, giá khí đốt ở châu Âu vẫn đang được theo dõi một cách đặc biệt và hiện có thể gây bất ngờ về mặt “giảm giá”.
Xem thêm
cty-toan-phat
ngan-hang-shb
hd-bank
thaco-thilogi

Vấn đề Bạn quan tâm

Hệ thống chưa ghi nhận được thói quen đọc tin của bạn.

Hãy đăng nhập/ đăng ký để hệ thống có thể cung cấp các bài viết theo nhu cầu đọc của bạn.

Tin mới

Ngành Tài chính phấn đấu hoàn thành dự toán ngân sách ở mức cao nhất

Ngành Tài chính phấn đấu hoàn thành dự toán ngân sách ở mức cao nhất

Chiều 3/10, Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện chương trình công tác tháng 9, quý 3/2023 và kế hoạch triển khai chương trình công tác tháng 10.
Bộ Tài chính làm rõ một số chức danh có tiêu chuẩn sử dụng xe ô tô

Bộ Tài chính làm rõ một số chức danh có tiêu chuẩn sử dụng xe ô tô

Bộ Tài chính lưu ý việc sử dụng xe ô tô theo đúng tiêu chuẩn, định mức của từng chức danh.
SGATAR tăng cường hợp tác trong lĩnh vực quản lý thuế của mỗi quốc gia thành viên

SGATAR tăng cường hợp tác trong lĩnh vực quản lý thuế của mỗi quốc gia thành viên

Hội thảo Quốc tế về trao đổi thông tin thuế trong khuôn khổ hoạt động của SGATAR đang diễn ra tại Hà Nội.
Nhà đầu tư nước ngoài mua ròng hơn 356 tỷ đồng trên HNX

Nhà đầu tư nước ngoài mua ròng hơn 356 tỷ đồng trên HNX

Nhà đầu tư nước ngoài đã quay trở lại mua ròng hơn 356 tỷ đồng, trong đó tổng giá trị giao dịch mua vào đạt hơn 778 tỷ đồng, giá trị bán ra đạt hơn 422 tỷ đồng.
Hải quan Hà Tĩnh phối hợp bắt đối tượng vận chuyển 1 kg ma tuý

Hải quan Hà Tĩnh phối hợp bắt đối tượng vận chuyển 1 kg ma tuý

Hải quan Hà Tĩnh vừa phối hợp với lực lượng Biên phòng bắt giữ 1 đối tượng đang vận chuyển 1 kg ma túy qua khu vực cửa khẩu.
LONGFORM: Nông nghiệp tuần hoàn chinh phục thị trường quốc tế

LONGFORM: Nông nghiệp tuần hoàn chinh phục thị trường quốc tế

Nhận diện những nguy cơ từ biến đổi khí hậu, ngành nông nghiệp Việt Nam đang bước vào một “cuộc cách mạng” mới khi ngày càng nhiều doanh nghiệp chuyển đổi mô hình sản xuất từ tuyến tính sang tuần hoàn. Hành trình mới này không chỉ giúp “chữa lành” những
Infographics: Quá trình công tác của tân Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Trần Lê Thăng

Infographics: Quá trình công tác của tân Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Trần Lê Thăng

Điều động, bổ nhiệm có thời hạn ông Trần Lê Thăng, Trưởng phòng Tổng hợp, Cục Quản lý rủi ro giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Tổng cục Hải quan kể từ ngày 1/10/2023.
LONGFORM: Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn: Xây dựng, phát triển Hải quan Việt Nam trong kỷ nguyên số

LONGFORM: Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn: Xây dựng, phát triển Hải quan Việt Nam trong kỷ nguyên số

(HQ Online) - Qua 78 năm xây dựng và trưởng thành (10/9/1945-10/9/2023), Hải quan Việt Nam có sự lớn mạnh, trưởng thành về mọi mặt, tạo nền tảng quan trọng để phát triển ngành Hải quan trong kỷ nguyên số, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan NGUYỄN VĂN CẨN nhấn mạnh thông điệp quan trọng này khi dành thời gian trả lời phỏng vấn Tạp chí Hải quan.
Infographics: Tiểu sử Tân Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Mai Xuân Thành

Infographics: Tiểu sử Tân Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Mai Xuân Thành

Bộ trưởng Bộ Tài chính vừa ban hành Quyết định số 1897/QĐ-BTC ngày 6/9/2023 bổ nhiệm đồng chí Mai Xuân Thành, Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế giữ chức Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế.
Infographics: Trung Quốc - đối tác thương mại "trăm tỷ USD" của Việt Nam

Infographics: Trung Quốc - đối tác thương mại "trăm tỷ USD" của Việt Nam

Năm 2018 quy mô kim ngạch thương mại song phương Việt Nam - Trung Quốc đạt 100 tỷ USD (theo thống kê của Tổng cục Hải quan).
Giá xăng giảm nhiều nhất 906 đồng/lít

Giá xăng giảm nhiều nhất 906 đồng/lít

Trong kì điều hành giá xăng dầu ngày 2/10, giá các mặt hàng xăng được điều chỉnh giảm.
UOB hạ dự báo tăng trưởng GDP năm 2023 xuống 5%

UOB hạ dự báo tăng trưởng GDP năm 2023 xuống 5%

Mặc dù tăng trưởng trong quý 3/2023 đã vững chắc hơn, nhưng kết quả hạn chế trong 6 tháng đầu ...
Cố định cho lịch nghỉ Tết

Cố định cho lịch nghỉ Tết

Đã đến lúc cần thay đổi việc xác định thời gian ngày nghỉ cụ thể cho kỳ nghỉ tết Âm ...
Khai mạc Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Khai mạc Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Hội nghị Trung ương lần thứ 8 xem xét, quyết định nhiều vấn đề trọng đại, phức tạp, nhạy cảm, ...

Thích ứng yêu cầu từ thị trường

Trong lĩnh vực nông nghiệp, nhiều quốc gia trên thế giới đã xây dựng các chương trình chuyển đổi số ...
Ngày hội Du học châu Âu 2023: Cơ hội tiếp cận thông tin giáo dục từ 16 quốc gia

Ngày hội Du học châu Âu 2023: Cơ hội tiếp cận thông tin giáo dục từ 16 quốc gia

Ngày hội Giáo dục châu Âu 2023 có sự góp mặt của 16 quốc gia thành viên EU: Áo, Bỉ, ...
Sầu riêng giữ “quán quân” về xuất khẩu qua cửa khẩu Lào Cai

Sầu riêng giữ “quán quân” về xuất khẩu qua cửa khẩu Lào Cai

(HQ Online) - Qua 1 năm được xuất khẩu chính ngạch qua cửa khẩu quốc tế đường số II ...
Hải quan Việt Nam mong muốn vươn lên đón đầu công nghệ

Hải quan Việt Nam mong muốn vươn lên đón đầu công nghệ

Đó là một trong những nội dung nổi bật được ghi nhận tại tọa đàm trực tuyến: “Công nghệ Hải ...
Hội nghị và Triển lãm công nghệ năm 2023 của WCO: Cơ hội để tiếp cận nhiều công nghệ mới

Hội nghị và Triển lãm công nghệ năm 2023 của WCO: Cơ hội để tiếp cận nhiều công nghệ mới

Thành phần tham dự Hội nghị và Triển lãm công nghệ năm 2023 của WCO đến từ nhiều nền hải ...
Hải quan Quảng Ninh thu ngân sách tăng 52,77% trong Quý 3

Hải quan Quảng Ninh thu ngân sách tăng 52,77% trong Quý 3

Theo Cục Hải quan Quảng Ninh, trong quý, số thu từ xăng dầu nhập khẩu tăng do lượng nhập khẩu ...
Tọa đàm trực tuyến “Công nghệ Hải quan và thế hệ tương lai”

Tọa đàm trực tuyến “Công nghệ Hải quan và thế hệ tương lai”

(HQ Online) - Diễn giả, khách mời tham gia tọa đàm trực tuyến là ông Phạm Duyên Phương, Phó Cục ...
Hải quan Việt Nam sẽ đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, thúc đẩy đổi mới quản lý

Hải quan Việt Nam sẽ đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, thúc đẩy đổi mới quản lý

Trong giai đoạn 5 năm trở lại đây, việc ứng dụng công nghệ thông tin của Hải quan Việt Nam ...
Hải quan Hà Tĩnh phối hợp bắt đối tượng vận chuyển 1 kg ma tuý

Hải quan Hà Tĩnh phối hợp bắt đối tượng vận chuyển 1 kg ma tuý

Hải quan Hà Tĩnh vừa phối hợp với lực lượng Biên phòng bắt giữ 1 đối tượng đang vận chuyển ...
Quảng Ninh:  Lại phát hiện 17.760 con gia cầm giống nhập lậu

Quảng Ninh: Lại phát hiện 17.760 con gia cầm giống nhập lậu

Tại thời điểm kiểm tra, Nguyễn Thành Quý không xuất trình được giấy tờ chứng minh tính hợp pháp của ...
Vạch trần thủ đoạn buôn lậu 20 chiếc Iphone 15 qua sân bay Đà Nẵng

Vạch trần thủ đoạn buôn lậu 20 chiếc Iphone 15 qua sân bay Đà Nẵng

Để đối phó với việc kiểm tra của lực lượng chức năng tại sân bay, đối tượng trong vụ buôn ...
Nhiều khó khăn trong việc ngăn chặn, xử lý tân dược, thực phẩm chức năng giả, nhập lậu

Nhiều khó khăn trong việc ngăn chặn, xử lý tân dược, thực phẩm chức năng giả, nhập lậu

Nhóm dược phẩm, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng là hàng hóa đặc biệt, sản xuất, kinh doanh có ...
Buôn bán thuốc lá điếu nhập lậu, nhiều cơ sở kinh doanh bị xử phạt

Buôn bán thuốc lá điếu nhập lậu, nhiều cơ sở kinh doanh bị xử phạt

Với hành vi buôn bán thuốc lá điếu nhập lậu, 9 cơ sở kinh doanh tạp trên địa bàn thị ...
Hải quan TP Hồ Chí Minh triển khai cao điểm chống buôn lậu cuối năm

Hải quan TP Hồ Chí Minh triển khai cao điểm chống buôn lậu cuối năm

Từ đầu năm đến nay, Cục Hải quan TPHCM đã khởi tố và đề nghị khởi tố gần 40 vụ ...
THILOGI- Đẩy mạnh kết nối nguồn hàng xuyên Á

THILOGI- Đẩy mạnh kết nối nguồn hàng xuyên Á

Với vị trí thuận lợi, kết nối các cửa khẩu quốc tế của các nước thuộc hành lang kinh tế ...
Vì sao Công ty POSCO VST bị đình chỉ áp dụng doanh nghiệp ưu tiên?

Vì sao Công ty POSCO VST bị đình chỉ áp dụng doanh nghiệp ưu tiên?

Công ty TNHH POSCO VST bị đình chỉ áp dụng chế độ doanh nghiệp ưu tiên do không còn đáp ...
Xuất khẩu khả quan, FMC tập trung cho đơn hàng cao cấp

Xuất khẩu khả quan, FMC tập trung cho đơn hàng cao cấp

Xuất khẩu tôm của Công ty CP Thực Sao Ta (FMC) trong quý 3 đã khởi sắc phục hồi. ...
URC Việt Nam trao hơn 2.000 phần trung thu đến quỹ bảo trợ trẻ em

URC Việt Nam trao hơn 2.000 phần trung thu đến quỹ bảo trợ trẻ em

URC Việt Nam đã đồng hành cùng các Quỹ Bảo trợ trẻ em tại TP. Hà Nội và tỉnh Bình ...
Agribank dành 10.000 tỷ đồng ưu đãi cho doanh nghiệp đầu tư các dự án 5 ngành trọng điểm

Agribank dành 10.000 tỷ đồng ưu đãi cho doanh nghiệp đầu tư các dự án 5 ngành trọng điểm

Mong muốn góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế, Agribank dành 10.000 tỷ đồng tài trợ ...
Bain Capital dẫn đầu giao dịch đầu tư vốn cổ phần vào Masan Group

Bain Capital dẫn đầu giao dịch đầu tư vốn cổ phần vào Masan Group

Bain Capital – Quỹ đầu tư tư nhân hàng đầu thế giới với tổng tài sản quản lý xấp xỉ ...
Gỡ vướng trong thực hiện chính sách miễn thuế

Gỡ vướng trong thực hiện chính sách miễn thuế

Theo báo cáo của các cục hải quan tỉnh, thành phố, công tác miễn thuế, đối với hàng hóa XNK ...
Dụng cụ giảng dạy và học tập có mức thuế GTGT 5%

Dụng cụ giảng dạy và học tập có mức thuế GTGT 5%

Trước thắc mắc của DN liên quan đến mức thuế GTGT đối với mặt hàng phục vụ công tác giảng ...
DN xác định và kê khai trị giá theo giá trị còn lại của hàng hóa tại thời điểm tái nhập

DN xác định và kê khai trị giá theo giá trị còn lại của hàng hóa tại thời điểm tái nhập

Theo quy định, tại tờ khai hải quan, người khai hải quan xác định và kê khai trị giá hải ...
Chính sách thuế đối với hàng tạm nhập, tái xuất cho DN chế xuất thuê, mượn

Chính sách thuế đối với hàng tạm nhập, tái xuất cho DN chế xuất thuê, mượn

Tổng cục Hải quan đã có trả lời và hướng dẫn cụ thể về chính sách thuế đối với hàng ...
Quy định mới về tiêu chuẩn, định mức sử dụng xe ô tô

Quy định mới về tiêu chuẩn, định mức sử dụng xe ô tô

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 72/2023/NĐ-CP quy định tiêu chuẩn, định mức sử dụng xe ô tô.
Trách nhiệm thông báo Danh mục hàng hóa XNK miễn thuế thuộc về ai?

Trách nhiệm thông báo Danh mục hàng hóa XNK miễn thuế thuộc về ai?

Theo quy định tại Nghị định 134/2016/NĐ-CP, tổ chức, cá nhân sử dụng hàng hóa là người thông báo Danh ...
Honda Việt Nam lần đầu tiên giới thiệu màu cổ điển cho Vision 2023

Honda Việt Nam lần đầu tiên giới thiệu màu cổ điển cho Vision 2023

Công ty Honda Việt Nam (HVN) vừa tung ra thị trường mẫu Honda Vision phiên bản cổ điển với sắc ...
Hơn 92.000 ô tô được nhập khẩu tính đến 15/9

Hơn 92.000 ô tô được nhập khẩu tính đến 15/9

Tính chung từ đầu năm đến 15/9, cả nước nhập khẩu 92.361 ô tô nguyên chiếc các loại, kim ngạch ...
Skoda Kodiaq - SUV cỡ D, giá từ 1,19 tỷ đồng

Skoda Kodiaq - SUV cỡ D, giá từ 1,19 tỷ đồng

Tân binh xe gầm cao cỡ D, 7 chỗ ra mắt, tùy chọn động cơ 1.4 hoặc 2.0, trang bị ...
Giá gần 4 tỷ, Mercedes-Benz EQE 500 4MATIC mẫu xe thuần điện rộng nhất phân khúc

Giá gần 4 tỷ, Mercedes-Benz EQE 500 4MATIC mẫu xe thuần điện rộng nhất phân khúc

Mercedes-Benz EQE 500 4MATIC là phiên bản SUV 5 chỗ của dòng sedan hạng sang EQE. Chiếc SUV cỡ trung ...
Skoda Karoq, tân binh mới “tham chiến” bởi những lợi thế gì?

Skoda Karoq, tân binh mới “tham chiến” bởi những lợi thế gì?

Thương hiệu đến từ Châu Âu có bề dày lịch sử trên trăm năm, thuộc Tập đoàn Volkswagen, lại được ...
Mercedes-Benz EQB 250, xe sang thuần điện, cỡ nhỏ, giá dễ mua

Mercedes-Benz EQB 250, xe sang thuần điện, cỡ nhỏ, giá dễ mua

Mercedes-Benz Việt Nam vừa chính thức giới thiệu mẫu xe SUV 7 chỗ thuần điện EQB 250 ra thị trường ...
Phiên bản di động