Facebook Twitter youtube Tiktok

“Nội soi” các ngân hàng chưa lên sàn

(HQ Online) - Cho đến thời điểm hiện nay, mới có 18/31 ngân hàng thương mại đang niêm yết, đăng ký giao dịch trên các sàn chứng khoán HoSE, HNX và UPCoM. Liệu rằng “sức khỏe” các ngân hàng còn lại có đủ khi cứ “nấn ná” chưa chịu lên sàn?
noi soi cac ngan hang chua len san 115668 Ngân hàng cơ cấu lại nguồn vốn để lên Basel II
noi soi cac ngan hang chua len san 115668 Agribank xếp thứ 156/500 ngân hàng lớn nhất Châu Á về quy mô tài sản
noi soi cac ngan hang chua len san 115668 Tìm ngân hàng hoàn thuế GTGT tại sân bay Đà Nẵng và Phú Quốc
noi soi cac ngan hang chua len san 115668 Ngân hàng Nhà nước cảnh báo giao dịch khống qua thẻ ngân hàng
noi soi cac ngan hang chua len san 115668
OCB “rục rịch” kế hoạch lên sàn từ lâu nhưng vẫn chưa thực hiện được Ảnh: ST

Còn “nấn ná”

Với các nhà đầu tư, cổ phiếu ngành ngân hàng của Việt Nam vẫn rất hấp dẫn, nhiều cổ phiếu đóng vai trò dẫn dắt thị trường. Đặc biệt, trong những phiên cuối năm này, thị trường chứng khoán đang hồi phục về mức đỉnh nên sẽ là cơ hội để các ngân hàng niêm yết thu hút nhà đầu tư. Hơn nữa, trong bối cảnh các ngân hàng phải “chạy đua” để đáp ứng tiêu chuẩn về tỷ lệ an toàn vốn theo quy định thì lên sàn sẽ là giải pháp hữu hiệu để tăng vốn.

Tuy nhiên, nhiều ngân hàng vẫn còn chậm trễ với kế hoạch lên sàn chính thức. Tháng 7 vừa qua, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín trở thành ngân hàng thứ 18 giao dịch trên sàn chứng khoán với mã VBB trên sàn UPCoM. Như vậy, nếu xét trong cả năm 2019 thì chỉ có mỗi ngân hàng này thực hiện việc đăng ký giao dịch chính thức. Các ngân hàng còn lại vẫn đang trong giai đoạn hoặc là khởi động, hoặc là xin phép hoặc vẫn chưa có kế hoạch lên sàn và đang giao dịch trên thị trường phi tập trung OTC. Nên trong mùa đại hội cổ đông vào tháng 4 vừa qua, nhiều ngân hàng đã đặt kế hoạch niêm yết trên sàn chứng khoán như MSB, ABBank, OCB, Nam Á hay SeABank… vào cuối năm hoặc chậm nhất vào năm sau. Bởi theo quy định của Bộ Tài chính và Ngân hàng Nhà nước, hết năm 2020 là hạn chót để các ngân hàng thực hiện việc niêm yết trên thị trường chính thức.

Khỏe nhưng vẫn “ngại”

Kết quả kinh doanh 9 tháng năm 2019 của ngành ngân hàng đang rất khả quan, phần lớn đều có lợi nhuận tăng trưởng khá. Tiêu biểu như Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (MSB), ĐHCĐ của ngân hàng này đã lên kế hoạch niêm yết cổ phiếu trên sàn HOSE vào quý III/2019 nhưng đến nay khi đã bước vào quý IV mà chưa thực hiện, cho dù kết quả kinh doanh 9 tháng năm 2019 của MSB khá tốt với mức tăng trưởng lợi nhuận lên tới 267%. Cụ thể, đến hết ngày 30/9/2019, tổng tài sản của MSB tăng 7,7% so với thời điểm cuối năm 2018, đạt hơn 148 nghìn tỷ đồng. Tín dụng tăng trưởng tốt đã đem về 2.041 tỷ đồng thu nhập lãi thuần trong 9 tháng đầu năm, tăng 27,8 % so với cùng kỳ năm trước. Nhờ vậy, kết thúc kỳ 9 tháng, MSB đạt lợi nhuận trước thuế 1.064 tỷ đồng, tăng 267% so với cùng kỳ, riêng quý III đóng góp 497 tỷ đồng, tăng 2.223% so với cùng kỳ năm trước. Tỷ lệ nợ xấu vẫn được duy trì dưới 3% theo quy định.

Tương tự, Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) cũng “rục rịch” kế hoạch lên sàn từ lâu nhưng vẫn chưa thực hiện được. Nguyên nhân được lãnh đạo ngân hàng này đưa ra là do muốn tìm kiếm các cổ đông chiến lược hoặc cổ đông nước ngoài có khả năng để gia tăng năng lực tài chính cũng như quản trị nên phải lùi lại thời gian lên sàn, nhằm có phương án và thời điểm niêm yết hiệu quả nhất. Nguyên nhân này được xem là khá “hợp lý” bởi “sức khỏe” của ngân hàng này cũng khá ổn khi hết tháng 9/2019, tổng tài sản của OCB đạt gần 106.412 tỷ đồng, tăng 6% so với đầu năm. Chủ yếu nhờ các khoản lãi, phí phải thu tăng 32% so với hồi đầu năm, lên hơn 1.469 tỷ đồng và cho vay khách hàng tăng 21% lên hơn 67.976 tỷ đồng. Lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh của OCB trong 9 tháng đầu năm tăng gần 8%, đạt gần 2.575 tỷ đồng. Tuy nhiên, tỷ lệ nợ xấu trên dư nợ cho vay của OCB tăng lên mức 2,62% so với mức 2,29% hồi đầu năm.

Bên cạnh nhiều ngân hàng có “sức khỏe” tốt vẫn còn không ít ngân hàng còn vấn đề đáng ngại. Như tại NamABank, dù lợi nhuận trước thuế hợp nhất của ngân hàng đến cuối tháng 9 đạt 574 tỷ đồng, tăng 22% so với cùng kỳ, nhưng nợ xấu lại tăng tới 91% lên 1.496 tỷ đồng, chủ yếu do nợ nhóm 3 (nợ dưới tiêu chuẩn) và nợ nhóm 4 (nợ có khả năng mất vốn) tăng vọt. Tỷ lệ nợ xấu trên tổng dư nợ cho vay của NamABank tăng từ 1,54% hồi đầu năm lên 2,37% cuối tháng 9. Hay như tại Ngân hàng TMCP Bản Việt (Vietcapital Bank), 9 tháng qua, ngân hàng này phải tăng mạnh chi phí hoạt động tới 27% so với cùng kỳ khiến cho tổng lợi nhuận thuần trước dự phòng rủi ro đạt 100 tỷ đồng, giảm 9% so với cùng kỳ còn 9 tháng giảm hơn 32% xuống 287 tỷ đồng. Sau khi trích lập dự phòng rủi ro khá mạnh, ngân hàng ghi nhận lợi nhuận trước thuế quý III là 36 tỷ đồng còn 9 tháng ở mức 84 tỷ đồng, giảm hơn so với cùng kỳ năm trước…

Với tình hình nêu trên, hiện một số cổ phiếu ngân hàng chưa niêm yết nhưng đã giao dịch trên sàn OTC vẫn ở mức khá thấp. Như cổ phiếu của ABBank đang giao dịch ở mức 8.500 đồng/cổ phiếu, MSB là 10.200 đồng/cổ phiếu, NamABank là 8.000 đồng/cổ phiếu, SeABank là 10.000 đồng/cổ phiếu, Bảo Việt Bank là 6.600 đồng/cổ phiếu… nhưng lại có sức hấp dẫn khá lớn khi khối lượng giao dịch có thể lên tới 300.000 đơn vị. Vì thế, việc thúc các ngân hàng lên sàn cần phải được đẩy mạnh, để vừa minh bạch hóa hoạt động vừa giúp tăng sức mạnh cho các ngân hàng này.

Hương Dịu

Tin liên quan

TP.HCM: Lãi suất giảm, vốn huy động vẫn tăng mạnh

TP.HCM: Lãi suất giảm, vốn huy động vẫn tăng mạnh

Mặc dù lãi suất huy động bằng VNĐ giảm 0,1% - 0,4%/năm tùy kỳ hạn nhưng tổng vốn huy động của các tổ chức tín dụng trên địa bàn TP.HCM tăng 16,2% và dư nợ tăng 12% so với cùng kỳ.
Ngân hàng Nhà nước yêu cầu ổn định lãi suất tiền gửi, giảm lãi suất cho vay

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu ổn định lãi suất tiền gửi, giảm lãi suất cho vay

(HQ Online) - Ngày 25/02/2025, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có văn bản số 1328/NHNN-CSTT chỉ đạo các NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố, các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài (TCTD) về việc ổn định lãi suất tiền gửi, giảm lãi suất cho vay.
Cổ đông Eximbank thông qua bầu thành viên Ban Kiểm soát và sửa điều lệ

Cổ đông Eximbank thông qua bầu thành viên Ban Kiểm soát và sửa điều lệ

(HQ Online) - Ngày 26/02/2025, Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) bất thường tại Hà Nội.
Tích cực đàm phán mở cửa các thị trường cho sản phẩm sầu riêng

Tích cực đàm phán mở cửa các thị trường cho sản phẩm sầu riêng

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Công điện số 71/CĐ-TTg ngày 23/5/2025 của Thủ tướng Chính phủ về một số nhiệm vụ thúc đẩy sản xuất và xuất khẩu sầu riêng bền vững.
Nhanh chóng đưa chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới chỉ còn khoảng 1-2%

Nhanh chóng đưa chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới chỉ còn khoảng 1-2%

Đây là yêu cầu của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về quản lý thị trường vàng. Cùng dự cuộc họp có các Phó Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan, đại diện một số doanh nghiệp, chuyên gia ngày 24/5.
Thủ tướng Chính phủ: Tháo gỡ các vướng mắc để giảm chi phí, giảm giá bất động sản

Thủ tướng Chính phủ: Tháo gỡ các vướng mắc để giảm chi phí, giảm giá bất động sản

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ đạo các bộ, ngành phải quyết liệt xử lý các hành vi tạo giá ảo, đầu cơ, thao túng trục lợi, lũng đoạn thị trường bất động sản; tháo gỡ các vướng mắc để giảm chi phí, giảm giá bất động sản và tăng nguồn cung để tăng khả năng tiếp cận bất động sản của người dân.
Nhu cầu tìm kiếm bất động sản tại Hưng Yên tăng vọt

Nhu cầu tìm kiếm bất động sản tại Hưng Yên tăng vọt

Mức độ quan tâm trên thị trường bất động sản giảm nhiệt trong tháng 4. Tuy nhiên, dữ liệu của Batdongsan.com.vn cho thấy, Hải Phòng và Hưng Yên là hai tỉnh phía Bắc được quan tâm nhiều nhất trong tháng.
Tháng 5, ngành hàng không đón hơn 10 triệu khách

Tháng 5, ngành hàng không đón hơn 10 triệu khách

Theo thống kê của Cục Hàng không Việt Nam, trong tháng 5/2025, sản lượng hành khách qua các cảng hàng không trên cả nước đạt trên 10 triệu lượt, Trong đó, khách quốc tế đạt gần 4 triệu lượt (tăng hơn 19%).
Bất động sản công nghiệp kỳ vọng "đòn bẩy" sáp nhập tỉnh

Bất động sản công nghiệp kỳ vọng "đòn bẩy" sáp nhập tỉnh

Việc điều chỉnh địa giới đơn vị hành chính các tỉnh, thành phố được kỳ vọng tạo cú hích cho thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam bứt phá mạnh mẽ trong giai đoạn chuyển mình chiến lược.
Doanh nghiệp nội giữ chân khách hàng bằng sản phẩm xanh

Doanh nghiệp nội giữ chân khách hàng bằng sản phẩm xanh

Người tiêu dùng Việt ngày càng ưu tiên sản phẩm xanh, sạch và sẵn sàng chi trả cao hơn cho những lựa chọn tốt cho sức khỏe, thân thiện môi trường. Trước áp lực cạnh tranh từ hàng ngoại giá rẻ, doanh nghiệp nội buộc phải đổi mới công nghệ, nâng cao chất lượng và đa dạng kênh phân phối để giữ vững thị phần ngay tại thị trường trong nước.
"Doanh nghiệp Hàn Quốc đặc biệt quan tâm đầu tư vào đô thị thông minh tại Việt Nam"

"Doanh nghiệp Hàn Quốc đặc biệt quan tâm đầu tư vào đô thị thông minh tại Việt Nam"

Trao đổi về tiến trình hợp tác thu hút đầu tư, xây dựng đô thị thông minh tại Việt Nam, ông Park Bong Kyu, Chủ tịch Korean CEO Summit Hàn Quốc cho biết, định hướng phát triển đô thị thông minh của Việt Nam rất rõ ràng và mang tính chiến lược. Ngoài các lĩnh vực truyền thống như sản xuất và điện tử, doanh nghiệp Hàn Quốc đang tập trung vào công nghệ cao, năng lượng tái tạo và đặc biệt là đô thị thông minh.
Xăng RON95-III giảm 62 đồng/lít

Xăng RON95-III giảm 62 đồng/lít

Theo đó, xăng E5RON92 giảm 58 đồng/lít, còn xăng RON95-III giảm 62 đồng/lít so với kỳ trước).
Nhiều địa phương mở đợt tấn công truy quét buôn lậu theo chỉ đạo của Thủ tướng

Nhiều địa phương mở đợt tấn công truy quét buôn lậu theo chỉ đạo của Thủ tướng

Nhiều Chi cục Quản lý thị trường và Sở Công Thương các tỉnh đã mở đợt cao điểm, xử lý nghiêm các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.
Samsung khởi động cuộc thi Solve for Tomorrow 2025 tại miền Trung

Samsung khởi động cuộc thi Solve for Tomorrow 2025 tại miền Trung

Ngày 21/5, tại Đà Nẵng, Samsung Việt Nam và Tổ chức Tuổi trẻ Thành đạt Việt Nam (JA Việt Nam) tiếp tục khởi động cuộc thi Samsung Solve for Tomorrow 2025 tại khu vực miền Trung, nhằm đẩy mạnh hơn nữa phong trào STEM, đồng thời truyền cảm hứng và lan tỏa sâu rộng hơn ý nghĩa của cuộc thi tới học sinh khu vực này.
Viettel đấu giá thành công quyền sử dụng tần số “đặc biệt” cho mạng 4G và 5G

Viettel đấu giá thành công quyền sử dụng tần số “đặc biệt” cho mạng 4G và 5G

Ngày 20/5/2025, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) thông báo đã chính thức đấu giá thành công quyền sử dụng tần số vô tuyến điện đối với khối tần B2 – B2’ của băng tần 700MHz trong vòng 15 năm tới.
Doanh nghiệp logistics đón đầu cơ hội chuyển đổi xanh

Doanh nghiệp logistics đón đầu cơ hội chuyển đổi xanh

Chuyển đổi số sẽ là đòn bẩy giúp doanh nghiệp logistics tối ưu chi phí, nâng cao năng lực cạnh tranh và mở rộng thị trường.
Xem thêm
vinacomin
cong-ty-co-phan-thuong-mai-va-dau-tu-dai-phuc

Vấn đề Bạn quan tâm

Tin mới

Cục An toàn thực phẩm yêu cầu xử lý các hoạt động vi phạm quảng cáo

Cục An toàn thực phẩm yêu cầu xử lý các hoạt động vi phạm quảng cáo

Cục An toàn thực phẩm yêu cầu các địa phương thành lập tổ công tác rà soát chấn chỉnh, xử lý đối với các hoạt động vi phạm quảng cáo.
(INFOGRAPHICS) Pháp - đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam ở châu Âu

(INFOGRAPHICS) Pháp - đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam ở châu Âu

Pháp nằm trong nhóm các nước đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam ở châu Âu với kim ngạch đạt hàng tỷ USD/năm.
Khởi tố vụ vận chuyển ngoại tệ trái phép qua cửa khẩu Lào Cai

Khởi tố vụ vận chuyển ngoại tệ trái phép qua cửa khẩu Lào Cai

Cất giấu tiền trong đế giầy và túi xách, khi đi qua luồng xuất cảnh tại cửa khẩu quốc tế Lào Cai đã bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.
Cao Bằng thu trên 5.000 sản phẩm mỹ phẩm không rõ nguồn gốc và thực phẩm nhập lậu

Cao Bằng thu trên 5.000 sản phẩm mỹ phẩm không rõ nguồn gốc và thực phẩm nhập lậu

Cao Bằng vừa phát hiện 179 sản phẩm mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, 4.892 sản phẩm thực phẩm nhập lậu.
Tích cực đàm phán mở cửa các thị trường cho sản phẩm sầu riêng

Tích cực đàm phán mở cửa các thị trường cho sản phẩm sầu riêng

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Công điện về một số nhiệm vụ thúc đẩy sản xuất và xuất khẩu sầu riêng bền vững.
(INFOGRAPHICS): Cơ chế thuế dành cho doanh nghiệp, hộ, cá nhân kinh doanh theo Nghị quyết số 198/QH15

(INFOGRAPHICS): Cơ chế thuế dành cho doanh nghiệp, hộ, cá nhân kinh doanh theo Nghị quyết số 198/QH15

Quốc hội vừa ban hành Nghị quyết số 198/QH15 về một số cơ chế, chính sách đặc biệt phát triển kinh tế tư nhân,đáng chú ý là yêu cầu cơ chế thuế đơn giản đối với các doanh nghiệp, hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh.
(INFOGRAPHICS) Các trường hợp bắt buộc phải sử dụng hóa đơn khởi tạo từ máy tính tiền

(INFOGRAPHICS) Các trường hợp bắt buộc phải sử dụng hóa đơn khởi tạo từ máy tính tiền

Các trường hợp bắt buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền theo Nghị định 70/2025/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực từ 1/6/2025.
(INFOGRAPHICS): Cải cách thuế đối với hộ kinh doanh theo Nghị quyết 68-NQ/TW

(INFOGRAPHICS): Cải cách thuế đối với hộ kinh doanh theo Nghị quyết 68-NQ/TW

Một trong những nội dung đáng chú ý tại Nghị quyết số 68-NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân là xóa bỏ hình thức thuế khoán đối với hộ kinh doanh...
(INFOGRAPHICS) Quy trình mới về kiểm tra, xác định xuất xứ hàng hóa xuất nhập khẩu

(INFOGRAPHICS) Quy trình mới về kiểm tra, xác định xuất xứ hàng hóa xuất nhập khẩu

Kiểm tra, xác định xuất xứ hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu trong quá trình làm thủ tục hải quan được thực hiện dựa trên nguyên tắc đánh giá rủi ro, theo chỉ dẫn phân luồng kiểm tra của Cục Hải quan và tuân thủ quy định.
(INFOGRAPHICS): Chế tài xử phạt hộ kinh doanh không thực hiện chuyển đổi áp dụng HĐĐT từ máy tính tiền

(INFOGRAPHICS): Chế tài xử phạt hộ kinh doanh không thực hiện chuyển đổi áp dụng HĐĐT từ máy tính tiền

Hộ kinh doanh đã được cơ quan thuế hỗ trợ và thông báo chuyển đổi và áp dụng HĐĐT từ máy tính tiền nhưng không thực hiện thì được xác định là hành vi vi phạm.
Hải quan khu vực XVII: Tập trung chuyển đổi số để hỗ trợ doanh nghiệp hiệu quả

Hải quan khu vực XVII: Tập trung chuyển đổi số để hỗ trợ doanh nghiệp hiệu quả

Chuyển đổi số đang trở thành chìa khóa giúp Long An nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước và ...
Chi cục Thuế khu vực II: Thu ngân sách 5 tháng đầu năm đạt trên 189.000 tỷ đồng

Chi cục Thuế khu vực II: Thu ngân sách 5 tháng đầu năm đạt trên 189.000 tỷ đồng

Tổng số thu ngân sách 4 tháng đầu năm do Chi cục Thuế khu vực II thực hiện được 163.863 ...
Từ 1/7/2025: Sử dụng số định danh cá nhân thay thế mã số thuế trong nhiều giao dịch

Từ 1/7/2025: Sử dụng số định danh cá nhân thay thế mã số thuế trong nhiều giao dịch

Chi cục Thuế khu vực X cho biết, từ ngày 1/7/2025, số định danh cá nhân sẽ chính thức được ...
Chi cục Thuế khu vực I đồng loạt ra quân hỗ trợ hộ, cá nhân kinh doanh

Chi cục Thuế khu vực I đồng loạt ra quân hỗ trợ hộ, cá nhân kinh doanh

Chi cục Thuế khu vực I (Hà Nội, Hòa Bình) đã đồng loạt ra quân triển khai nhiều giải pháp ...
Ngành Hải quan đào tạo về chuyển đổi số

Ngành Hải quan đào tạo về chuyển đổi số

Đào tạo trực tuyến từ trụ sở Cục Hải quan tới 20 Chi cục Hải quan khu vực nhằm nâng ...
Hải quan cửa khẩu cảng Đà Nẵng thu ngân sách trên đà tăng

Hải quan cửa khẩu cảng Đà Nẵng thu ngân sách trên đà tăng

Chủ động triển khai giải pháp tạo thuận lợi thương mại, hỗ trợ doanh nghiệp tuân thủ tốt pháp luật ...
(INFOGRAPHICS) Pháp - đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam ở châu Âu

(INFOGRAPHICS) Pháp - đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam ở châu Âu

Pháp nằm trong nhóm các nước đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam ở châu Âu với kim ...
Siết quản lý vùng trồng, khơi thông dòng chảy xuất khẩu sầu riêng

Siết quản lý vùng trồng, khơi thông dòng chảy xuất khẩu sầu riêng

Hiện diện tích sầu riêng được cấp mã số vùng trồng chỉ chiếm khoảng 20-25% tổng diện tích cả nước, ...
Xuất khẩu rau quả sang Trung Quốc giảm mạnh

Xuất khẩu rau quả sang Trung Quốc giảm mạnh

4 tháng đầu năm 2025, kim ngạch xuất khẩu rau quả sang Trung Quốc chỉ đạt 777 triệu USD – ...
Nhập khẩu hàng hóa tăng hơn 23 tỷ USD

Nhập khẩu hàng hóa tăng hơn 23 tỷ USD

Theo thông tin Cục Hải quan vừa công bố, tổng kim ngạch hàng hoá nhập khẩu của Việt Nam trong ...
Tăng tốc cấp mã vùng sầu riêng: Thách thức nằm ở sau cánh cửa thị trường

Tăng tốc cấp mã vùng sầu riêng: Thách thức nằm ở sau cánh cửa thị trường

Trung Quốc phê duyệt hơn 800 mã số sầu riêng Việt. Nhưng đằng sau cơ hội xuất khẩu là thách ...
Việt Nam nhập hơn 1 triệu tấn điều trong 4 tháng

Việt Nam nhập hơn 1 triệu tấn điều trong 4 tháng

Theo số liệu từ Cục Hải quan, chỉ riêng tháng 4/2025, Việt Nam đã nhập khẩu khoảng 480.000 tấn hạt ...
Khởi tố vụ vận chuyển ngoại tệ trái phép qua cửa khẩu Lào Cai

Khởi tố vụ vận chuyển ngoại tệ trái phép qua cửa khẩu Lào Cai

Cất giấu tiền trong đế giầy và túi xách, khi đi qua luồng xuất cảnh tại cửa khẩu quốc tế ...
Cao Bằng thu trên 5.000 sản phẩm mỹ phẩm không rõ nguồn gốc và thực phẩm nhập lậu

Cao Bằng thu trên 5.000 sản phẩm mỹ phẩm không rõ nguồn gốc và thực phẩm nhập lậu

Cao Bằng vừa phát hiện 179 sản phẩm mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, 4.892 sản phẩm thực ...
Công an Đồng Nai điều tra vụ sản xuất hàng giả quy mô lớn

Công an Đồng Nai điều tra vụ sản xuất hàng giả quy mô lớn

Một công ty có dấu hiệu sản xuất, buôn bán hàng giả nhiều loại sản phẩm dùng trong nông nghiệp ...
Hải quan khu vực XX: Kiểm soát chặt chẽ hàng hóa XNK qua biên giới

Hải quan khu vực XX: Kiểm soát chặt chẽ hàng hóa XNK qua biên giới

Nhằm triển khai đồng bộ chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và lãnh đạo các cấp về đợt cao ...
Hải quan giải mã bí ẩn trong những chiếc va ly ở cửa khẩu Lào Cai

Hải quan giải mã bí ẩn trong những chiếc va ly ở cửa khẩu Lào Cai

Tại khu vực vườn hoa thuộc khu cách ly cửa khẩu quốc tế đường bộ Lào Cai có nhiều người ...
Hải quan khu vực III triển khai tháng cao điểm chống buôn lậu, hàng giả

Hải quan khu vực III triển khai tháng cao điểm chống buôn lậu, hàng giả

Chủ động phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng nhái, ...
Chính sách thuế khi cung cấp điện cho các nhà thầu xây dựng tại khu công nghiệp

Chính sách thuế khi cung cấp điện cho các nhà thầu xây dựng tại khu công nghiệp

Chi cục Thuế khu vực X vừa có văn bản trả lời Công ty Hóa chất Đức Giang Nghi Sơn ...
Chấn chỉnh kỷ cương, tăng cường trách nhiệm, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp

Chấn chỉnh kỷ cương, tăng cường trách nhiệm, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 63/CĐ-TTg ngày 12/5/2025 về việc chấn chỉnh kỷ ...
Gặp khó trong giám sát, truy xuất các giao dịch trực tuyến, nguồn gốc hàng hoá

Gặp khó trong giám sát, truy xuất các giao dịch trực tuyến, nguồn gốc hàng hoá

Việc giám sát, truy xuất các giao dịch trực tuyến, truy xuất nguồn gốc hàng hoá kinh doanh trên môi ...
Hoàn thuế nộp thừa với mặt hàng ngô hạt và khô dầu đậu tương

Hoàn thuế nộp thừa với mặt hàng ngô hạt và khô dầu đậu tương

Hải quan cửa khẩu cảng Hòn Gai đã có các công văn trả lời doanh nghiệp hoàn số tiền thuế ...
Nhiều rủi ro khi một doanh nghiệp lại có hai hệ thống sổ sách kế toán

Nhiều rủi ro khi một doanh nghiệp lại có hai hệ thống sổ sách kế toán

Việc sử dụng hai hệ thống sổ kế toán– một cho nội bộ và một để giao tiếp với cơ ...
TP. Hồ Chí Minh: Gỡ vướng, tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước

TP. Hồ Chí Minh: Gỡ vướng, tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước

Ngày 16/5, Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Được đã chủ trì hội nghị tháo gỡ khó ...
Phiên bản di động