Ấm tình đồng bào hướng về miền Trung

10:44 | 22/10/2020

(HQ Online) - Trong những ngày này, cùng với nhiều hoạt động thiện nguyện của các tổ chức, cá nhân trong cả nước, nhiều người dân tại TPHCM đã vận động cùng nhau gói bánh chưng, bánh tét để gửi hỗ trợ cho đồng bào miền Trung ruột thịt bị ảnh hưởng lũ, lụt.

Ấm tình đồng bào hướng về miền Trung
Người dân khu dân cư MegaVillage Khang Điền (quận 9, TPHCM) tham gia gói bánh chưng, bánh tét ủng hộ người dân miền Trung bị lũ lụt.

Ngày 21/10, ghi nhận tại nhà chị Lê Thị Huyền Trang, khu dân cư MegaVillage Khang Điền (quận 9, TPHCM) có khoảng 40 người tham gia gói bánh chưng, bánh tét để ủng hộ người dân bị ảnh hưởng do lũ lụt miền Trung vì nhiều nơi đã bị ngập sâu trong biển nước, không thể nấu ăn.

Ấm tình đồng bào hướng về miền Trung
Nhiều người dân ủng hộ gạo, lá dong, đậu xanh... và tham gia gói bánh làm thiện nguyện.

Chị Trang cho biết, lúc đầu, gia đình chị chỉ tính gói 500 cái bánh chưng gửi đồng bào miền Trung. “Tuy nhiên, sau khi đăng lên trang mạng xã hội, tôi đã được rất nhiều bà con trong khu dân cư ủng hộ và vận động thêm gạo, lá dong, củi, đậu xanh… để gói nhiều bánh chưng hơn", chị Trang chia sẻ.

Ấm tình đồng bào hướng về miền Trung
Hơn 1.000 chiếc bánh được gói và nấu chín.

Tính đến nay, số lượng bánh chưng, bánh tét được chị Trang vận động gói là hơn 1.000 chiếc. Theo chị Trang, phong trào gói bánh chưng, bánh tét ủng hộ đồng bào miền Trung sẽ được thực hiện đến khi người dân miền Trung đã dần ổn định cuộc sống.

Ấm tình đồng bào hướng về miền Trung
Dự kiến ngày mai 22/10, hơn 1.000 chiếc bánh sẽ được chuyển ra miền Trung bằng đường hàng không.

Dự kiến, ngày 22/10, hơn 1.000 chiếc bánh chưng, bánh tét sẽ được chuyển ra các tỉnh miền Trung bằng đường hàng không để kịp thời đến với đồng bào vùng lũ.

Ấm tình đồng bào hướng về miền Trung
Người dân xóm công viên Hạnh Phúc, quận 12 gói bánh chưng hỗ trợ đồng bào miền Trung.

Tương tự, tại xóm công viên Hạnh Phúc (phường Tân Thới Nhất, quận 12), nhiều bà con cũng tập trung gói 500 chiếc bánh chưng hỗ trợ đồng bào miền Trung trong tối 20/10. Ngoài ra, Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn và đầu bếp Trần Thị Hiền Minh cũng đã vận động hội viên, làm 650 kg chà bông gửi đến đồng bào miền Trung trong mùa lũ.

Thu Dịu