Ra mắt tem chống hàng giả công nghệ cao

16:57 | 30/10/2015

(HQ Online)-Đó là nhận định của ông Nguyễn Vũ Hải, Giám đốc Trung tâm chống hàng giả tại hội thảo giới thiệu và thực thi giải pháp chống hàng giả, bảo vệ thương hiệu cho doanh nghiệp, do Trung tâm chống hàng giả tổ chức tại TP. HCM, ngày 30 – 10.

ra mat tem chong hang gia cong nghe cao

Doanh nghiệp hướng dẫn người tiêu dùng phân biệt hàng giả tại Triển lãm hàng thật - hàng giả được tổ chức tại TP.HCM. Ảnh: Nguyễn Huế

Theo ông Nguyễn Vũ Hải, hiện hàng giả diễn biến phức tạp gây ảnh hưởng lớn đến doanh nghiệp và nền kinh tế. Hàng giả không chỉ bày bán tại các cửa hàng nhỏ lẻ mà còn cả các siêu thị và trung tâm thương mại lớn. Rất nhiều thương hiệu nổi tiếng của nước ngoài bị làm giả và nhập khẩu với số lượng lớn vào Việt Nam. Đáng chú ý là hiện nay có rất nhiều mặt hàng giả nhưng lại dùng nhãn mác thật và có cả chỉ dẫn địa lý.

Nhằm hạn chế một cách tốt nhất hàng giả, ngoài sự chung tay của bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp, thời gian tới Trung tâm chống hàng giả sẽ đưa ra thị trường loại tem chống hàng giả Genuine (sản phẩm của Icheck Group). Theo đó, khi dùng điện thoại quét mã vạch, thông tin sản phẩm sẽ hiện rõ trên điện thoại di động giúp người tiêu dùng nhận diện hàng thật hay hàng giả.

"Mặc dù chưa chính thức áp dụng đại trà tem chống hàng giả bằng công nghệ cao song kết quả khảo sát ban đầu cho thấy, sau 3 tháng ra mắt tem chống hàng giả bằng sản phẩm công nghệ cao đã thu hút hơn 1 triệu người dùng với trung bình khoảng 9 triệu sản phẩm được quét trong 1 tháng", ông Hải cho biết.

Nguyễn Huế