Hải quan Nghệ An phối hợp truy bắt đối tượng vận chuyển 100 kg nghi ma tuý dạng đá

19:53 | 06/11/2020

(HQ Online) - Trao đổi với Báo Hải quan, đại diện Cục Hải quan Nghệ An cho biết, Chi cục Hải quan cửa khẩu Thanh Thuỷ phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu Thanh Thuỷ truy đuổi nhóm đối tượng và thu giữ 5 balo với trọng lượng 100 kg chất rắn, nghi là ma tuý dạng đá.

Nghệ An: Bắt đối tượng vận chuyển 5 kg ma túy dạng đá
Nghệ An: Bắt hai đối tượng thu giữ 1 kg ma túy đá cùng 10.000 viên ma túy
Hải quan Nghệ An phối hợp bắt 2 đối tượng vận chuyển 6.000 viên ma túy

Vào hồi 17 giờ 30 phút ngày 4/11, trong quá trình tuần tra tại khu vực biên giới cách cột mốc 462, tổ công tác phát hiện 4 đối tượng nhập cảnh trái phép có dấu hiệu nghi vấn. Ngay tại đây, tổ công tác đã phát lệnh yêu cầu các đối tượng dừng lại để kiểm tra nhưng các đối tượng bỏ chạy về hướng bên kia biên giới.

Ngay lập tức, tổ công tác đã tổ chức truy đuổi nhưng do địa bàn hiểm trở nên không bắt được các đối tượng. Tại thời điểm này, tiến hành kiểm tra khu vực hiện trường, tổ công tác phát hiện 4 bao bì phía trong có 5 balo chứa 100 gói nhỏ in hình chữ nước ngoài với tổng trọng lượng khoảng 100 kg chứa chất rắn nghi là ma túy dạng đá.

Hải quan Nghệ An phối hợp truy bắt đối tượng vận chuyển 100 kg nghi ma tuý dạng đá
Số tang vật 100 kg được các đối tượng nguỵ trang trong 4 bao tải. Ảnh: Nam Sỹ

Để tiếp tục điều tra, làm rõ, tổ công tác đã đưa số tang vật này về trụ sở cơ quan điều tra để kiểm đếm.

Hải quan Nghệ An phối hợp truy bắt đối tượng vận chuyển 100 kg nghi ma tuý dạng đá
Tang vật 100 kg chất rắn nghi là ma tuý. Ảnh: Nam Sỹ

Hiện tổ công tác đang tổ chức lực lượng phối hợp với các lực lượng chức năng của Lào khẩn trương điều tra, truy bắt các đối tượng. Đồng thời hoàn thiện các thủ tục chuyển tang vật cho cơ quan công an tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Nụ Bùi