Ô tô nhập khẩu về TPHCM tăng

08:44 | 05/06/2021

(HQ Online) - Số lượng xe ô tô nhập khẩu qua cảng TPHCM trong tháng 5/2021 đạt gần 7.800 chiếc, tăng hơn so với những tháng trước đó.

Công chức hải quan cửa khẩu cảng Hiệp Phước kiểm tra ô tô nhập khẩu. Ảnh: T.H
Công chức Hải quan cửa khẩu cảng Hiệp Phước kiểm tra ô tô nhập khẩu. Ảnh: T.H

Theo Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hiệp Phước- Cục Hải quan TPHCM, trong tháng 5/2021, đơn vị đã làm thủ tục thông quan cho 7.769 xe ô tô các loại, trong đó chủ yếu là xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi nhập khẩu từ Indonesia và Thái Lan về Việt Nam. Ngoài ra, đơn vị còn làm thủ tục cho trên 220 xe mô tô nhập khẩu.

Như vậy, số xe ô tô nhập khẩu đã bắt đầu nhích tăng so với những tháng trước đó. Trong 4 tháng trước, số lượng xe ô tô nhập khẩu qua cảng chỉ đạt gần 20.000 xe.

Với số lượng xe ô tô nhập khẩu tăng, kéo số thu nộp ngân sách nhà nước của Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hiệp Phước trong hơn 4 tháng qua cũng tăng cao. Tính đến hết tháng 5/2021, số thu nộp ngân sách của đơn vị đạt trên 6.654 tỷ đồng, đạt 45% chỉ tiêu pháp lệnh và 43% chỉ tiêu phấn đấu.

Với đặc thù hàng hóa nhập khẩu qua các cảng biển do Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hiệp Phước quản lý chủ yếu là xe ô tô và xe gắn máy, nên việc nhập khẩu mặt hàng này đang nhích tăng là tín hiệu khả quan cho công tác thu ngân sách của đơn vị. Chi cục sẽ tiếp tục tạo thuận lợi, đảm bảo hàng hóa XNK thông suốt, phấn đấu thu vượt chỉ tiêu được giao.

Lê Thu