Thực hiện tốt 3 tại chỗ, FMC vẫn duy trì tăng trưởng

14:50 | 03/08/2021

(HQ Online) - Là tháng có nhiều biến động tác động không tốt đến hoạt động sản xuất chung, nhưng kết quả sản xuất xuất khẩu của Công ty CP Thực phẩm Sao Ta (FMC) vẫn duy trì được tốc độ tăng trưởng.

Thực hiện tốt 3 tại chỗ, FMC vẫn duy trì tăng trưởng
Chế biến tôm xuất khẩu tại FMC. Ảnh: DN

Theo lãnh đạo FMC, việc thực thi Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn các tỉnh miền Tây trong nửa cuối tháng 7 đã tác động tới hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Theo đó, do phải thực hiện 3 tại chỗ để phòng chống dịch Covid-19 đã làm giảm công suất hoạt động của các nhà máy chế biến. Tuy nhiên, do nền tảng ở nửa tháng đầu, cùng với việc thực hiện tốt 3 tại chỗ, nên kết quả hoạt động của FMC trong tháng 7/2021 cũng rất khá khả quan

Cụ thể, tôm chế biến đạt 2.346 tấn, tăng gần 100 tấn so cùng kỳ năm trước llà 2.269 tấn; tôm tiêu thụ 1.876 tấn, so cùng kỳ năm trước 1.803 tấn. nông sản chế biến 83 tấn và tiêu thụ 171 tấn.

Với số lượng sản xuất và tiêu thụ lớn, doanh số tiêu thụ chung của FMC đạt 22,1 triệu USD, tăng gần 2 triệu USD so cùng kỳ năm trước.

Để củ động nguồn nguyên liệu chế biến xuất khẩu, FCM đã hoàn tất thu hoạch các ao tôm và đang tiến hành thả nuôi vụ 2. Dự kiến thả nuôi sẽ hoàn tất trong tháng 8 dù hoàn cảnh có khó khăn về vận chuyển mọi thứ.

Chuẩn bị cho việc thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 thêm 2 tuần, các nhà máy và trai tôm của FMC đã có sự chuẩn bị khá hoàn thiện, gia tăng thêm khoảng 100 lao động tham gia 3 tại chỗ.

Đặc biệt, người lao động 3 tại chỗ của FMC đã được tiêm ngừa vắc xin, hết ngày 3/8, người lao động được tiêm mũi 1 sẽ đạt tỉ lệ gần 40%. Dự kiến sau khi hết thời hạn thực hiện Chỉ thị 16, người lao động sẽ được ưu tiên chích mũi một toàn bộ.

Lê Thu