Piaggio Việt Nam được vinh danh hai giải thưởng châu Á

15:54 | 29/10/2020

(HQ Online) - Piaggio Việt Nam vừa được vinh danh hai giải thưởng: Doanh nghiệp xuất sắc Châu Á 2020 và Doanh nghiệp trách nhiệm châu Á 2020 – hạng mục “Đầu tư vào con người”.

Việt Nam - Thị trường chiến lược quan trọng của Piaggio trong khu vực
Piaggio Việt Nam tiếp tục lọt danh sách công ty có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam
Piaggio Việt Nam với 4 thương hiệu xe máy đẳng cấp
Piaggio Việt Nam được vinh danh hai giải thưởng châu Á

Piaggio Việt Nam vừa được vinh danh hai giải thưởng: Doanh nghiệp xuất sắc Châu Á 2020 và Doanh nghiệp trách nhiệm Châu Á 2020 – hạng mục “Đầu tư vào con người”.

Đây là sự công nhận cho những nỗ lực không ngừng của toàn thể cán bộ nhân viên công ty Piaggio Việt Nam trong suốt hơn 3 năm qua trong việc thực hiện chiến lược “Spotless”. Chiến lược đã giúp cho Piaggio đạt các kết quả vượt bậc ở các tiêu chí kinh doanh.

Đặc biệt năm 2019 Piaggio khu vực châu Á TBD trong đó có Việt nam đã phá vỡ nhiều kỷ lục về hoạt động kinh doanh như năm đạt sản lượng sản xuất cao nhất từ trước tới nay, năm đạt chỉ số kinh doanh cao nhất ở các thị trường chính của Piaggio tại khu vực, tiếp tục được vinh danh trong danh sách các công ty có môi trường làm việc tốt nhất châu Á.

Với mục tiêu đưa VN trở thành thị trường số 1 của Piaggio trên toàn cầu, tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển của tâp đoàn tại khu vực, nhà máy Piaggio tại tỉnh Vĩnh Phúc sản xuất và đưa các sản phẩm xe máy tay ga trang bị công nghệ tiên tiến phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu đi các nước trong khu vực.

Piaggio Việt Nam được vinh danh hai giải thưởng châu Á

Một trong 4 giá trị cốt lõi của chiến lược Spotless của Piaggio tại Châu Á TBD là: Quan tâm đến từng cá nhân

Khởi xướng vào năm 2007, Giải thưởng Kinh doanh Xuất sắc châu Á (APEA) là giải thưởng có uy tín hàng đầu trong khu vực dành cho những doanh nhân và doanh nghiệp xuất sắc, liên tục đổi mới và có năng lực lãnh đạo bền vững. Chương trình đã phát triển và vươn xa đến 14 quốc gia khắp châu Á. Năm 2020, Enterprise Asia - Tổ chức phi chính phủ hàng đầu về Kinh doanh tại châu Á đã công bố danh sách 35 doanh nghiệp và doanh nhân Việt Nam nhận giải thưởng Kinh doanh xuất sắc Châu Á 2020.

Giải thưởng Asia Responsible Enterprise Awards (AREA) ra mắt năm 2011, nhằm tôn vinh những doanh nghiệp châu Á đi đầu trong kinh doanh bền vững và có trách nhiệm trên các tiêu chí: Lãnh đạo xanh, Đầu tư vào con người, Thúc đẩy y tế, Quản trị doanh nghiệp, trao quyền xã hội, lãnh đạo kinh doanh có trách nhiệm. Tính đến nay chương trình giải thưởng này đã nhận được gần 2,600 đăng ký tham gia, và đã trao giải cho hơn 400 dự án và doanh nghiệp từ 19 nước trong khu vực. Năm 2020 AREA nhận được hơn 200 dự án đăng ký tham dự từ 19 nước trong khu vực. Sau 3 tháng đánh giá, ban tổ chức quyết định lựa chọn vinh danh cho 81 dự án và lãnh đạo doanh nghiệp trên toàn châu Á cho giải AREA 2020. Ở hạng mục “Đầu tư vào con người” giải thưởng AREA 2020 vinh danh 12 chương trình trong đó có chương trình “Spotless của Piaggio Asia Pacific, đến từ các nước Đài Loan, Thái Lan, Indonesia, Campuchia, Việt Nam.

Nguyễn Hà