Tập đoàn Thành Công “bao sân” nốt mảng xe thương mại của Hyundai tại Việt Nam

09:27 | 28/09/2017

(HQ Online)- Thông tin công bố chính thức từ Tập đoàn Thành Công  cho biết: Tập đoàn này vừa ký hợp đồng liên doanh hợp tác sản xuất xe thương mại với Hyundai Motor (Hàn Quốc). Liên doanh này có tên gọi Hyundai Thành Công xe thương mại (HTCV) và dự kiến sẽ sản xuất 12.000 xe khách, xe bus và 30.000 xe tải các loại hàng năm tại nhà máy sản xuất và lắp ráp nằm trong tổ hợp sản xuất ô tô tại Ninh Bình.

tap doan thanh cong bao san not mang xe thuong mai cua hyundai tai viet nam

Tập đoàn Hyundai luôn đánh giá cao và quan tâm đặc biệt tới thị trường Việt Nam với hàng loạt hoạt động đầu tư, hợp tác trong thời gian qua.

Hiện tại, chủ tịch liên doanh sản xuất xe thương mại này sẽ có Chủ tịch là người Việt Nam và Tổng giám đốc sẽ là người Hàn Quốc điều hành và quản lí sản xuất.

Hoạt động này cũng nằm trong chiến lược mở rộng sản xuất của Tập đoàn Hyundai Motor trên thị trường toàn cầu. Khu vực ASEAN luôn được Tập đoàn Hyundai Motor đánh giá là một thị trường quan trọng và rất nhiều tiềm năng phát triển trong giai đoạn tới, khi các thị trường khu vực khác đang có dấu hiệu bão hòa.

tap doan thanh cong bao san not mang xe thuong mai cua hyundai tai viet nam
tap doan thanh cong bao san not mang xe thuong mai cua hyundai tai viet nam
Với sự hợp tác này chúng tôi đang cùng nhau tạo nên một sức mạnh hợp lực, một thương hiệu “Hyundai” thống nhất tại Việt Nam. Sự hợp nhất sẽ tạo nên một thương hiệu, một đẳng cấp, một nhà sản xuất phân phối Hyundai duy nhất tại Việt Nam, với sản phẩm và dịch vụ vượt trội. Đó là: Một Hyundai mới tại Việt Nam, Một Hyundai toàn châu Á

Ông IK TAE KIM, TGĐ HTCV

Dòng xe thương mại Hyundai tại Việt Nam được đánh giá rất tiềm năng. Tuy nhiên thời gian trước đây, việc sản xuất và phân phối xe thương mại mang thương hiệu Hyundai được thực hiện bởi nhiều đơn vị khác nhau, tạo nên sự không đồng nhất cho toàn thị trường. Dưới tình hình đó, yêu cầu về một sự đồng nhất về chất lượng, dịch vụ cho khách hàng Việt Nam đã được đặt ra và cần được giải quyết một cách cấp bách. Liên doanh HTCV ra đời để hoàn thành sứ mệnh đó

Như vậy, sau khi thành lập liên doanh lắp ráp xe du lịch mang nhãn hiệu Hyundai vào tháng 3/2017, Hyundai đã chính thức có thêm một liên doanh mới và duy nhất phát triển mảng xe thương mại tại Việt Nam (Hyundai Thành Công Xe thương mại - HTCV).

Sau gần 8 năm sản xuất, lắp ráp và phân phối các dòng xe du lịch của Hyundai tại thị trường Việt Nam, Hyundai Thành Công (đơn vị trực thuộc Tập đoàn Thành Công) đã chứng tỏ được tiềm lực vững mạnh cùng sự nỗ lực và quyết liệt trong bối cảnh thị trường ô tô cạnh tranh khốc liệt tại Việt Nam. Năm 2015, 2016 Hyundai Thành Công đều đạt thị phần xe du lịch trên 18%, đứng thứ 2 tại thị trường Việt Nam.

tap doan thanh cong bao san not mang xe thuong mai cua hyundai tai viet nam

Cũng 2 năm liên tiếp 2014, 2015 Hyundai Thành Công vinh dự được Tập đoàn Hyundai Motor trao tặng danh hiệu “Nhà phân phối của năm” (Distributor of the Year).

tap doan thanh cong bao san not mang xe thuong mai cua hyundai tai viet nam
Với tiềm lực, kinh nghiệm sẵn có của TĐ Thành Công cùng đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp và uy tín thương hiệu, sự đầu tư bài bản và chuyển giao công nghệ của Tập đoàn Hyundai Motor tại tổ hợp sản xuất lắp ráp, công nghiệp phụ trợ Ninh Bình, những sản phẩm của HTCV tới đây không chỉ đảm bảo về mẫu mã, chất lượng toàn cầu mà giá thành cũng như chất lượng dịch vụ sẽ rất cạnh tranh.
tap doan thanh cong bao san not mang xe thuong mai cua hyundai tai viet nam

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch HTCV

Với những kết quả đạt được trong thời gian ngắn, Tập đoàn Hyundai Motor quyết định lựa chọn Tập đoàn Thành Công là đối tác duy nhất trong khu vực để hợp tác liên doanh sản xuất lắp ráp các dòng xe du lịch từ tháng 3/2017 và tiếp tục là lĩnh vực thương mại mang thương hiệu Hyundai từ tháng 9/2017. Như vậy, Hyundai Thành Công sẽ là đơn vị duy nhất tại Việt Nam sản xuất, lắp ráp và phân phối tất cả các dòng xe mang thương hiệu Hyundai.

“Một điều đáng quan tâm là các liên doanh của tập đoàn Hyundai tại Việt Nam với đối tác tại Việt Nam (bao gồm mảng xe du lịch và mảng thương mại) đều là các liên doanh góp vốn duy nhất của tập đoàn Hàn Quốc trong khu vực Đông Nam Á. Các nhà máy tại khác sản xuất, láp ráp các dòng xe Hyundai tại Malaysia, Indonesia… đều có vốn đầu tư trong nước.

Tập đoàn Thành Công sẽ là đơn vị sản xuất, lắp ráp và phân phối độc quyền xe thương mại thương hiệu Hyundai không chỉ đáp ứng thị trường trong nước mà còn xuất khẩu. Mục tiêu cuối năm 2018, những lô xe đầu tiên sẽ được xuất khẩu sang các nước trong khu vực lân cận, và tiếp sau đó là các khu vực khác trên toàn thế giới.

Nhà máy sản xuất và lắp ráp của HTCV nằm trong tổ hợp sản xuất ô tô quy mô lớn tại Ninh Bình với quy hoạch giai đoạn 1 trên diện tích 25ha, công suất dự kiến: 12.000 xe/năm cho sản phẩm xe khách, xe bus; 30.000 xe/năm cho xe tải các loại. Các sản phẩm xe thương mại Hyundai được sản xuất trên dây chuyền máy móc, thiết bị đồng bộ và hiện đại bậc nhất trong khu vực, theo quy trình quản lý nghiêm ngặt theo chuẩn quốc tế của Tập đoàn ô tô Hyundai, đáp ứng tiêu chuẩn xuất khẩu toàn cầu.

Không chỉ cung cấp những sản phẩm cao cấp đạt chất lượng toàn cầu ra thị trường, HTCV còn sở hữu mạng lưới hơn 70 đại lý phân phối trên toàn quốc. Tất cả hệ thống đều được áp dụng tiêu chuẩn GDSI mới nhất của Hyundai Motor, mang tới cho khách hàng những trải nghiệm về sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

Ngoài sự hợp tác của tập đoàn Thành Công với tập đoàn Hyundai trong lĩnh vực sản xuất ôtô, hiện hai đối tác này còn có liên doanh trong lĩnh vực sản xuất, lắp ráp thang máy tại Việt Nam.

tap doan thanh cong bao san not mang xe thuong mai cua hyundai tai viet nam

tap doan thanh cong bao san not mang xe thuong mai cua hyundai tai viet nam

tap doan thanh cong bao san not mang xe thuong mai cua hyundai tai viet nam

Thành lập năm 1967, Công ty ô tô Hyundai (Hyundai Motor Company) có 8 nhà máy lắp ráp và 7 trung tâm thiết kế & công nghệ trên toàn thế giới. Năm 2016, Hyundai đã tiêu thụ 4,86 triệu xe toàn cầu. Với hơn 110.000 lao động trên toàn cầu, Hyundai tiếp tục mở rộng danh sách sản phẩm với các sản phẩm nội địa hóa và nỗ lực để dẫn đầu trong công nhệ xanh, khởi đầu với việc sản xuất hàng loạt xe chạy bằng hydro, như ix35 Fuel Cell và IONIQ, mẫu xe đầu tiên trên thế giới trang bị 3 hệ truyền động điện trên cùng 1 thân xe.

Nguyễn Hà