Ông Nguyễn Quang Minh được bổ nhiệm Tổng giám đốc Napas

20:27 | 15/04/2022

(HQ Online) - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) đã trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Tổng giám đốc cho ông Nguyễn Quang Minh.

Thúc đẩy thanh toán số: Vấn đề ở chính sách giá và quản trị rủi ro
NAPAS tiếp tục miễn phí cho các giao dịch thanh toán điện tử
Giao dịch rút tiền mặt ATM qua hệ thống NAPAS lần đầu tiên giảm 5%
Phó Thống đốc NHNN Phạm Tiến Dũng trao Quyết định đại diện phần vốn nhà nước tại Napas.
Phó Thống đốc NHNN Phạm Tiến Dũng trao Quyết định đại diện phần vốn nhà nước tại Napas.

Ngày 15/4/2022, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã tổ chức Hội nghị công bố và trao Quyết định của Thống đốc NHNN về việc cử người đại diện vốn nhà nước tại Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas).

Thay mặt Thống đốc NHNN, Phó thống đốc Phạm Tiến Dũng đã trao Quyết định giao đại diện phần vốn nhà nước tại Napas giai đoạn 2020-2025 cho ông Nguyễn Quang Hưng - Chủ tịch HĐQT, ông Nguyễn Quang Minh – Tổng giám đốc và bà Nguyễn Thị Hồng Quyên – Phó Tổng giám đốc.

Cùng ngày, thay mặt Hội đồng quản trị, ông Nguyễn Quang Hưng, Chủ tịch HĐQT Napas đã trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Tổng giám đốc cho ông Nguyễn Quang Minh.

Ông Nguyễn Quang Minh, tân Tổng giám đốc Napas.
Ông Nguyễn Quang Minh, tân Tổng giám đốc Napas.

Vào tháng 8/2003, ông​ Nguyễn Quang Minh được bổ nhiệm vào vị trí Giám đốc Khối Quản trị IT của Công ty Điện toán và Truyền số liệu (VDC). Với kinh nghiệm của mình trong mảng công nghệ thông tin, ông đã cùng các doanh nghiệp viễn thông của VNPT thành lập Công ty Cổ phần Thanh toán Điện tử VNPT (VNPT EPAY) và trở thành Giám đốc Điều hành của VNPT EPAY vào tháng 4/2008.​ ​

​Đến tháng 12/2011, ông Minh được bổ nhiệm vào vị trí Phó Tổng Giám đốc của Công ty CP Chuyển mạch tài chính Quốc gia Việt Nam (nay là Napas). Trải qua các vị trí phụ trách các lĩnh vực khác nhau trong Công ty, từ 15/4/2022, ông Minh được bổ nhiệm vào vị trí Tổng Giám đốc Napas.

Với những kiến thức, kinh nghiệm và kế hoạch phát triển phù hợp, ông Minh đã giúp tối ưu vận hành, chỉ đạo và điều hành nhiều dự án quan trọng tại Napas, tiêu biểu là dự án xây dựng tiêu chuẩn thẻ chip nội địa VCCS tuân thủ Tiêu chuẩn cơ sở về thẻ chip nội địa của NHNN. Trên nền tảng thống nhất về tiêu chuẩn kỹ thuật, ông Minh đã tiếp tục chỉ đạo triển khai các dự án xây dựng và hoàn thiện hệ sinh thái của thẻ nội địa góp phần thúc đẩy phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam.

Tại hội nghị, Phó Thống đốc NHNN Phạm Tiến Dũng giao nhiệm vụ cho ông Nguyễn Quang Minh - tân Tổng giám đốc Napas trong thời gian tới cần tiếp tục đẩy mạnh triển khai các sản phẩm, dịch vụ thanh toán hiện đại cho thị trường, tăng cường kết nối các bộ, ngành, địa phương để triển khai thanh toán điện tử các dịch vụ công, qua đó góp phần thực hiện các mục tiêu chuyển đổi số quốc gia của Chính phủ.

Hương Dịu