Saigon Co.op nhận đơn hàng TPHCM và giao hàng cho các tỉnh lũ lụt miền Trung

16:27 | 26/10/2020

(HQ Online) - Ngày 26/10, thông tin Saigon Co.op (đơn vị chủ quản của hệ thống siêu thị Co.opmart ) cho biết, vừa thành lập đường dây nóng tiếp nhận các đơn hàng tại TPHCM rồi chủ động bù chi phí để vận chuyển nhanh đến các địa phương miền Trung đang trong tâm lũ lụt.

Hải quan Quảng Ninh quyên góp 532 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung
Thủ tướng quyết định tạm cấp 500 tỷ đồng hỗ trợ khẩn cấp 5 tỉnh miền Trung
Ấm tình đồng bào hướng về miền Trung
Nhiều
Nhiều nhà hảo tâm chọn hiều đoàn hảo tâm chọn các siêu thị Co.opmart địa phương để đặt hàng hóa cứu trợ.

Theo đại diện Saigon Co.op, những ngày qua cả nước hướng về miền Trung trong giai đoạn khó khăn, nhưng việc tìm kiếm và huy động, vận chuyển hàng hóa cứu trợ không hề dễ dàng. Nhiều hệ thống đường sá, giao thông bị hư hỏng bởi bão lũ khiến cho công tác vận chuyển bị trở ngại.

Một số doanh nghiệp tại TPHCM dù sẵn sàng đặt lượng hàng lớn để đi cứu trợ nhưng công tác vận chuyển không thuận lợi khiến hàng cứu trợ cũng bị "dội ngược".

Trước tình hình này, Saigon Co.op đã thành lập đường dây nóng tiếp nhận các đơn hàng tại TPHCM, chủ động bù chi phí để vận chuyển hàng hoá cứu trợ nhanh đến các địa phương trong tâm lũ lụt. Hàng hoá mua qua các siêu thị của hệ thống cũng được hỗ trợ giảm giá.

Ông Nguyễn Anh Đức, Tổng Giám đốc Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TPHCM (Saigon Co.op) cho biết, bắt đầu từ thời điểm bắt đầu bão đến nay, Saigon Co.op đã chủ động lên kế hoạch và bắt tay cùng những đối tác chiến lược liên tục giảm giá các loại nhu yếu phẩm cho bà con vùng lũ theo hướng bù đắp chi phí cho các loại mì gói, nước đóng chai, xúc xích, sữa…

Đồng thời, triển khai các phương án tăng dự trữ hàng hóa cho các siêu thị miền Trung và các khu vực lân cận để kịp thời linh động hỗ trợ nhau nhằm đảm bảo hàng nhu yếu phẩm không dứt hàng.

"Tất cả các đơn hàng hướng về miền Trung ruột thịt, dù là hàng hóa gì, dù là do ai đặt hàng, Saigon Co.op đều có chính sách hỗ trợ đặc biệt", ông Anh Đức khẳng định.

Ghi nhận tại các siêu thị Co.opmart ở khu vực miền Trung, các mặt hàng tiêu dùng như giấy vệ sinh, dầu gội đầu, sữa tắm, chất tẩy rửa, áo đi mưa, đèn, pin, quạt cầm tay cũng được người dân chọn mua nhiều. Những ngày qua, đến không chỉ người dân mua lương thực, thực phẩm cho nhu cầu gia đình mà còn rất đông các doanh nghiệp, nhà hảo tâm khắp mọi miền đất nước mua hàng hóa đi cứu trợ.

Hiện nay, tất cả các đơn hàng hướng về miền Trung đều được Saigon Co.op có chính sách hỗ trợ đặc biệt. Cùng với đó, hiện các đơn vị trực thuộc Saigon Co.op gồm các siêu thị Co.opmart tại miền Trung như: Quảng Trị, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Thừa Thiên-Huế…. đang nỗ lực giao hàng tận nơi cho những đơn hàng của các doanh nghiệp, các cá nhân hảo tâm tập trung về khu vực ảnh hưởng bão lũ để cứu trợ người dân.

Trong hai tuần gần đây, các siêu thị Co.opmart tại khu vực miền Trung đã giao hàng tận nơi miễn phí theo yêu cầu của các đoàn thể, doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm đến các địa điểm tập trung hàng hóa cứu trợ và các siêu thị này cũng phối hợp tổ chức cứu trợ gần 600 tấn hàng hóa.

Thu Dịu