Tỉ lệ tử vong do Covid-19 trên thế giới ở mức 6.9%
![]() | Số ca tử vong tại Mỹ vượt Italy, dẫn đầu thế giới |
![]() | Thêm 7.288 ca tử vong do Covid-19 trên thế giới chỉ sau 24h |
![]() | Thế giới tăng 7.334 ca tử vong do Covid-19 sau một ngày |
Số ca mắc và tử vong do Covid-19 tại Mỹ vẫn đứng đầu thế giới với tỉ lệ lần lượt là 710021/37158, tỉ lệ tử vong là 5.2%.
![]() |
Hiện thế giới ghi nhận 2.250.463 ca mắc Covid-19. |
Tại các nước châu Âu, tỉ lệ tử vong khá cao, chẳng hạn tại Pháp là 12.6%, Tây Ban Nha 10.5%, Italy 13.2%, Bỉ 14.3%... trong khi đó tại Trung Quốc và Hàn Quốc tỉ lệ này lần lượt là 4.5% và 2.2%.
Theo đánh giá dịch tễ của cơ quan Y tế công cộng Pháp công bố ngày 17/4, đa số các ca tử vong do Covid-19 ở nước này là người cao tuổi, dễ bị tổn thương nhất nếu bị nhiễm virus.
Từ ngày 1/3 đến 14/4, có tới 71% trường hợp tử vong là ở độ tuổi từ 75 trở lên, hơn 18% ở độ tuổi 65-74, còn lại từ 44 tuổi trở xuống. Có một trường hợp 16 tuổi ở Paris.
Có hơn 80% ca tử vong bị ít nhất một bệnh mạn tính. Trong số các trường hợp tử vong ở bệnh viện, có 36% bị bệnh tim, 30% bị bệnh tiểu đường và 23% bị bệnh hô hấp. Có 9% trường hợp liên quan bệnh béo phì. Có tới 1/3 trong tổng số ca tử vong ở Pháp là những người già yếu ở các nhà dưỡng lão.
Riêng trong thời gian từ ngày 1 đến 14/4, có một nửa số tử vong là ở các nhà dưỡng lão. Còn số ca tử vong là nam giới chiếm 57% so với tỷ lệ 61% trên thế giới.
Ngày 17/4, Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn thông báo rằng, nước này đã kiểm soát được sự lây lan của bệnh dịch sau một tháng áp dụng biện pháp hạn chế người dân ra khỏi nhà. Sau nhiều ngày có các ca mắc và tử vong do Covid-19 ở mức cao, tình hình hiện đã bớt nghiêm trọng từng ngày.
Từ ngày 12/4, số người được chữa khỏi mỗi ngày cao hơn số nhập viện. Việc kiểm soát hiệu quả sự lây lan của bệnh dịch ngay từ khi mới bùng phát đã giúp hệ thống y tế của Đức không bị quá tải.
Ông Jens Spahn cũng cho biết, từ tháng 8 tới, các công ty của Đức sẽ có thể sản xuất hàng chục triệu khẩu trang mỗi tuần, trong đó có 10 triệu chiếc đáp ứng tiêu chuẩn FFP2 và 40 triệu khẩu trang y tế.
Sắp tới, Đức cũng sẽ triển khai một ứng dụng trên điện thoại di động để xác định và cảnh báo nguy cơ lây nhiễm sau khi các biện pháp hạn chế di chuyển được nới lỏng.
Chủ tịch Viện dịch tễ RKI Lothar Wieler cho biết, mức độ lây nhiễm hằng ngày đã chậm lại và hiện ở mức 0,7% và đây là chỉ số quan trọng nhất để nới lỏng dần các biện pháp hạn chế tiếp xúc. Tuy nhiên bệnh dịch vẫn còn, phải được theo dõi sát sao để ứng phó nguy cơ xuất hiện sự lây lan mới.
Theo các chuyên gia y tế Đức, một số thử nghiệm lâm sàng tiềm năng đang được tiếp tục để có thể công bố kết quả trong ba tháng tới. Còn việc phát triển vaccine cần nhiều thời gian hơn nữa.
Đức là nước có khả năng tiến hành số lượng xét nghiệm lớn nhất châu Âu, tới hơn 1,7 triệu xét nghiệm, mang lại hiệu quả rất cao trong việc phát hiện sớm và điều trị kịp thời bệnh nhân mắc Covid-19. Có số người nhiễm cao thứ năm thế giới, tuy nhiên tỷ lệ tử vong thấp hơn rất nhiều so với một số nước trong khu vực như Italy, Tây Ban Nha, Pháp hay Bỉ.
Đầu tháng tới Đức sẽ nởi lỏng các biện pháp hạn chế, theo các bước rất thận trọng dù bệnh dịch có dấu hiệu suy giảm rõ rệt. Từ ngày 20/4, các cửa hàng dưới 800m2 có thể mở cửa trở lại, tiếp đó là trường học từ ngày 4/5. Biện pháp hạn chế tiếp xúc vẫn được duy trì như cấm tụ tập quá hai người nơi công cộng và các sự kiện cộng đồng lớn.
Ngày 17/4, Tổ chức Y tế Thê giới (WHO) đã báo động về diễn biến nhanh chóng của đại dịch viêm đường hô hấp cấp (Covid-19) do virus corona chủng mới (Sars-CoV-2) gây ra ở châu Phi.
Phát biểu trong cuộc họp báo, Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết, trong tuần qua, châu Phi đã ghi nhận sự gia tăng 51% số ca bệnh nhiễm mới và tăng 60% số ca tử vong được ghi nhận. Với những khó khăn trong việc có được bộ dụng cụ chẩn đoán, khả năng con số thực về số ca nhiễm ở châu Phi có sẽ còn cao hơn nhiều.
Cũng tại cuộc họp báo, ông Mike Ryan, Giám đốc điều hành chương trình khẩn cấp y tế của WHO, nhận định, chúng tôi không tin rằng đại dịch hiện đã qua giai đoạn có thể ngăn chặn. Chúng tôi tin rằng chúng tôi có thể làm được nhiều việc hơn để hạn chế tác động của virus Sars-CoV-2. Và chúng tôi tin rằng chúng ta cần phải tăng tốc những nỗ lực của mình vì số lượng các ca bệnh đang gia tăng mỗi ngày.
Tin liên quan

Doanh nghiệp điện tử cần chủ động kịch bản ứng phó với các mức thuế quan từ Mỹ
16:08 | 07/07/2025 Doanh nghiệp - Thương hiệu

Sơ kết Chiến dịch Con rồng Mê Kông VII
10:16 | 04/07/2025 Chống buôn lậu, gian lận thương mại

Cơ hội để ngành điện tử Việt Nam tái cấu trúc
20:44 | 02/07/2025 Doanh nghiệp - Thương hiệu

Ukraine không chấp nhận đứng ngoài đàm phán song phương Nga-Mỹ
10:40 | 14/02/2025 Nhìn ra thế giới

Ông Trump đề nghị áp dụng thuế quan "có đi có lại" với các đối tác thương mại
10:39 | 14/02/2025 Nhìn ra thế giới

Thị trường xe điện, xe hybrid tại Việt Nam dự kiến tăng 25-30%
10:19 | 13/02/2025 Nhìn ra thế giới

Các cường quốc châu Âu khẳng định phải tham gia đàm phán về Ukraine
10:19 | 13/02/2025 Nhìn ra thế giới

Canada tìm cách thương lượng với Mỹ về thuế quan
10:19 | 13/02/2025 Nhìn ra thế giới

61 quốc gia thông qua tuyên bố chung về nhu cầu trí tuệ nhân tạo
11:51 | 12/02/2025 Nhìn ra thế giới

Liên minh châu Âu ra mắt sáng kiến InvesAI với nguồn vốn hơn 206 tỷ USD
11:48 | 12/02/2025 Nhìn ra thế giới

Trung Quốc và Anh hướng tới khôi phục đối thoại chiến lược
14:27 | 11/02/2025 Nhìn ra thế giới

Tổng thống Mỹ chính thức áp thuế 25% đối với thép và nhôm nhập khẩu
10:13 | 11/02/2025 Nhìn ra thế giới

Tổng thống Mỹ chuẩn bị công bố mức thuế 25% với thép và nhôm
10:54 | 10/02/2025 Nhìn ra thế giới

Điện Kremlin và Nhà Trắng chưa xác nhận cuộc điện đàm giữa lãnh đạo Nga-Mỹ
10:54 | 10/02/2025 Nhìn ra thế giới

Nga, Mỹ gấp rút chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh Putin-Trump
09:59 | 07/02/2025 Nhìn ra thế giới

IMF đánh giá thận trọng về các biện pháp thuế quan của Mỹ
09:59 | 07/02/2025 Nhìn ra thế giới
Vấn đề Bạn quan tâm
Tin mới

Doanh nghiệp thành lập mới tăng mạnh trong tháng 6

Nghệ An: Xuất khẩu 6 tháng đạt 1,8 tỷ USD

Ra mắt trung tâm ươm tạo nhân lực số cho thương mại điện tử và logistic

Khai sửa đổi, bổ sung trị giá hàng hóa nhập khẩu đã thông quan

Doanh nghiệp Việt: cần thích ứng với chính sách mới của Indonesia để mở rộng xuất khẩu

(INFORGRAPHICS): Hướng dẫn các kênh nộp thuế điện tử nhanh chóng, tiện lợi
00:00 | 08/07/2025 Infographics

(INFORGRAPHICS): 10 doanh nghiệp niêm yết có vốn hóa lớn nhất tại TP. Hà Nội
09:00 | 08/07/2025 Infographics

(INFORGRAPHICS): Những điểm cần lưu ý đối với tài khoản định danh điện tử của doanh nghiệp
19:17 | 07/07/2025 Infographics

(INFORGRAPHICS) - Cơ cấu tổ chức bộ máy mới của ngành Thuế từ ngày 1/7/2025
15:14 | 01/07/2025 Infographics

Bài 3: (LONGFORM): Phân cấp, phân quyền trong quản lý thuế: Tăng hiệu quả, giảm thủ tục vì người dân và doanh nghiệp
15:54 | 30/06/2025 Diễn đàn

Hải quan khu vực X quản lý địa bàn Thanh Hóa, Sơn La

Hải quan nỗ lực thực hiện 4 nghị quyết trụ cột

Hàng hóa xuất nhập khẩu chủ lực qua địa bàn do Hải quan khu vực XII quản lý

Địa chỉ, trụ sở và số điện thoại của Thuế Hà Nội và 25 Thuế cơ sở trực thuộc

Hải quan Việt Nam thảo luận định hướng phát triển Cơ chế một cửa ASEAN thế hệ mới

Chi cục Hải quan khu vực XIX có 4 Phó Chi cục trưởng

Doanh nghiệp thành lập mới tăng mạnh trong tháng 6

Tân cảng Sài Gòn đạt giải Nhì Giải thưởng Sáng tạo TP. Hồ Chí Minh

Doanh nghiệp điện tử cần chủ động kịch bản ứng phó với các mức thuế quan từ Mỹ

Doanh nghiệp xây dựng gặp khó khi giá nguyên vật liệu tăng cao

Ông Nguyễn Thanh Sơn được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc điều hành Vietjet

Bất động sản khu Đông Hải Phòng: Trung tâm chuyển dịch dòng đầu tư

Khai sửa đổi, bổ sung trị giá hàng hóa nhập khẩu đã thông quan

Chính sách thuế TNCN đối với chi phí cách ly phòng, chống dịch Covid-19

Điều chỉnh lệ phí đăng ký, cấp biển số xe

Công bố một số thủ tục hành chính liên quan đến thành lập và hoạt động của hộ kinh doanh

Công bố thủ tục kiểm tra hoá đơn giá trị gia tăng kiêm tờ khai hoàn thuế và hàng hoá

Đề xuất gộp tờ khai thuế tiêu thụ đặc biệt để giảm trùng lặp thủ tục

Nghệ An: Xuất khẩu 6 tháng đạt 1,8 tỷ USD

Doanh nghiệp Việt: cần thích ứng với chính sách mới của Indonesia để mở rộng xuất khẩu

Thép Việt vào Anh chịu hạn ngạch mới

Lạng Sơn: Phát triển kinh tế cửa khẩu- điểm sáng từ xuất nhập khẩu

Thành tích xuất khẩu 219,8 tỷ USD và khuyến nghị tái cấu trúc

Xuất khẩu hạt điều bứt phá vào Trung Quốc

Ra mắt trung tâm ươm tạo nhân lực số cho thương mại điện tử và logistic

Trình Quốc hội thảo luận dự án Luật Thương mại điện tử tại Kỳ họp thứ 10

Thúc đẩy xuất khẩu xuyên biên giới qua thương mại điện tử

Gắn kết ngân hàng - thương mại điện tử, thúc đẩy kinh tế số

Xu hướng tiêu dùng chuyển dịch từ số lượng sang chất lượng

6 tháng đầu năm Hà Nội xử lý 2.068 vụ vi phạm trong lĩnh vực quản lý thị trường

Du lịch Việt Nam trước thời cơ vàng để cán mốc doanh thu "triệu tỷ đồng"

Vốn ngoại "chảy" mạnh vào thị trường bất động sản

Bột ngọt nhập khẩu: tiếp tục chịu thuế chống bán phá giá đến 2030

Áp lực lạm phát còn rất lớn

Điều hành thị trường tiền tệ chủ động, linh hoạt
