Tôn vinh những doanh nghiệp du lịch hàng đầu Việt Nam năm 2019

09:36 | 16/07/2019

(HQ Online) - Tối 15/7, tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch đã tổ chức Lễ tôn vinh và trao tặng giải thưởng Du lịch Việt Nam năm 2019 cho 16 hạng mục.

Tới dự Lễ vinh danh và trao tặng giải thưởng du lịch Việt Nam năm 2019 có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện.

ton vinh nhung doanh nghiep du lich hang dau viet nam nam 2019
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao chứng nhận cho 5 cơ sở đào tạo nguồn nhân lực tiêu biểu và 5 đơn vị truyền thông có nhiều đóng góp cho ngành Du lịch Việt Nam
ton vinh nhung doanh nghiep du lich hang dau viet nam nam 2019 Doanh nghiệp du lịch khởi nghiệp sáng tạo

(HQ Online) - Cuộc thi Doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo ứng dụng công nghệ thông tin phát triển du lịch được chính thức phát động ...

ton vinh nhung doanh nghiep du lich hang dau viet nam nam 2019 Doanh nghiệp du lịch kiến nghị nới lỏng chính sách visa

(HQ Online) - Theo ý kiến của một số DN lữ hành, việc tiếp tục nới lỏng chính sách visa sẽ có tác động tích ...

ton vinh nhung doanh nghiep du lich hang dau viet nam nam 2019 Tôn vinh hơn 200 cá nhân và doanh nghiệp du lịch tiêu biểu

(HQ Online) - Trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam VITM 2019, Ban tổ chức Hội chợ đã tổ chức Lễ ...

Phát biểu khai mạc Lễ trao giải, Tổng Cục trưởng Tổng Cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh cho biết, đây là giải thưởng uy tín nhất và danh giá nhất của ngành Du lịch Việt Nam trao cho các tổ chức, DN và cá nhân có đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển du lịch Việt Nam.

Điểm mới trong việc xét tặng Giải thưởng Du lịch Việt Nam năm 2019 theo ông Khánh, ngoài các hạng mục như những năm trước, năm nay sẽ tôn vinh các cơ sở đào tạo nguồn nhân lực du lịch và các đơn vị truyền thông có đóng góp tích cực cho ngành Du lịch.

Về đóng góp của các DN du lịch trong quá trình phát triển, Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh cho biết, thời gian qua, cộng đồng DN du lịch không ngừng lớn mạnh, nhiều tâm huyết và lao động sáng tạo.

Đến nay cả nước có hơn 2.000 DN lữ hành quốc tế trong đó có gần 16.000 hướng dẫn viên quốc tế và trên 8.700 hướng dẫn viên nội địa. Tổng số cơ sở lưu trú du lịch trong cả nước là 29.000 cơ sở lưu trú với trên 590.000 buồng, trong đó có 146 khách sạn 5 sao, 280 khách sạn 4 sao; 13 căn hộ du lịch 5 sao; 4 căn hộ du lịch 4 sao.

Phát biểu tại Lễ trao giải, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện cho biết, với vai trò là lực lượng nòng cốt, là động lực phát triển, hệ thống DN du lịch ngày càng có nhiều đóng góp tích cực đối với sự phát triển của ngành Du lịch.

Bộ trưởng tin tưởng rằng Giải thưởng Du lịch Việt Nam là động lực để DN du lịch tiếp tục nỗ lực nâng cao hiệu quả kinh doanh, khả năng cạnh tranh và phát triển thương hiệu trong điều kiện hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, góp phần tạo dựng hình ảnh điểm đến du lịch Việt Nam thân thiện, hấp dẫn, khẳng định vị trí của du lịch Việt Năm trên bản đồ du lịch khu vực và thế giới.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng thể hiện sự tin tưởng, ngành Du lịch sẽ tiếp tục phát triển và nhanh chóng đạt được mục tiêu là ngành kinh tế mũi nhọn, đóng góp tích cực cho sự nghiệp xây dựng đất nước.

Giải thưởng Du lịch Việt Nam năm 2019 gồm có các hạng mục:

5 cơ sở đào tạo nguồn nhân lực du lịch tiêu biểu của Việt Nam;

5 đơn vị truyền thông có nhiều đóng góp cho ngành du lịch Việt Nam.

5 doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực du lịch hàng đầu Việt Nam;

10 khách sạn 5 sao tốt nhất Việt Nam;

10 khách sạn 4 sao tốt nhất Việt Nam;

10 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế tốt nhất đón khách du lịch vào Việt Nam;

10 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế đưa khách du lịch ra nước ngoài tốt nhất Việt Nam;

10 doanh nghiệp kinh doanh lữ hành nội địa tốt nhất Việt Nam;

1 hãng hàng không vận chuyển nhiều khách du lịch nhất;

1 hãng hàng không có tốc độ tăng trưởng khách du lịch nhanh nhất;

5 doanh nghiệp kinh doanh vận tải khách du lịch bằng ô tô tốt nhất Việt Nam;

5 doanh nghiệp vận tải khách du lịch đường thủy tốt nhất Việt Nam;

5 nhà hàng ăn uống phục vụ khách du lịch tốt nhất Việt Nam;

5 khu du lịch và vui chơi giải trí tốt nhất Việt Nam;

3 điểm dừng chân phục vụ khách du lịch tốt nhất Việt Nam;

10 sân gôn phục vụ khách du lịch tốt nhất Việt Nam

D.Ngân