Tặng Giấy khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân có thành tích bắt giữ 100 kg ma tuý

18:06 | 09/12/2020

(HQ Online) - Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn vừa ký quyết định tặng Giấy khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân thuộc Cục Hải quan Nghệ An vì đã có thành tích phối hợp, bắt giữ 100 kg ma tuý đá trên địa bàn xã Thanh Thuỷ, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.

Hải quan Nghệ An phối hợp truy bắt đối tượng vận chuyển 100 kg nghi ma tuý dạng đá

Theo đó, 1 tập thể và 2 cá nhân được nhận Giấy khen của Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan gồm: Chi cục Hải quan cửa khẩu Thanh Thuỷ (Cục Hải quan Nghệ An) và 2 cá nhân công tác tại Chi cục Hải quan cửa khẩu Thanh Thuỷ.

100 kg ma túy đá được các đối tượng vứt lại khi phát hiện có sự truy đuổi của lực lượng chức năng. Ảnh: Nam sỹ
100 kg ma túy đá được các đối tượng vứt lại khi phát hiện có sự truy đuổi của lực lượng chức năng. Ảnh: Nam sỹ

Trước đó, như Báo Hải quan đã đưa tin, vào hồi 17 giờ 30 phút ngày 4/11, trong quá trình tuần tra tại khu vực biên giới cách cột mốc 462, Chi cục Hải quan cửa khẩu Thanh Thuỷ phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu Thanh Thuỷ phát hiện 4 đối tượng nhập cảnh trái phép có dấu hiệu nghi vấn. Tại đây, tổ công tác đã phát lệnh yêu cầu các đối tượng dừng lại để kiểm tra nhưng các đối tượng bỏ chạy về hướng bên kia biên giới.

Ngay lập tức, tổ công tác đã tổ chức truy đuổi nhưng do địa bàn hiểm trở nên không bắt được các đối tượng. Tại thời điểm này, tiến hành kiểm tra khu vực hiện trường, tổ công tác phát hiện 4 bao bì phía trong có 5 balo chứa 100 gói nhỏ in hình chữ nước ngoài với tổng trọng lượng khoảng 100 kg chứa chất rắn nghi là ma túy dạng đá.

Nụ Bùi