Tây Ninh: Bắt giữ hàng nghìn bao thuốc lá lậu giữa tâm dịch

15:28 | 16/07/2021

(HQ Online) - Ngày 16/7, theo thông tin từ Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh, mới đây trong khi làm nhiệm vụ các lực lượng chức năng đã liên tiếp phát hiện bắt giữ nhiều vụ vận chuyển hàng nghìn bao thuốc lá điếu ngoại nhập lậu.

Thuốc lá lậu
Thuốc lá lậu do lực lượng Biên phòng Vàm Trảng Trâu, Tây Ninh bắt giữ đêm 15/7/2021. Ảnh BĐBP

Cụ thể, vào lúc 0 giờ 30 ngày 15/7, trong lúc tuần tra kiểm soát tại cột mốc 180 thuộc địa phận ấp Phước Mỹ, xã Phước Chỉ, thị xã Trảng Bàng, tổ tuần tra Đồn biên phòng Phước Chỉ phát hiện, bắt giữ M.V.T (sinh năm 1993, trú tỉnh Tây Ninh) cùng N.Q.A (sinh năm 1994, trú tỉnh Long An) dùng xe mô tô vận chuyển 1.500 thuốc lá lậu hiệu 555.

Tại cơ quan điều tra, M.V.T khai nhận, trước đó An đã đi bộ vượt biên giới trái phép sang Campuchia để mang thuốc về và hẹn với Thiện chạy xe đến cột mốc 180 để chở số thuốc kể trên đi tiêu thụ nhưng đã bị lực lượng Biên phòng phát hiện và bắt giữ.

Hiện Đồn biên phòng Phước Chỉ đã bàn giao 2 đối tượng cho cơ quan chức năng đưa đi cách ly và củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Thuốc lá lậu.
Đối tượng N.C.T cùng tang vật thuốc lá lậu bị bắt giữ. Ảnh BĐBP

Đêm 15/7, tại khu vực giữa cột mốc 137 và 138 (vị trí dự kiến), các chiến sĩ Đồn biên phòng Vàm Trảng Trâu đã phát hiện hai đối tượng cõng hàng lậu từ biên giới Campuchia vào Việt Nam. Khi thấy các chiến sĩ, hai đối tượng lợi dụng trời mưa, đêm tối bỏ hàng lại và chạy ngược sang bên kia biên giới. Kiểm tra các bao tải hàng, các chiến sĩ Biên phòng thu được 1.650 gói thuốc lá ngoại, trong đó có 1.450 gói nhãn hiệu Hero và 200 gói nhãn hiệu Jet.

Trước đó, vào lúc 0 giờ 25 phút, ngày 14/7, các chiến sỹ Đội đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh phối hợp với các chiến sỹ Đồn biên phòng Tân Hà (huyện Tân Châu) làm nhiệm vụ tuần tra, truy quét trên vành đai biên giới đã phát hiện một đối tượng điều khiển xe gắn máy 70K1-613.99 chở hai bao tải, chạy từ Campuchia về Việt Nam qua địa bàn xã Tân Hà, huyện Tân Châu với tốc độ cao.

Tổ công tác tiến hành truy bắt được đối tượng N.C.T (sinh năm 1973, trú tại huyện Tân Châu) đang vận chuyển hai bao tải chứa là 1.500 bao thuốc lá điếu ngoại.

Tại Đồn biên phòng Tân Hà, đối tượng N.C.T cho biết, trước đó, đối tượng có liên hệ với một người Campuchia (chưa rõ họ tên, địa chỉ) và hai bên thống nhất lúc nửa đêm sẽ mang thuốc lá điếu ngoại giao nhận tại khu vực biên giới. Khi Thành lên nhận hàng định mang về các tiệm tạp hóa để bán kiếm lời thì bị lực lượng Biên phòng phát hiện và bắt giữ.

Thu Dịu