THACO tặng Hà Nội 300.000 kit test nhanh Covid – 19 và 30 xe cứu thương

14:11 | 13/10/2021

(HQ Online) - Tin từ Công ty Cổ phần ô tô Trường Hải (THACO) cho biết: công ty đã đề xuất trao tặng thành phố Hà Nội 300.000 kit test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 và 30 xe cứu thương.

Emart Inc. và THACO đã hoàn tất chuyển nhượng hoạt động kinh doanh đại siêu thị Emart tại Việt Nam
THACO AUTO đẩy mạnh sản xuất và chuỗi cung ứng linh kiện, phụ tùng, cơ khí giữa đại dịch Covid
THACO đầy mạnh xuất khẩu sơmi rơmoóc sang thị trường Mỹ

THACO tặng Hà Nội 300.000 kit test nhanh Covid – 19 và 30 xe cứu thương
Xe cứu thương được THACO sản xuất trên nền xe cơ sở IVECO Daily

30 xe cứu thương của THACO trao tặng Thủ đô có lắp đặt bộ khử khuẩn và làm sạch không khí với áp lực âm chuyên dùng cấp cứu và chuyển viện đối với bệnh nhân Covid 19 trở nặng.

Ngoài ra, THACO hỗ trợ 30 xe tiêm chủng vắc xin cơ động do THACO sản xuất. Đây là mẫu xe được thiết kế linh hoạt với cabin kép có 6 chỗ ngồi, thuận tiện cho cán bộ y tế thực hiện nhiệm vụ xét nghiệm nhanh và tiêm chủng tại chỗ ở những địa bàn nhỏ hẹp mà dân cư đông. (Sau khi hết dịch, số xe này sẽ được THACO thu hồi lại để cải tạo sử dụng vào mục đích khác, chi phí khấu hao mỗi xe là 400 triệu đồng). Tổng giá trị trao tặng thành phố Hà Nội là 84 tỷ đồng.

Được biết, UBND TP Hà Nội đã giao Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tiếp nhận trao tặng của THACO và phân bổ cho Sở Y tế Hà Nội sử dụng trong công tác phòng chống dịch.

THACO tặng Hà Nội 300.000 kit test nhanh Covid – 19 và 30 xe cứu thương
Xe tiêm chủng vắc xin cơ động do THACO sản xuất
Được biết, thực hiện mục tiêu kép “vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế”, thời gian qua, THACO đã tích cực đồng hành cùng các đơn vị, tổ chức và các chương trình phòng, chống dịch trong cả nước nói chung để hỗ trợ xe y tế và các trang thiết bị, vật tư y tế nhằm góp phần cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Tính đến hiện nay, chương trình “Chung tay phòng chống dịch” của THACO đã tài trợ hơn 1.000 tỷ đồng bao gồm 3,8 triệu bộ kit test nhanh Covid-19, 63 xe chuyên dụng vận chuyển vắc xin, 63 xe tiêm chủng lưu động, 60 xe cứu thương, 1 xe chụp X-Quang và xét nghiệm lưu động và điều động hỗ trợ 81 xe tiêm chủng cơ động cùng nhiều vật tư, trang thiết bị y tế cho các đơn vị tuyến đầu chống dịch.

Nguyễn Hà