Samsung Việt Nam khởi động chương trình phát triển nhân lực công nghệ chất lượng cao

20:49 | 21/09/2022

(HQ Online) - Hôm nay 21/9, Tổ hợp Samsung Việt Nam, Công ty Điện tử Samsung Vina và Tổ chức Tuổi trẻ Thành đạt Việt Nam chính thức khởi động chương trình Phát triển nhân tài công nghệ - Samsung Innovation Campus 2022 – 2023 (SIC 2022-2023).

Samsung Bắc Ninh được gia hạn doanh nghiệp ưu tiên
14 doanh nghiệp đạt cải tiến khả quan sau hỗ trợ của Samsung Việt Nam
Samsung Việt Nam khởi động chương trình phát triển nhân lực công nghệ chất lượng cao
Samsung Việt Nam, Tổ chức Tuổi trẻ Thành đạt và đại diện các đơn vị giáo dục thực hiện ký kết biên bản ghi nhớ khẳng định cam kết đồng hành nhămg hiện thực hóa chương trình Samsung Innovation Campus 2022 – 2023. Ảnh: Samsung Việt Nam

Chương trình nhằm phát triển năng lực công nghệ cao cho thế hệ trẻ Việt Nam, là những người sẽ dẫn dắt sự thành công của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 tại Việt Nam trong tương lai.

Tại Việt Nam, chương trình được triển khai ngay từ năm 2019 và thu hút khoảng 3.000 giáo viên và học sinh/sinh viên tham gia tính đến thời điểm hiện tại. Trên đà phát triển đó, trong thời gian 1 năm từ tháng 8/2022 đến tháng 8/2023, chương trình SIC 2022-2023 sẽ tiếp tục triển khai các khóa đào tạo và phát triển công nghệ cao cho thêm 3.000 em học sinh/sinh viên và giáo viên trên toàn quốc.

Chương trình sẽ cung cấp 3 khóa học phát triển năng lực công nghệ dành cho thanh thiếu niên 14-24 tuổi, bao gồm: khóa học vạn vật kết nối (Internet of Things - IoT), trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence - AI), dữ liệu lớn (Big Data) và 1 khóa học kỹ năng lập trình cơ bản (Coding & Programming – C&P).

Cùng với các kiến thức chuyên môn, dự án còn cung cấp nội dung kỹ năng hướng nghiệp nhằm bổ trợ và nâng cao cho người học xuyên suốt chương trình.

Bên cạnh đó, nhằm mục tiêu tăng cường tính bền vững khi triển khai, dự án SIC 2022-2023 cũng tổ chức các khóa tập huấn cho giáo viên, nhằm hỗ trợ nâng cao năng lực chuyên môn lẫn sư phạm cũng như bổ trợ khả năng giảng dạy thực tế. Khóa tập huấn giáo viên được thiết kế bởi các chuyên gia hàng đầu của Tập đoàn Samsung cũng như các cơ sở nghiên cứu, trường đại học lớn trên toàn quốc.

Ông Choi Joo Ho, Tổng giám đốc Samsung Việt Nam nhấn mạnh: “Để có thể làm chủ trong thời đại cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, khi các công nghệ thông tin truyền thông tiên tiến đã bao trùm và ảnh hưởng đến tất cả các lĩnh vực từ kinh tế đến xã hội, năng lực ứng dụng công nghệ số và hệ thống thông tin số là vô cùng cần thiết. Hy vọng thông qua chương trình Samsung Innovation Campus, các bạn trẻ Việt Nam sẽ từng bước trở thành những nhân tài về công nghệ, dẫn dắt cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”.

Chương trình “Samsung Innovation Campus” đã được ra mắt chính thức trên toàn cầu vào năm 2019 . Đây là một trong những chương trình trách nhiệm xã hội tiêu biểu của Samsung và đã mở rộng tới 33 quốc gia trên toàn thế giới như Mỹ, Đức, Tây Ban Nha, Singapore, Malaysia, Thái Lan…

Thanh Nguyễn