Piaggio Việt Nam nhận giải thưởng Rồng Vàng

09:28 | 06/05/2021

(HQ Online) - Piaggio Việt Nam là 1 trong 50 công ty có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vừa được trao tặng Giải thưởng Rồng Vàng lần thứ 20.

Piaggio Việt Nam đồng hành cùng Dự án từ thiện “Điện năng lượng mặt trời”
Piaggio Việt Nam tổ chức thi kỹ thuật viên giỏi 2020
Piaggio Việt Nam được vinh danh hai giải thưởng châu Á
Việt Nam - Thị trường chiến lược quan trọng của Piaggio trong khu vực

Piaggio Việt Nam nhận giải thưởng Rồng Vàng
Trong 4 năm qua, Piaggio Việt Nam với sự dẫn dắt của Tổng Giám đốc Gianluca Fiume đã tạo dựng được uy tín không chỉ trong nội bộ công nhân viên mà còn được ghi nhận và đánh giá bởi các cơ quan, tổ chức trong nước và khu vực.

Giải thưởng Rồng Vàng lần thứ 20 một lần nữa là sự công nhận cho những thành tựu kinh doanh của Piaggio Việt Nam tại Việt Nam. Trong suốt hơn 14 năm đầu tư và kinh doanh tại thị trường Việt Nam, Piaggio luôn giữ vững vị trí tiên phong trên thị trường xe tay ga cao cấp trong nước và khu vực, phát triển thương hiệu uy tín và xây dựng mối quan hệ tin cậy với các tổ chức, đối tác và công nhân viên.

Giải thưởng cũng là sự ghi nhận và động viên lớn cho những nỗ lực không ngừng của toàn thể cán bộ công nhân viên của Piaggio tại Việt Nam và khu vực Châu Á Thái Bình Dương, đồng thời khẳng định sự đúng đắn trong Chiến lược phát triển mới của Piaggio, chiến lược đã đưa công ty liên tục đạt được các thành tựu kinh doanh qua các năm.

Piaggio Việt Nam nhận giải thưởng Rồng Vàng
Chiến lược mới của Piaggio dựa trên các yếu tố như Chiến lược định hướng thị trường, Phát triển con người, tạo dựng và duy trì danh tiếng và duy trì chất lượng trên mọi lĩnh vực, trở thành kim chỉ nam và nền tảng vững chắc cho sự phát triển kinh doanh bền vững.

Năm 2020 với nhiều khó khăn cho doanh nghiệp, Piaggio khu vực Châu Á TBD có trụ sở sản xuất tại Việt Nam đã tiếp tục phá vỡ các kỷ lục chỉ số kinh doanh mới trong đó có kỷ lục sản lượng sản xuất cao nhất.

Với mục tiêu đưa Việt Nam trở thành thị trường số 1 của Piaggio trên toàn cầu, tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển của Tâp đoàn tại khu vực, nhà máy Piaggio tại tỉnh Vĩnh Phúc không ngừng cải tiến chất lượng sản xuất để cho ra mắt các sản phẩm xe máy tay ga đẳng cấp trang bị công nghệ tiên tiến phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu đi các nước trong khu vực.

Công ty TNHH PIAGGIO Việt Nam là công ty 100% vốn đầu tư của Ý, có trụ sở tại Khu công nghiệp Bình Xuyên (Vĩnh Phúc), được cấp Giấy phép đầu tư vào tháng 10/2007. Việt Nam sau đó trở thành thị trường chiến lược của Tập đoàn PIAGGIO và hoạt động với tư cách là trụ sở chính của Piaggio tại Châu Á Thái Bình Dương. Piaggio Việt Nam có nhà máy sản xuất, nhà máy động cơ và trung tâm Nghiên cứu & Phát triển khu vực - trung tâm R&D duy nhất của Piaggio tại Châu Á Thái Bình Dương. Piaggio Việt Nam sản xuất xe tay ga cho cả thị trường trong nước và xuất khẩu trên toàn cầu. Năm 2019, Piaggio Việt Nam đánh dấu cột mốc sản xuất mẫu xe tay ga thứ 1 triệu. Với hơn 800 công nhân viên đang làm việc, Piaggio Việt Nam là đơn vị sản xuất lớn thứ ba của Tập đoàn, sau nhà máy Pontedera ở Ý và nhà máy Baramati ở bang Maharashtra, Ấn Độ.

Nguyễn Hà