Nhà phân phối mới của Nissan tại Việt Nam là ai?

08:23 | 25/09/2020

(HQ Online) - Chuẩn bị cho việc “chia tay” liên doanh Tan Chong Motor (Malaysia) trong việc sản xuất, phân phối sản phẩm Nissan tại thị trường Việt Nam (ngày 30/9/2020), Nissan Motor đã chính thức thông báo đơn vị mới phân phối các sản phẩm Nissan tại thị trường Việt Nam. Đây là một doanh nghiệp mới hoàn toàn chưa thấy xuất hiện nhiều trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh ô tô.

Hàng chục ô tô NISSAN mới tại cảng Hải Phòng vẫn chưa làm thủ tục nhập khẩu
Tập đoàn Tan Chong “ở thêm” với Nissan một năm nữa
Nissan đổ vỡ làm ăn tại Việt Nam: Toàn thị trường lo lắng
1500 nisan
Nisan có nhà phân phối mới tại Việt Nam

Theo thông tin được gửi cho các cơ quan truyền thông và đại lý, thương hiệu Nissan sẽ chính thức được phân phối bởi đối tác hoàn toàn mới là Công ty TNHH Phát triển Công nghiệp Ô tô Việt Nam (VAD) kể từ 1/10 tới.

Được biết Công ty TNHH Phát triển Công nghiệp Ô tô Việt Nam là một doanh nghiệp vừa chính thức đi vào hoạt động từ ngày 28/8, với người đại diện pháp luật là ông Đào Phong Trúc Đại.

Trụ sở chính của công ty đặt tại khu công nghiệp Việt Hưng, phường Việt Hưng, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Ngành nghề kinh doanh chính của công ty là bán buôn ô tô và xe có động cơ khác.

Một doanh nghiệp mới thành lập có địa chỉ tại Khu Công nghiệp Việt Hưng, nơi mà Tập đoàn Thành Công vừa chính thức động thổ dự án đầu tư xây dựng Tổ hợp công nghiệp phụ trợ ô tô Thành Công Việt Hưng vừa qua khiến không ít người liên tưởng tới mối quan hệ đằng sau giữa Tập đoàn sản xuất ô tô lớn này với Nissan.

Tuy nhiên thông tin từ phía Tập đoàn Thành Công đã phủ nhận sự liên quan này.

4242 byn yy tyng thy khu cong nghiyp viyt hyng
Khu Công nghiệp Việt Hưng (Quảng Ninh) sẽ là "điểm đến" của nhiều thương hiệu sản xuất ô tô và linh kiện phụ tùng ô tô. Liệu các sản phẩm của Nissan có được lắp ráp tại đây không là câu hỏi được nhiều người người quan tâm?

Thương hiệu Nissan đã có gần 2 năm hoạt động không mấy suôn sẻ ở thị trường Việt Nam, kể từ khi Nissan Motor tuyên bố chấm dứt liên doanh với tập đoàn Tan Chong Motor Holdings (Malaysia), trong nhập khẩu và phân phối các dòng xe Nissan tại thị trường Việt Nam, từ cuối 2018.

Dù đã được gia hạn 1 năm cho đến tháng 9 vừa qua, nhưng các hoạt động của Nissan Việt Nam không mấy nổi bật. Các mẫu xe mang thương hiệu Nissan được Tan Chong phân phối tại Việt Nam gồm Nisan Sunny, X-trail, Navara và Tera, trong đó có hai mẫu xe được lắp ráp tại Việt Nam là Nisan Sunny, X-trail.

Hiện chưa rõ cơ cấu các sản phẩm Nissan dưới thời nhà phân phối mới. Tuy nhiên, trong thư ngỏ, VAD cũng cho biết “Đã có những kế hoạch dài hạn dành cho hệ thống đại lý, sản phẩm, dịch vụ và khách hàng của mình. Cụ thể là việc tập trung phát triển mạng lưới đại lý, mở rộng và cải tiến danh mục sản phẩm, nâng cao chất lượng dịch vụ và các chính sách chăm sóc khách hàng đi kèm. Nhiều người cho rằng, có thể sẽ có thêm các sản phẩm khác được lắp ráp tại Việt Nam.

Nhà phân phối mới của Nissan cho hay, cùng với công tác chuyển đổi nhà phân phối, mọi chính sách và quyền lợi về sản phẩm, dịch vụ và các chính sách đang được Nissan đang cung cấp cho khách hàng Việt Nam sẽ không thay đổi.

Sau khi chia tay với Nissan, tại thị trường Việt Nam, Tan Chong cũng đã kịp “bắt tay” với đối tác mới là MG để phân phối thương hiệu mới là MG tại Việt Nam. Hai mẫu SUV MG đã chính thức được bán ra thị trường Việt Nam và vào đầu năm sau sẽ được lắp ráp tại nhà máy ở Đà Nẵng, thay cho các mẫu xe Nissan.

Nguyễn Hà