Tìm ngân hàng hoàn thuế GTGT tại sân bay Đà Nẵng và Phú Quốc

10:41 | 26/08/2019

(HQ Online) - Tổng cục Hải quan vừa có công văn thông báo với các ngân hàng thương mại phối hợp thu NSNN với Tổng cục Hải quan về việc tìm ngân hàng làm đại lý hoàn thuế GTGT cho khách nước ngoài mua hàng mang theo khi xuất cảnh tại 2 sân bay quốc tế tại Đà Nẵng và Phú Quốc.

tim ngan hang hoan thue gtgt tai san bay da nang va phu quoc Có khoảng 15 khách xuất cảnh hoàn thuế GTGT/tháng tại sân bay Đà Nẵng
tim ngan hang hoan thue gtgt tai san bay da nang va phu quoc Hải quan địa phương góp ý sửa quy định về hoàn thuế GTGT cho người nước ngoài
tim ngan hang hoan thue gtgt tai san bay da nang va phu quoc Sửa nhiều quy định về hoàn thuế GTGT cho người nước ngoài xuất cảnh
tim ngan hang hoan thue gtgt tai san bay da nang va phu quoc
Hoàn thuế GTGT cho khách nước ngoài tại sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Việc hoàn thuế GTGT tại 2 sân bay này là ngân hàng TMCP Á Châu thực hiện, tuy nhiên đến thời điểm hiện nay ngân hàng này đã hết thời hạn ký kết hợp đồng thuê mặt bằng quầy hoàn thuế.

Theo điều kiện, ngân hàng được lựa chọn là ngân hàng thực hiện hoàn thuế GTGT đáp ứng các quy định tại Điều 1 và Điều 15 Thông tư 72/2014/TT-BTC quy định về điều kiện lựa chọn ngân hàng làm đại lý hoàn thuế GTGT cho người nước ngoài.

Đồng thời có trách nhiệm phối hợp với Tổng cục Hải quan, Tổng cục Thuế và các đơn vị có liên quan thực hiện đúng các quy định trong hoàn thuế GTGT cho khách nước ngoài mua hàng mang theo khi xuất cảnh theo Thông tư 72/2014/TT-BTC.

Được biết, Việt Nam đã xây dựng hệ thống quản lý thông tin hoàn thuế GTGT gia tăng cho người nước ngoài và đã được triển khai thực hiện. Hệ thống quản lý thông tin hoàn thuế GTGT gia tăng cho người nước ngoài được xây dựng trên cơ sở quy định tại Thông tư số 72/2014/TT-BTC ngày 30/5/2014 của Bộ Tài chính.

Hiện khách du lịch nước ngoài mang hàng hóa đi khi xuất cảnh qua 5 sân bay quốc tế (Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, Cam Ranh, Phú Quốc) và 4 cảng biển quốc tế (Khánh Hội, Đà Nẵng, Nha Trang, Côn Đảo) sẽ được hoàn thuế GTGT.

Trước đó, một số ngân hàng như: BIDV, Vietinbank, Vietcombank, Agribank, Liên Việt Post Bank, Maritimebank cũng đã tham gia làm đại lý hoàn thuế GTGT tại một số sân bay và cảng biển quốc tế.

Thu Trang