Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 7 phát hành ngày 15/1/2019

20:07 | 14/01/2019

(HQ Online)- Báo Hải quan số 7 (2717) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

nhung tin bai hap dan tren bao hai quan so 7 phat hanh ngay 1512019

FDI có bùng nổ trong 2019?
Lần đầu tiên trong 30 năm qua, thành tựu thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) không chỉ được soi xét dưới góc độ vốn đăng ký mới mà chính là việc giải ngân FDI xác lập đỉnh cao mới. Đây là điểm nhấn đáng chú ý của thu hút FDI năm 2018. Năm 2019, kỳ vọng thu hút FDI sẽ có sự bùng nổ cả về chất và lượng khi môi trường đầu tư của Việt Nam đang được cải thiện rõ nét và nhiều yếu tố khách quan sẽ tác động để nguồn vốn này tìm đến Việt Nam ngày càng lớn.

Hải quan TP Hồ Chí Minh tích cực  hỗ trợ doanh nghiệp
Thực hiện Nghị quyết 02 năm 2019 của Chính phủ về việc tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia..., Cục Hải quan TPHCM đã lên kế hoạch triển khai nhiều giải pháp mang tính đột phá trong năm 2019.

Hải quan Quảng Ninh: Đồng hành, chia sẻ, thu hút nhiều doanh nghiệp làm thủ tục qua địa bàn
Nỗ lực cải cách hành chính để giảm thời gian thông quan hàng hóa, đồng thời quyết liệt trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại trên địa bàn quản lý, đã giúp Hải quan Quảng Ninh cán đích nhiều mục tiêu kế hoạch trong năm 2018.

Một số khó khăn trong kiểm soát nguyên liệu thuốc bắc nhập khẩu
Trước thông tin về tình hình buôn lậu thuốc bắc và NK thuốc bắc không đảm bảo chất lượng đang có diễn biến phức tạp qua địa bàn, theo Cục Hải quan Lạng Sơn kiến nghị, để ngăn chặn tình trạng này, các bộ, ngành liên quan cần có quy định cụ thể về việc kiểm tra chất lượng đối với các lô hàng nguyên liệu thuốc bắc tại thời điểm làm thủ tục NK và khi có kết quả mới thực hiện việc giải phóng và thông quan hàng hóa.

Kiểm soát chi vốn đầu tư: Phối hợp nhịp nhàng giữa KBNN và chủ đầu tư
Công tác kiểm soát chi vốn đầu tư của Kho bạc Nhà nước (KBNN) những năm qua gặp nhiều thuận lợi là do sự làm việc ăn ý giữa KBNN và các chủ đầu tư dự án. Nhờ đó, nhiều công trình trọng điểm của các tỉnh được hoàn thành đúng tiến độ, góp phần nâng cao an sinh xã hội.

Tiêu dùng hưởng lợi từ tăng trưởng GDP cao
Năm 2018, tăng trưởng GDP cao cùng với thắng lợi trong “mục tiêu kép”-kiềm chế lạm phát đã kéo theo đời sống của người dân được cải thiện, kích thích tăng trưởng tiêu dùng cùng với sức mua của người dân tăng cao. Năm 2019, dự báo kinh tế có nhiều động lực khởi sắc sẽ tiếp tục tạo đà cho tiêu dùng tăng mạnh.

Thép Việt: Vật vờ 2018, mịt mờ 2019
Trải qua một năm 2018 không mấy suôn sẻ khi rất nhiều DN rơi vào cảnh thua lỗ, năm 2019 được dự báo vẫn là một năm ngành thép Việt phải đối mặt nhiều ít khó khăn.

Gỡ vướng thực hiện quản lý thuế với hàng gia công, sản xuất xuất khẩu
Tổng cục Hải quan đã hướng dẫn cụ thể về những vướng mắc liên quan đến chính sách thuế đối với trường hợp NK nguyên liệu, vật tư để sản xuất XK sau đó thuê gia công lại một số công đoạn; miễn thuế, hoàn thuế hàng NK để sản xuất hàng XK, hàng gia công theo loại hình XK tại chỗ, khai chỉ tiêu thông tin bảng mã… khi thực hiện miễn thuế theo Thông tư 39/2018/TT-BTC.  

Những doanh nghiệp nộp thuế xuất nhập khẩu nghìn tỷ tại TPHCM
Hơn 49.000 DN XNK hàng hóa qua các cửa khẩu trên địa bàn TPHCM đóng góp cho ngân sách nhà nước trên 108.000 tỷ đồng trong năm 2018, trong đó có hơn chục DN nộp thuế XNK lên tới nghìn tỷ đồng.

Ghé “thủ phủ" hoa Xuân Quan ngày cận Tết
Những ngày cận Tết, làng hoa Xuân Quan (huyện Văn Giang, Hưng Yên) tấp nập các thương lái đến vận chuyển hoa, cây cảnh đi các tỉnh phục vụ thị trường Tết. Thời điểm này, người dân khắp các tỉnh, thành cũng về đây để lựa chọn cho gia đình những cây cảnh đẹp để trưng bày trong nhà.

Trung Quốc sắp bá chủ Mỹ Latinh
Các tập đoàn Internet khổng lồ của Trung Quốc đang đầu tư mạnh vào thị trường thương mại điện tử ở Mỹ Latinh, kích thích sự phát triển của các công ty Internet địa phương, qua đó từng bước chiếm vị trí thống trị trong các thị trường mà trước đây Mỹ từng là bá chủ tuyệt đối.

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

 

TKTS