Facebook Twitter youtube Tiktok

Tỉ lệ tử vong do Covid-19 trên thế giới ở mức 6.9%

(HQ Online) - Báo cáo của Trung tâm đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam cho biết, hiện thế giới ghi nhận 2.250.463 ca mắc Covid-19, tổng số trường hợp tử vong 154.249, tỷ lệ tử vong trung bình là 6,9%.
ti le tu vong do covid 19 tren the gioi o muc 69 Số ca tử vong tại Mỹ vượt Italy, dẫn đầu thế giới
ti le tu vong do covid 19 tren the gioi o muc 69 Thêm 7.288 ca tử vong do Covid-19 trên thế giới chỉ sau 24h
ti le tu vong do covid 19 tren the gioi o muc 69 Thế giới tăng 7.334 ca tử vong do Covid-19 sau một ngày

Số ca mắc và tử vong do Covid-19 tại Mỹ vẫn đứng đầu thế giới với tỉ lệ lần lượt là 710021/37158, tỉ lệ tử vong là 5.2%.

ti le tu vong do covid 19 tren the gioi o muc 69
Hiện thế giới ghi nhận 2.250.463 ca mắc Covid-19.

Tại các nước châu Âu, tỉ lệ tử vong khá cao, chẳng hạn tại Pháp là 12.6%, Tây Ban Nha 10.5%, Italy 13.2%, Bỉ 14.3%... trong khi đó tại Trung Quốc và Hàn Quốc tỉ lệ này lần lượt là 4.5% và 2.2%.

Theo đánh giá dịch tễ của cơ quan Y tế công cộng Pháp công bố ngày 17/4, đa số các ca tử vong do Covid-19 ở nước này là người cao tuổi, dễ bị tổn thương nhất nếu bị nhiễm virus.

Từ ngày 1/3 đến 14/4, có tới 71% trường hợp tử vong là ở độ tuổi từ 75 trở lên, hơn 18% ở độ tuổi 65-74, còn lại từ 44 tuổi trở xuống. Có một trường hợp 16 tuổi ở Paris.

Có hơn 80% ca tử vong bị ít nhất một bệnh mạn tính. Trong số các trường hợp tử vong ở bệnh viện, có 36% bị bệnh tim, 30% bị bệnh tiểu đường và 23% bị bệnh hô hấp. Có 9% trường hợp liên quan bệnh béo phì. Có tới 1/3 trong tổng số ca tử vong ở Pháp là những người già yếu ở các nhà dưỡng lão.

Riêng trong thời gian từ ngày 1 đến 14/4, có một nửa số tử vong là ở các nhà dưỡng lão. Còn số ca tử vong là nam giới chiếm 57% so với tỷ lệ 61% trên thế giới.

Ngày 17/4, Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn thông báo rằng, nước này đã kiểm soát được sự lây lan của bệnh dịch sau một tháng áp dụng biện pháp hạn chế người dân ra khỏi nhà. Sau nhiều ngày có các ca mắc và tử vong do Covid-19 ở mức cao, tình hình hiện đã bớt nghiêm trọng từng ngày.

Từ ngày 12/4, số người được chữa khỏi mỗi ngày cao hơn số nhập viện. Việc kiểm soát hiệu quả sự lây lan của bệnh dịch ngay từ khi mới bùng phát đã giúp hệ thống y tế của Đức không bị quá tải.

Ông Jens Spahn cũng cho biết, từ tháng 8 tới, các công ty của Đức sẽ có thể sản xuất hàng chục triệu khẩu trang mỗi tuần, trong đó có 10 triệu chiếc đáp ứng tiêu chuẩn FFP2 và 40 triệu khẩu trang y tế.

Sắp tới, Đức cũng sẽ triển khai một ứng dụng trên điện thoại di động để xác định và cảnh báo nguy cơ lây nhiễm sau khi các biện pháp hạn chế di chuyển được nới lỏng.

Chủ tịch Viện dịch tễ RKI Lothar Wieler cho biết, mức độ lây nhiễm hằng ngày đã chậm lại và hiện ở mức 0,7% và đây là chỉ số quan trọng nhất để nới lỏng dần các biện pháp hạn chế tiếp xúc. Tuy nhiên bệnh dịch vẫn còn, phải được theo dõi sát sao để ứng phó nguy cơ xuất hiện sự lây lan mới.

Theo các chuyên gia y tế Đức, một số thử nghiệm lâm sàng tiềm năng đang được tiếp tục để có thể công bố kết quả trong ba tháng tới. Còn việc phát triển vaccine cần nhiều thời gian hơn nữa.

Đức là nước có khả năng tiến hành số lượng xét nghiệm lớn nhất châu Âu, tới hơn 1,7 triệu xét nghiệm, mang lại hiệu quả rất cao trong việc phát hiện sớm và điều trị kịp thời bệnh nhân mắc Covid-19. Có số người nhiễm cao thứ năm thế giới, tuy nhiên tỷ lệ tử vong thấp hơn rất nhiều so với một số nước trong khu vực như Italy, Tây Ban Nha, Pháp hay Bỉ.

Đầu tháng tới Đức sẽ nởi lỏng các biện pháp hạn chế, theo các bước rất thận trọng dù bệnh dịch có dấu hiệu suy giảm rõ rệt. Từ ngày 20/4, các cửa hàng dưới 800m2 có thể mở cửa trở lại, tiếp đó là trường học từ ngày 4/5. Biện pháp hạn chế tiếp xúc vẫn được duy trì như cấm tụ tập quá hai người nơi công cộng và các sự kiện cộng đồng lớn.

Ngày 17/4, Tổ chức Y tế Thê giới (WHO) đã báo động về diễn biến nhanh chóng của đại dịch viêm đường hô hấp cấp (Covid-19) do virus corona chủng mới (Sars-CoV-2) gây ra ở châu Phi.

Phát biểu trong cuộc họp báo, Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết, trong tuần qua, châu Phi đã ghi nhận sự gia tăng 51% số ca bệnh nhiễm mới và tăng 60% số ca tử vong được ghi nhận. Với những khó khăn trong việc có được bộ dụng cụ chẩn đoán, khả năng con số thực về số ca nhiễm ở châu Phi có sẽ còn cao hơn nhiều.

Cũng tại cuộc họp báo, ông Mike Ryan, Giám đốc điều hành chương trình khẩn cấp y tế của WHO, nhận định, chúng tôi không tin rằng đại dịch hiện đã qua giai đoạn có thể ngăn chặn. Chúng tôi tin rằng chúng tôi có thể làm được nhiều việc hơn để hạn chế tác động của virus Sars-CoV-2. Và chúng tôi tin rằng chúng ta cần phải tăng tốc những nỗ lực của mình vì số lượng các ca bệnh đang gia tăng mỗi ngày.

D.Ngân

Tin liên quan

TS. Phan Hữu Thắng: Ứng phó thuế đối ứng từ Mỹ cần chính sách thương mại linh hoạt, chủ động

TS. Phan Hữu Thắng: Ứng phó thuế đối ứng từ Mỹ cần chính sách thương mại linh hoạt, chủ động

Trả lời phỏng vấn Tạp chí Kinh tế - Tài chính, TS. Phan Hữu Thắng, Chủ tịch Liên chi hội Tài chính khu công nghiệp (VIPFA), nguyên Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Tài chính) nhấn mạnh, trong bối cảnh Mỹ gia tăng thuế nhập khẩu, Việt Nam cần có chính sách thương mại linh hoạt – chủ động – chuẩn hóa, vừa bảo vệ lợi ích quốc gia vừa giữ được sự ổn định trong quan hệ với cả Mỹ, Trung Quốc và Hàn Quốc – ba đối tác chiến lược then chốt.
Mở rộng thị trường xuất khẩu nhuyễn thể có vỏ sang Trung Quốc

Mở rộng thị trường xuất khẩu nhuyễn thể có vỏ sang Trung Quốc

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản (VASEP), thị trường Trung Quốc và Hong Kong (Trung Quốc) đang ghi nhận sự đột phá trong xuất khẩu nhuyễn thể có vỏ của Việt Nam.
Nhập khẩu hàng hóa từ Mỹ tăng gần 28%

Nhập khẩu hàng hóa từ Mỹ tăng gần 28%

Mỹ tiếp tục là một trong những thị trường nhập khẩu hàng hóa quan trọng của Việt Nam.
Ukraine không chấp nhận đứng ngoài đàm phán song phương Nga-Mỹ

Ukraine không chấp nhận đứng ngoài đàm phán song phương Nga-Mỹ

Tổng thống Ukraine Volodimyr Zelensky tuyên bố không chấp nhận bất kỳ cuộc đàm phán song phương Nga-Mỹ nào nếu không có Ukraine tham dự.
Ông Trump đề nghị áp dụng thuế quan "có đi có lại" với các đối tác thương mại

Ông Trump đề nghị áp dụng thuế quan "có đi có lại" với các đối tác thương mại

Tổng thống Trump ký bản ghi nhớ đề nghị áp dụng thuế quan "công bằng và có đi có lại" đối với các đối tác thương mại lớn của Mỹ.
Thị trường xe điện, xe hybrid tại Việt Nam dự kiến tăng 25-30%

Thị trường xe điện, xe hybrid tại Việt Nam dự kiến tăng 25-30%

Thị trường xe điện và xe hybrid tại Việt Nam dự kiến tăng trưởng 25-30% trong năm nay, chiếm 15-20% tổng doanh số ôtô du lịch bán ra.
Các cường quốc châu Âu khẳng định phải tham gia đàm phán về Ukraine

Các cường quốc châu Âu khẳng định phải tham gia đàm phán về Ukraine

Ngày 12/2, các cường quốc châu Âu, bao gồm Anh, Pháp và Đức, tuyên bố họ phải tham gia vào mọi cuộc đàm phán trong tương lai về số phận của Ukraine.
Canada tìm cách thương lượng với Mỹ về thuế quan

Canada tìm cách thương lượng với Mỹ về thuế quan

Lãnh đạo của tất cả các tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada có mặt tại thủ đô Washington (Mỹ) ngày 12/2 để phản đối thuế quan, cảnh báo Mỹ về thiệt hại kinh tế.
61 quốc gia thông qua tuyên bố chung về nhu cầu trí tuệ nhân tạo

61 quốc gia thông qua tuyên bố chung về nhu cầu trí tuệ nhân tạo

61 quốc gia thông qua tuyên bố chung về nhu cầu trí tuệ nhân tạo (AI) “mở, toàn diện và đạo đức” tại hội nghị thượng đỉnh AI Paris diễn ra tại Pháp.
Liên minh châu Âu ra mắt sáng kiến InvesAI với nguồn vốn hơn 206 tỷ USD

Liên minh châu Âu ra mắt sáng kiến InvesAI với nguồn vốn hơn 206 tỷ USD

Liên minh châu Âu công bố sáng kiến InvestAI với nguồn vốn 200 tỷ euro để phát triển các nhà máy AI quy mô lớn, tạo nền tảng cho châu Âu trở thành trung tâm phát triển AI hàng đầu thế giới.
Trung Quốc và Anh hướng tới khôi phục đối thoại chiến lược

Trung Quốc và Anh hướng tới khôi phục đối thoại chiến lược

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị thăm Anh để nối lại Đối thoại Chiến lược Anh-Trung sau 6 năm gián đoạn, đánh dấu bước cải thiện quan hệ giữa hai nước.
Tổng thống Mỹ chính thức áp thuế 25% đối với thép và nhôm nhập khẩu

Tổng thống Mỹ chính thức áp thuế 25% đối với thép và nhôm nhập khẩu

Tổng thống Mỹ Donald Trump chính thức ký sắc lệnh áp thuế 25% lên mặt hàng thép và nhôm nhập khẩu, gây lo ngại về tác động đối với ngành công nghiệp và kinh tế toàn cầu.
Tổng thống Mỹ chuẩn bị công bố mức thuế 25% với thép và nhôm

Tổng thống Mỹ chuẩn bị công bố mức thuế 25% với thép và nhôm

Tổng thống Trump chuẩn bị áp dụng mức thuế mới 25% đối với thép và nhôm nhập khẩu vào Mỹ, gây ảnh hưởng đến các đối tác thương mại toàn cầu.
Điện Kremlin và Nhà Trắng chưa xác nhận cuộc điện đàm giữa lãnh đạo Nga-Mỹ

Điện Kremlin và Nhà Trắng chưa xác nhận cuộc điện đàm giữa lãnh đạo Nga-Mỹ

Cả Điện Kremlin và Nhà Trắng đều chưa xác nhận thông tin về cuộc điện đàm giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump về vấn đề Ukraine.
Nga, Mỹ gấp rút chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh Putin-Trump

Nga, Mỹ gấp rút chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh Putin-Trump

Cuộc gặp giữa Tổng thống Putin và Trump có thể diễn ra tháng 2 hoặc tháng 3, hai bên đang gấp rút chuẩn bị.
IMF đánh giá thận trọng về các biện pháp thuế quan của Mỹ

IMF đánh giá thận trọng về các biện pháp thuế quan của Mỹ

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đánh giá thận trọng về các bước đi mới của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump, lo ngại về tác động đến tăng trưởng toàn cầu.
Xem thêm
cong-ty-co-phan-thuong-mai-va-dau-tu-dai-phuc
cong-ty-co-phan-thuong-mai-va-dau-tu-dai-phuc

Vấn đề Bạn quan tâm

Tin mới

Hải quan khu vực VI dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Pác Bó

Hải quan khu vực VI dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Pác Bó

Thực hiện lời căn dặn và di huấn thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Hải quan khu vực VI đã nỗ lực, vượt mọi khó khăn, quyết liệt, chủ động, sáng tạo trong triển khai nhiệm vụ.
Dòng vốn FDI thúc đẩy nhu cầu thị trường căn hộ dịch vụ

Dòng vốn FDI thúc đẩy nhu cầu thị trường căn hộ dịch vụ

Tại Hà Nội, trong quý đầu năm, phân khúc căn hộ dịch vụ ghi nhận nhu cầu mạnh mẽ nhờ dòng vốn FDI dồi dào.
TP.HCM truy quét thực phẩm bẩn từ 15/5 đến 15/6

TP.HCM truy quét thực phẩm bẩn từ 15/5 đến 15/6

TP.HCM đã thu giữ hàng tấn nội tạng, khô bò, bia nhập lậu không rõ nguồn gốc. Nhiều điểm bán trên mạng xã hội, website thương mại điện tử rao hàng "xịn" nhưng thực chất là hàng lậu, hàng giả.
Nam Định tăng tốc thương mại điện tử nhờ chuyển đổi số

Nam Định tăng tốc thương mại điện tử nhờ chuyển đổi số

Với chiến lược chuyển đổi số đồng bộ trong nhiều lĩnh vực, Nam Định từng bước trở thành địa phương có môi trường thuận lợi cho phát triển thương mại điện tử.
Hoàn thuế nộp thừa với mặt hàng ngô hạt và khô dầu đậu tương

Hoàn thuế nộp thừa với mặt hàng ngô hạt và khô dầu đậu tương

Hải quan cửa khẩu cảng Hòn Gai đã có các công văn trả lời doanh nghiệp hoàn số tiền thuế nộp thừa đối với mặt hàng ngô hạt, khô dầu đậu tương làm nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi
(INFOGRAPHICS): Cải cách thuế đối với hộ kinh doanh theo Nghị quyết 68-NQ/TW

(INFOGRAPHICS): Cải cách thuế đối với hộ kinh doanh theo Nghị quyết 68-NQ/TW

Một trong những nội dung đáng chú ý tại Nghị quyết số 68-NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân là xóa bỏ hình thức thuế khoán đối với hộ kinh doanh...
(INFOGRAPHICS) Quy trình mới về kiểm tra, xác định xuất xứ hàng hóa xuất nhập khẩu

(INFOGRAPHICS) Quy trình mới về kiểm tra, xác định xuất xứ hàng hóa xuất nhập khẩu

Kiểm tra, xác định xuất xứ hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu trong quá trình làm thủ tục hải quan được thực hiện dựa trên nguyên tắc đánh giá rủi ro, theo chỉ dẫn phân luồng kiểm tra của Cục Hải quan và tuân thủ quy định.
(INFOGRAPHICS): Chế tài xử phạt hộ kinh doanh không thực hiện chuyển đổi áp dụng HĐĐT từ máy tính tiền

(INFOGRAPHICS): Chế tài xử phạt hộ kinh doanh không thực hiện chuyển đổi áp dụng HĐĐT từ máy tính tiền

Hộ kinh doanh đã được cơ quan thuế hỗ trợ và thông báo chuyển đổi và áp dụng HĐĐT từ máy tính tiền nhưng không thực hiện thì được xác định là hành vi vi phạm.
(INFOGRAPHICS): Thương mại Việt Nam - Nga đạt hơn 1 tỷ USD trong quý đầu năm

(INFOGRAPHICS): Thương mại Việt Nam - Nga đạt hơn 1 tỷ USD trong quý đầu năm

Thương mại Việt Nam - Nga đạt hơn 1 tỷ USD trong quý I/2025, với cán cân thương mại ở mức khá cân bằng.
Hải quan khu vực nào có thể phải điều chỉnh theo địa bàn tỉnh, thành mới?

Hải quan khu vực nào có thể phải điều chỉnh theo địa bàn tỉnh, thành mới?

Số lượng chi cục hải quan ở các địa phương được giữ nguyên 20 Chi cục và điều chỉnh địa bàn quản lý để phù hợp với việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh, đồng thời đổi tên Chi cục Hải quan khu vực, thành Hải quan khu vực.
Hải quan khu vực VI dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Pác Bó

Hải quan khu vực VI dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Pác Bó

Thực hiện lời căn dặn và di huấn thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Hải quan khu vực ...
Hải quan khu vực III thực hiện thu thập, xử lý thông tin quản lý rủi ro năm 2025

Hải quan khu vực III thực hiện thu thập, xử lý thông tin quản lý rủi ro năm 2025

Năm 2025, Chi cục Hải quan khu vực III đặt mục tiêu đảm bảo tối thiểu 80% thông tin từ ...
Gần 9 triệu USD từ xuất khẩu nông sản tươi qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái trong nửa đầu tháng 5/2025

Gần 9 triệu USD từ xuất khẩu nông sản tươi qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái trong nửa đầu tháng 5/2025

Trong 2 tuần đầu tháng 5/2025 (từ ngày 1-15/5/2025), Hải quan cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Chi cục Hải ...
Hải quan Khu vực II: Chú trọng kiểm tra cơ sở sản xuất hàng xuất khẩu

Hải quan Khu vực II: Chú trọng kiểm tra cơ sở sản xuất hàng xuất khẩu

Chi cục Hải quan khu vực II áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ kiểm tra, giám sát, ...
Nhiều rủi ro khi một doanh nghiệp lại có hai hệ thống sổ sách kế toán

Nhiều rủi ro khi một doanh nghiệp lại có hai hệ thống sổ sách kế toán

Việc sử dụng hai hệ thống sổ kế toán– một cho nội bộ và một để giao tiếp với cơ ...
Chung kết Festival Hải quan 2025: Chuẩn bị hành trang, kỹ năng kiến thức thực tiễn cho sinh viên

Chung kết Festival Hải quan 2025: Chuẩn bị hành trang, kỹ năng kiến thức thực tiễn cho sinh viên

Tối 16/5, Học viện Tài chính, Khoa Thuế và Hải quan tổ chức Chung kết cuộc thi “Tìm hiểu về ...
Sửa Thông tư về xuất khẩu gạo: Cắt gọn thủ tục, tăng hiệu quả quản lý

Sửa Thông tư về xuất khẩu gạo: Cắt gọn thủ tục, tăng hiệu quả quản lý

Bộ Công Thương đang hoàn thiện dự thảo sửa đổi Thông tư số 30/2018/TT-BCT về kinh doanh xuất khẩu gạo, ...
Doanh nghiệp Việt chịu thuế 0,76% trong vụ điều tra sản phẩm đúc bằng sợi

Doanh nghiệp Việt chịu thuế 0,76% trong vụ điều tra sản phẩm đúc bằng sợi

Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) vừa công bố kết luận sơ bộ trong vụ điều tra chống bán phá ...
Lào Cai: Triển khai nhiều giải pháp tạo thuận lợi cho xuất khẩu vải thiều

Lào Cai: Triển khai nhiều giải pháp tạo thuận lợi cho xuất khẩu vải thiều

Liên quan đến tạo thuận lợi cho xuất khẩu vải thiều, ngày 7/5/2025, UBND tỉnh Lào Cai có văn bản ...
Hội đàm lần thứ 14 giữa Văn phòng thường trực Cao Bằng và Tổ công tác liên hợp Quảng Tây

Hội đàm lần thứ 14 giữa Văn phòng thường trực Cao Bằng và Tổ công tác liên hợp Quảng Tây

Ngày 15/5/2025, tại Khu cảnh quan thác Bản Giốc (Việt Nam) - Đức Thiên (Trung Quốc) phía Trung Quốc diễn ...
Bưởi Việt Nam đủ điều kiện an toàn sinh học để xuất khẩu vào Australia

Bưởi Việt Nam đủ điều kiện an toàn sinh học để xuất khẩu vào Australia

Sau quá trình đánh giá rủi ro kéo dài và nghiêm ngặt, Australia đã chính thức công nhận quả bưởi ...
Cuộc đua nước rút đầy bất định của ngành dệt may

Cuộc đua nước rút đầy bất định của ngành dệt may

Doanh nghiệp dệt may lo ngại đà tăng trưởng có thể chững lại khi sức mua toàn cầu suy yếu ...
Từ 15/5 mở đợt tấn công cao điểm chống buôn lậu, hàng giả trên toàn quốc

Từ 15/5 mở đợt tấn công cao điểm chống buôn lậu, hàng giả trên toàn quốc

Thời gian diễn ra từ ngày 15/5 2025 đến ngày 15/6/2025, sau đó sẽ tiến hành sơ kết đánh giá.
Hải quan cửa khẩu quốc tế Nam Giang phối hợp bắt vụ vận chuyển trái phép 38 bánh ma túy

Hải quan cửa khẩu quốc tế Nam Giang phối hợp bắt vụ vận chuyển trái phép 38 bánh ma túy

Lực lượng chức năng tại cửa khẩu quốc tế Nam Giang vừa phối hợp bắt giữ một đối tượng vận ...
Khởi tố vụ án “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng”, xảy ra tại Công ty Hoàng Long

Khởi tố vụ án “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng”, xảy ra tại Công ty Hoàng Long

Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định ...
Công an điều tra vụ bóc bao bì, cạo nhãn mác gần 8 tấn thực phẩm

Công an điều tra vụ bóc bao bì, cạo nhãn mác gần 8 tấn thực phẩm

Kiểm tra một căn nhà tại Sóc Trăng, lực lượng chức năng phát hiện hơn 7,7 tấn thực phẩm, rượu ...
Triệt phá đường dây buôn lậu dầu "tạm nhập tái xuất"

Triệt phá đường dây buôn lậu dầu "tạm nhập tái xuất"

Lần đầu tiên vụ buôn lậu dầu theo hình thức mua bán dầu “tạm nhập tái xuất” được Công an ...
Trùm buôn bán động vật hoang dã xuyên quốc gia lĩnh án 7 năm tù

Trùm buôn bán động vật hoang dã xuyên quốc gia lĩnh án 7 năm tù

Theo Trung tâm Giáo dục thiên nhiên (ENV), mạng lưới buôn bán động vật hoang dã (ĐVHD) của Mạnh tại ...
Hoàn thuế nộp thừa với mặt hàng ngô hạt và khô dầu đậu tương

Hoàn thuế nộp thừa với mặt hàng ngô hạt và khô dầu đậu tương

Hải quan cửa khẩu cảng Hòn Gai đã có các công văn trả lời doanh nghiệp hoàn số tiền thuế ...
Nhiều rủi ro khi một doanh nghiệp lại có hai hệ thống sổ sách kế toán

Nhiều rủi ro khi một doanh nghiệp lại có hai hệ thống sổ sách kế toán

Việc sử dụng hai hệ thống sổ kế toán– một cho nội bộ và một để giao tiếp với cơ ...
TP. Hồ Chí Minh: Gỡ vướng, tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước

TP. Hồ Chí Minh: Gỡ vướng, tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước

Ngày 16/5, Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Được đã chủ trì hội nghị tháo gỡ khó ...
Công ty Fujikura Automotive bị tạm đình chỉ doanh nghiệp ưu tiên

Công ty Fujikura Automotive bị tạm đình chỉ doanh nghiệp ưu tiên

Công ty Fujikura Automotive Việt Nam bị tạm đình chỉ chế độ doanh nghiệp ưu tiên trong thời hạn 60 ...
"Không để Việt Nam thành nơi chuyển tải hàng hóa bất hợp pháp, lẩn tránh thuế"

"Không để Việt Nam thành nơi chuyển tải hàng hóa bất hợp pháp, lẩn tránh thuế"

Với quyết tâm không để Việt Nam trở thành nơi trung chuyển, chuyển tải hàng hóa bất hợp pháp để ...
Tăng thuế thuốc lá là lựa chọn để phát triển con người, phát triển quốc gia

Tăng thuế thuốc lá là lựa chọn để phát triển con người, phát triển quốc gia

Chuyên gia Đào Thế Sơn đưa ra góc nhìn về tác động của chính sách tăng thuế thuốc lá đối ...
Dòng vốn FDI thúc đẩy nhu cầu thị trường căn hộ dịch vụ

Dòng vốn FDI thúc đẩy nhu cầu thị trường căn hộ dịch vụ

Tại Hà Nội, trong quý đầu năm, phân khúc căn hộ dịch vụ ghi nhận nhu cầu mạnh mẽ nhờ ...
EVN tăng giá điện, doanh nghiệp đau đầu tìm giải pháp

EVN tăng giá điện, doanh nghiệp đau đầu tìm giải pháp

EVN công bố điều chỉnh giá bán lẻ điện bình quân với mức tăng thêm 4,8% theo thẩm quyền, khiến ...
Vinamilk tiếp sức “Búp măng non” viết tiếp hành trình cháu ngoan Bác Hồ

Vinamilk tiếp sức “Búp măng non” viết tiếp hành trình cháu ngoan Bác Hồ

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ X tại Hà Nội diễn ra thành công tốt đẹp, hội tụ ...
35.000 tỷ đồng vốn ưu đãi từ HDBank – Cú huých tài chính cho doanh nghiệp sản xuất và công nghệ số

35.000 tỷ đồng vốn ưu đãi từ HDBank – Cú huých tài chính cho doanh nghiệp sản xuất và công nghệ số

Nắm bắt thời điểm vàng trong mùa cao điểm sản xuất kinh doanh giữa năm, đồng thời thực hiện định ...
Đồng Nai kiên định với chiến lược thu hút FDI có chọn lọc

Đồng Nai kiên định với chiến lược thu hút FDI có chọn lọc

Tỉnh Đồng Nai kiên định theo đuổi mục tiêu thu hút đầu tư nước ngoài (FDI) có chọn lọc, đặt ...
Vedan trao tặng nhà "tình nghĩa Quân-Dân"

Vedan trao tặng nhà "tình nghĩa Quân-Dân"

Ngày 15/5, Vedan Việt Nam phối hợp cùng Ban chỉ huy Quân sự (BCHQS) tỉnh Đồng Nai, BCHQS huyện Nhơn ...
Phiên bản di động