Tập đoàn Alibaba khởi động Lễ hội Mua sắm toàn cầu 11/11

20:08 | 20/10/2021

(HQ Online) - Tập đoàn Alibaba hôm nay đã chính thức khởi động Lễ hội Mua sắm toàn cầu 11/11 lần thứ 13. Lễ hội năm nay nhấn mạnh vào sự bền vững và toàn diện.

Alibaba.com: Giá trị toàn cầu của thị trường ngành Nhà cửa và Làm vườn vượt quá 3.509,5 nghìn tỷ đồng
Tập đoàn Alibaba đặt mục tiêu tái định nghĩa tư duy “Kinh doanh xuyên biên giới”
Ngày hội mua sắm toàn cầu- Amazon Prime Day diễn ra vào ngày 21 và 22 tháng 6
Tập đoàn Alibaba khởi động Lễ hội Mua sắm toàn cầu 11/11
Lễ hội năm nay đánh dấu một chương mới cho 11/11.

Theo ông Chris Tung, Giám đốc Marketing Tập đoàn Alibaba, hơn 12 năm qua, 11/11 đã cho thấy sức mạnh tiêu thụ khổng lồ của người tiêu dùng Trung Quốc và thúc đẩy các ranh giới cho lĩnh vực bán lẻ toàn cầu.

“Lễ hội năm nay đánh dấu một chương mới cho 11/11. Chúng tôi cần tận dụng sức mạnh của 11/11 để khuyến khích phát triển bền vững và thúc đẩy sự toàn diện cho người tiêu dùng, các nhà bán hàng và các đối tác trong toàn hệ sinh thái”, ông Chris Tung cho biết.

Năm nay đánh dấu Lễ hội 11/11 lớn nhất từ trước tới nay, với sự tham gia kỷ lục của 290.000 thương hiệu. Thêm vào đó, Tmall đang cung cấp hơn 14 triệu khuyến mãi cho hơn 900 triệu người tiêu dùng tại Trung Quốc. Một lần nữa, Lễ hội sẽ có hai đợt bán hàng: Đợt đầu tiên từ ngày 1-3/11 và đợt thứ hai vào ngày 11/11 - ngày diễn ra sự kiện chính.

Phát trực tiếp (livestreaming) sẽ là cơ chế tương tác chính với người tiêu dùng để các thương hiệu và nhà bán hàng xây dựng độ nhận biết và thúc đẩy doanh số bán hàng.

Bắt đầu từ ngày 20/10 cho đến hết Lễ hội, Taobao Live sẽ có sự tham gia của 700 KOLs (người có tầm ảnh hưởng), người nổi tiếng và đại diện các thương hiệu hàng đầu trong các buổi livestream.

Ngoài ra, Taobao sẽ tung ra một tính năng mới để người dùng để chia sẻ các mặt hàng trong “giỏ hàng” của họ với bạn bè và gia đình, tạo ra trải nghiệm mua sắm mang tính tương tác xã hội hơn.

Tmall đang nỗ lực thúc đẩy lối sống “xanh” trong lễ hội năm nay, với một danh mục hiển thị chuyên biệt nhằm giới thiệu các sản phẩm tiết kiệm năng lượng và gây ít tác động đến môi trường, cũng như phát hành các phiếu mua hàng “xanh” với tổng giá trị là 100 triệu NDT để khuyến khích các đơn hàng góp phần vào lối sống thân thiện với môi trường.

Hỗ trợ các nhóm dân số dễ bị tổn thương cũng là một chủ đề chính trong năm nay. Từ mùa lễ hội năm nay, ứng dụng Taobao đã giới thiệu một tùy chọn cho “chế độ người cao tuổi”, một tính năng mới được thiết kế nhằm giúp cho giao diện dễ sử dụng hơn đối với người dùng cao tuổi.

Người tiêu dùng được khuyến khích chia sẻ các đơn hàng thuộc chương trình "Hàng hóa cho những điều tốt đẹp" ("Goods for Good”) với bạn bè và gia đình của họ. Với mỗi lượt chia sẻ thành công trên mạng xã hội, Tập đoàn Alibaba sẽ thêm 1 NDT vào khoản quyên góp.

Ra mắt vào năm 2006, chương trình "Hàng hóa cho những điều tốt đẹp" của Tập đoàn Alibaba hỗ trợ người bán quyên góp một phần doanh số bán hàng của họ cho các tổ chức từ thiện mà họ lựa chọn. Bên cạnh đó, người tiêu dùng có thể ủng hộ các hoạt động từ thiện mà họ quan tâm thông qua việc mua hàng.

Hoài Anh