Facebook Twitter youtube Tiktok

Người dân nhiều nước châu Âu lén lút tụ tập đầu năm: Nguy cơ làn sóng Covid-19 bùng nổ

Bất chấp lệnh giới nghiêm hoặc quy định cấm tụ tập đông người của chính phủ, người dân tại nhiều quốc gia vẫn lén lút tổ chức bữa tiệc đông người để đón mừng năm mới. Điều này được nhận định có thể làm trầm trọng thêm tình hình dịch bệnh dịch Covid-19 vốn đang hoành hành.

Nỗ lực của chính phủ các nước nhằm kiểm soát dịch bệnh gặp không ít trở ngại do tâm lý chủ quan của một bộ phận người dân, đặc biệt trong kỳ nghỉ Năm mới. Tại Lieuron thuộc vùng Brittany ở Tây Bắc nước Pháp, hơn 2.500 người đã vi phạm lệnh giới nghiêm khi tụ tập tham gia một sự kiện âm nhạc tổ chức trái phép. Đụng độ đã xảy ra khi cảnh sát được cử tới để giải tán đám đông. Nhiều đối tượng quá khích thậm chí còn phóng hỏa đốt ô tô và ném chai lọ vào cảnh sát. Hiện các công tố viên đang mở cuộc điều tra về vụ việc.

(Ảnh minh họa: Yahoo)
(Ảnh minh họa: Yahoo)

Trong khi đó, tại thành phố Marseille ở miền Nam, lực lượng an ninh cũng đã ngăn chặn một bữa tiệc trái phép với hơn 300 người tham gia.

Một quan chức cảnh sát Pháp cho biết: “Những người vi phạm lệnh giới nghiêm khi tham gia các bữa tiệc đón năm mới sẽ được đưa đi xét nghiệm virus SARS-CoV-2. Hiện bệnh viện tại các địa phương có thể thực hiện 750 ca xét nghiệm mỗi ngày. Ngoài ra, những người này cũng sẽ phải chịu những mức phạt khác nhau do vi phạm quy định”

Trên Twitter, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerald Darmanin hôm 2/1 cho biết hơn 1.200 người tham gia bữa tiệc bị phạt. Trong đó, khoảng 800 người bị xử phạt vì tiệc tùng bất hợp pháp, vi phạm giờ giới nghiêm và không đeo khẩu trang. Số còn lại hầu hết bị phạt do sử dụng ma túy bất hợp pháp.

Tương tự, cảnh sát Tây Ban Nha hôm qua cũng đã bắt giữ một đám đông tiệc tùng từ đêm Giao thừa tại vùng Catalonia vì đã vi phạm các hạn chế về phòng chống dịch Covid-19. Theo đó khoảng 200 người tham gia lễ hội tại một ngôi làng gần Barceolona và khoảng 50 người tiếp tục tiệc tùng sau đó. Cảnh sát đã bắt giữ người tổ chức bữa tiệc và một số người chống đối. Những người bị bắt sẽ buộc tội và đối mặt với khoản tiền phạt từ 300.000-600.000 euro.

Tại một số quốc gia châu Âu khác như Đức, Thụy Điển…. cảnh sát cũng đã giải tán đám đông hàng trăm người tụ tập đón mừng năm mới hoặc nhóm nhỏ tiệc tùng, dẫn đến một số cuộc đụng độ giữa cảnh sát và người dân.

Không chỉ châu Âu, việc tiệc tùng trong dịp đón năm mới cũng diễn ra tại nhiều nơi ở nước Mỹ. Phớt lờ các quy định giãn cách xã hội, hàng trăm người Mỹ vẫn lén lút tụ tập uống rượu, hát hò dịp năm mới. Trong bối cảnh dịch Covid-19 chưa được kiểm soát, hàng triệu người Mỹ không thể đến các địa điểm nổi tiếng như Quảng trường Thời đại để cùng đếm ngược đón giao thừa. Tuy nhiên, thay vì tuân thủ các quy định giãn cách xã hội, vẫn có không ít người lén tụ tập, coi thường cảnh báo. Hàng trăm người tụ tập uống rượu trong một tòa nhà ở New York vào ngày 1/1 (tức ngày 2/1, theo giờ Việt Nam). Một số thành phố khác như Soho, Brooklyn, cảnh sát cũng đã giải tán đám đông người tiệc tùng, uống rượu và khiêu vũ.Trong các vụ việc, nhiều người bị buộc tội vi phạm lệnh tụ tập trong nhà, điều hành quán bar bất hợp pháp và các tội danh khác.

Như vậy, trong khi nhiều quốc gia bước vào làn sóng thứ 2, thứ 3…. của dịch Covid-19, thì việc phớt lờ những quy định về phòng chống dịch của người dân nhiều nước trong dịp năm mới có thể sẽ khiến các số ca mắc mới tăng vọt trong những ngày tới. Điều này sẽ làm tăng thêm gánh nặng cho hệ thống y tế quốc gia vốn đã quá tải vì dịch Covid-19. Nước Anh đã phải cảnh báo, trong những ngày tới, các bệnh viện tại nước này sẽ không còn đủ chỗ cho các bệnh nhân mắc Covid-19. Điều này không chỉ là do sự xuất hiện biến thể mới của virus SARS CoV-2 mà còn từ chính ý thức của người dân./.

Theo VOV

Tin liên quan

Giá cao su xuất khẩu tăng gần 31%

Giá cao su xuất khẩu tăng gần 31%

Dù sản lượng cao su xuất khẩu giảm nhưng giá trị kim ngạch của ngành vẫn tăng mạnh nhờ giá bán tăng gần 31%. Trung Quốc và các thị trường châu Á tiếp tục chiếm lĩnh phần lớn giá trị xuất khẩu, cho thấy vai trò then chốt của khu vực này trong chiến lược tiêu thụ cao su Việt Nam.
Các cường quốc châu Âu khẳng định phải tham gia đàm phán về Ukraine

Các cường quốc châu Âu khẳng định phải tham gia đàm phán về Ukraine

Ngày 12/2, các cường quốc châu Âu, bao gồm Anh, Pháp và Đức, tuyên bố họ phải tham gia vào mọi cuộc đàm phán trong tương lai về số phận của Ukraine.
Doanh nghiệp châu Âu kỳ vọng thủ tục hành chính đơn giản hoá nhờ sắp xếp, tinh gọn bộ máy

Doanh nghiệp châu Âu kỳ vọng thủ tục hành chính đơn giản hoá nhờ sắp xếp, tinh gọn bộ máy

(HQ Online) - Chỉ số Niềm tin kinh doanh (BCI) của Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) đã đạt mức cao nhất trong hơn 2 năm qua khi tăng vọt từ 46,3 trong quý 4/2023 lên 61,8 trong quý 4/2024.
Ukraine không chấp nhận đứng ngoài đàm phán song phương Nga-Mỹ

Ukraine không chấp nhận đứng ngoài đàm phán song phương Nga-Mỹ

Tổng thống Ukraine Volodimyr Zelensky tuyên bố không chấp nhận bất kỳ cuộc đàm phán song phương Nga-Mỹ nào nếu không có Ukraine tham dự.
Ông Trump đề nghị áp dụng thuế quan "có đi có lại" với các đối tác thương mại

Ông Trump đề nghị áp dụng thuế quan "có đi có lại" với các đối tác thương mại

Tổng thống Trump ký bản ghi nhớ đề nghị áp dụng thuế quan "công bằng và có đi có lại" đối với các đối tác thương mại lớn của Mỹ.
Thị trường xe điện, xe hybrid tại Việt Nam dự kiến tăng 25-30%

Thị trường xe điện, xe hybrid tại Việt Nam dự kiến tăng 25-30%

Thị trường xe điện và xe hybrid tại Việt Nam dự kiến tăng trưởng 25-30% trong năm nay, chiếm 15-20% tổng doanh số ôtô du lịch bán ra.
Canada tìm cách thương lượng với Mỹ về thuế quan

Canada tìm cách thương lượng với Mỹ về thuế quan

Lãnh đạo của tất cả các tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada có mặt tại thủ đô Washington (Mỹ) ngày 12/2 để phản đối thuế quan, cảnh báo Mỹ về thiệt hại kinh tế.
61 quốc gia thông qua tuyên bố chung về nhu cầu trí tuệ nhân tạo

61 quốc gia thông qua tuyên bố chung về nhu cầu trí tuệ nhân tạo

61 quốc gia thông qua tuyên bố chung về nhu cầu trí tuệ nhân tạo (AI) “mở, toàn diện và đạo đức” tại hội nghị thượng đỉnh AI Paris diễn ra tại Pháp.
Liên minh châu Âu ra mắt sáng kiến InvesAI với nguồn vốn hơn 206 tỷ USD

Liên minh châu Âu ra mắt sáng kiến InvesAI với nguồn vốn hơn 206 tỷ USD

Liên minh châu Âu công bố sáng kiến InvestAI với nguồn vốn 200 tỷ euro để phát triển các nhà máy AI quy mô lớn, tạo nền tảng cho châu Âu trở thành trung tâm phát triển AI hàng đầu thế giới.
Trung Quốc và Anh hướng tới khôi phục đối thoại chiến lược

Trung Quốc và Anh hướng tới khôi phục đối thoại chiến lược

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị thăm Anh để nối lại Đối thoại Chiến lược Anh-Trung sau 6 năm gián đoạn, đánh dấu bước cải thiện quan hệ giữa hai nước.
Tổng thống Mỹ chính thức áp thuế 25% đối với thép và nhôm nhập khẩu

Tổng thống Mỹ chính thức áp thuế 25% đối với thép và nhôm nhập khẩu

Tổng thống Mỹ Donald Trump chính thức ký sắc lệnh áp thuế 25% lên mặt hàng thép và nhôm nhập khẩu, gây lo ngại về tác động đối với ngành công nghiệp và kinh tế toàn cầu.
Tổng thống Mỹ chuẩn bị công bố mức thuế 25% với thép và nhôm

Tổng thống Mỹ chuẩn bị công bố mức thuế 25% với thép và nhôm

Tổng thống Trump chuẩn bị áp dụng mức thuế mới 25% đối với thép và nhôm nhập khẩu vào Mỹ, gây ảnh hưởng đến các đối tác thương mại toàn cầu.
Điện Kremlin và Nhà Trắng chưa xác nhận cuộc điện đàm giữa lãnh đạo Nga-Mỹ

Điện Kremlin và Nhà Trắng chưa xác nhận cuộc điện đàm giữa lãnh đạo Nga-Mỹ

Cả Điện Kremlin và Nhà Trắng đều chưa xác nhận thông tin về cuộc điện đàm giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump về vấn đề Ukraine.
Nga, Mỹ gấp rút chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh Putin-Trump

Nga, Mỹ gấp rút chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh Putin-Trump

Cuộc gặp giữa Tổng thống Putin và Trump có thể diễn ra tháng 2 hoặc tháng 3, hai bên đang gấp rút chuẩn bị.
IMF đánh giá thận trọng về các biện pháp thuế quan của Mỹ

IMF đánh giá thận trọng về các biện pháp thuế quan của Mỹ

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đánh giá thận trọng về các bước đi mới của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump, lo ngại về tác động đến tăng trưởng toàn cầu.
Ảnh hưởng bởi những bất ổn thương mại, giá vàng thế giới tiếp tục lập kỷ lục

Ảnh hưởng bởi những bất ổn thương mại, giá vàng thế giới tiếp tục lập kỷ lục

Giá vàng giao ngay tăng 0,8% lên 2.865,61 USD/ounce, các nhà đầu tư mua vàng để bảo toàn tài sản trước lo ngại về căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.
Xem thêm
cong-ty-co-phan-thuong-mai-va-dau-tu-dai-phuc
cong-ty-co-phan-dau-tu-va-phat-trien-lifetech

Vấn đề Bạn quan tâm

Tin mới

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quét sạch loại tội phạm liên quan đến thuốc, thực phẩm giả

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quét sạch loại tội phạm liên quan đến thuốc, thực phẩm giả

Chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả được xác định là nhiệm vụ trọng tâm, lâu dài thường xuyên, làm không ngừng nghỉ và không có vùng cấm; huy động cả hệ thống chính trị, người dân, doanh nghiệp.
Khởi tố 3 đối tượng kinh doanh qua mạng xã hội có hành vi trốn thuế

Khởi tố 3 đối tượng kinh doanh qua mạng xã hội có hành vi trốn thuế

Công an TP Hà Nội phối hợp với Chi cục Thuế khu vực I khởi tố bị can đối với Vũ Nam Phương hay còn gọi Vũ Hồng Phúc “Cún Bông” về tội vi phạm quy định về kế toán.
Né thuế bằng chiêu "chỉ nhận tiền mặt": Không qua mặt được cơ quan thuế

Né thuế bằng chiêu "chỉ nhận tiền mặt": Không qua mặt được cơ quan thuế

Trước thực trạng một số hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh từ chối thanh toán chuyển khoản, cơ quan thuế đã có động thái cảnh báo mạnh mẽ
Hướng dẫn xác định hàng hóa là thiết bị điện chuyên dùng về công nghệ thông tin

Hướng dẫn xác định hàng hóa là thiết bị điện chuyên dùng về công nghệ thông tin

Bộ Khoa học và Công nghệ vừa có trả lời để có cơ sở hướng dẫn DN khai báo và xác định hàng hóa đối với thiết bị điện tử chuyên dùng theo pháp luật về CNTT.
Hải quan khu vực IX làm thủ tục cho 410 doanh nghiệp hoạt động xuất nhập khẩu

Hải quan khu vực IX làm thủ tục cho 410 doanh nghiệp hoạt động xuất nhập khẩu

Chi cục Hải quan khu vực IX đã giải quyết thủ tục cho 35.143 tờ khai xuất nhập khẩu, với khối lượng hàng hóa đạt 4.992 nghìn tấn.
(INFOGRAPHICS): Tín hiệu tích cực trong thu hút FDI tại Việt Nam 5 tháng đầu năm 2025

(INFOGRAPHICS): Tín hiệu tích cực trong thu hút FDI tại Việt Nam 5 tháng đầu năm 2025

Theo báo cáo từ Cục Thống kê (Bộ Tài chính), thu hút đầu tư nước ngoài của Việt Nam trong 5 tháng đầu năm 2025 ghi nhận những tín hiệu tích cực.
(INFOGRAPHICS): Điểm nhấn trong công tác thu ngân sách 5 tháng đầu năm

(INFOGRAPHICS): Điểm nhấn trong công tác thu ngân sách 5 tháng đầu năm

Theo báo cáo của Cục Thuế (Bộ Tài chính), tổng thu NSNN lũy kế 5 tháng đầu năm 2025 đạt 1.006.245 tỷ đồng, bằng 58,5% dự toán, tăng 28,6% so với cùng kỳ.
(INFOGRAPHICS) Một số lưu ý đối với hộ kinh doanh áp dụng phương pháp kê khai

(INFOGRAPHICS) Một số lưu ý đối với hộ kinh doanh áp dụng phương pháp kê khai

Để hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi từ phương pháp nộp thuế khoán sang kê khai được thuận lợi, Cục Thuế đã đưa ra một số lưu ý quan trọng cần nắm vững.
(INFOGRAPHICS): 2 sân bay Long Thành và Tân Sơn Nhất do Hải quan khu vực XV quản lý

(INFOGRAPHICS): 2 sân bay Long Thành và Tân Sơn Nhất do Hải quan khu vực XV quản lý

Chi cục Hải quan khu vực XV quản lý địa bàn các sân bay: Tân Sơn Nhất, Long Thành và Hải quan chuyển phát nhanh tại TP. Hồ Chí Minh.
(INFOGRAPHICS): Ứng dụng hóa đơn điện tử với nhiều tính năng hỗ trợ người nộp thuế

(INFOGRAPHICS): Ứng dụng hóa đơn điện tử với nhiều tính năng hỗ trợ người nộp thuế

Ngành Thuế đã xây dựng xong ứng dụng hóa đơn điện tử với nhiều tính năng hỗ trợ các hộ kinh doanh, lập, tra cứu hóa đơn.
Hải quan khu vực IX làm thủ tục cho 410 doanh nghiệp hoạt động xuất nhập khẩu

Hải quan khu vực IX làm thủ tục cho 410 doanh nghiệp hoạt động xuất nhập khẩu

Chi cục Hải quan khu vực IX đã giải quyết thủ tục cho 35.143 tờ khai xuất nhập khẩu, với ...
Hải quan khu vực IV quản lý địa bàn 5 tỉnh trước sáp nhập

Hải quan khu vực IV quản lý địa bàn 5 tỉnh trước sáp nhập

Địa bàn quản lý của Chi cục Hải quan khu vực IV gồm 5 tỉnh là Hưng Yên, Hà Nam, ...
Doanh thu biến động quá 50%, hộ kinh doanh có thể chủ động đề nghị điều chỉnh mức thuế

Doanh thu biến động quá 50%, hộ kinh doanh có thể chủ động đề nghị điều chỉnh mức thuế

Ngành Thuế đã và đang đồng hành, hỗ trợ để hộ kinh doanh hiểu và thực hiện đúng chính sách, ...
Hải quan Móng Cái giải đáp nhiều vướng mắc cho doanh nghiệp

Hải quan Móng Cái giải đáp nhiều vướng mắc cho doanh nghiệp

Đại diện Hải quan cửa khẩu quốc tế Móng Cái cùng các lực lượng chức năng đã trực tiếp trao ...
Mô hình 20 Chi cục Hải quan mới sẵn sàng hoạt động từ 1/7

Mô hình 20 Chi cục Hải quan mới sẵn sàng hoạt động từ 1/7

Từ 1/7/2025, 20 đơn vị Hải quan khu vực theo Quyết định số 2019/QĐ-BTC ngày 11/6/2025 của Bộ trưởng Bộ ...
Dừng thủ tục kiểm tra "một cửa, một lần dừng" tại cặp cửa khẩu Lao Bảo – Densavan

Dừng thủ tục kiểm tra "một cửa, một lần dừng" tại cặp cửa khẩu Lao Bảo – Densavan

Việc kiểm tra người, phương tiện xuất nhập cảnh và hàng hóa xuất nhập khẩu sẽ do từng bên thực ...
Top 10 thương hiệu sữa được chọn mua nhiều nhất Việt Nam: Có đến 5 nhãn hiệu cùng “nhà Vinamilk”

Top 10 thương hiệu sữa được chọn mua nhiều nhất Việt Nam: Có đến 5 nhãn hiệu cùng “nhà Vinamilk”

Sản phẩm Vinamilk có mặt trong gần 9/10 hộ gia đình Việt với tần suất mua đều đặn hàng tháng ...
MB lọt Top 100 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á, thăng 5 bậc trên Fortune SEA 500

MB lọt Top 100 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á, thăng 5 bậc trên Fortune SEA 500

Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) chính thức được vinh danh trong Top 100 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam ...
3 công ty của Viettel lọt Fortune Southeast Asia 500: Dấu ấn nội lực Việt trên bản đồ kinh tế khu vực

3 công ty của Viettel lọt Fortune Southeast Asia 500: Dấu ấn nội lực Việt trên bản đồ kinh tế khu vực

Tạp chí thế giới Fortune vừa công bố Bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á năm ...
Viettel High Tech ghi dấu ấn sáng tạo công nghệ lưỡng dụng

Viettel High Tech ghi dấu ấn sáng tạo công nghệ lưỡng dụng

Tại lễ Tổng kết 5 năm hoạt động Giải thưởng Tuổi trẻ Sáng tạo trong Quân đội, Viettel High Tech ...
Ra mắt logo Báo Nhân Dân trên máy bay của Vietnam Airlines nhân 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Ra mắt logo Báo Nhân Dân trên máy bay của Vietnam Airlines nhân 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Kỷ niệm 100 năm báo chí cách mạng Việt Nam, hình ảnh báo Nhân Dân xuất hiện trên máy bay ...
COSCO Shipping Lines Vietnam: Góp phần định hình nền tảng Logistics 4.0 tại Việt Nam

COSCO Shipping Lines Vietnam: Góp phần định hình nền tảng Logistics 4.0 tại Việt Nam

COSCO Shipping Lines Vietnam số hóa chuỗi cung ứng, hướng đến Logistics 4.0 và tối ưu hiệu quả cho doanh ...
Hướng dẫn xác định hàng hóa là thiết bị điện chuyên dùng về công nghệ thông tin

Hướng dẫn xác định hàng hóa là thiết bị điện chuyên dùng về công nghệ thông tin

Bộ Khoa học và Công nghệ vừa có trả lời để có cơ sở hướng dẫn DN khai báo và ...
Có thể ủy quyền cho UBND xã quyết định miễn, giảm thuế sử dụng đất nông nghiệp

Có thể ủy quyền cho UBND xã quyết định miễn, giảm thuế sử dụng đất nông nghiệp

Đây là một trong những nội dung đáng chú ý tại Thông tư số 40/2025/TT-BTC của Bộ Tài chính.
Gỡ khó cho doanh nghiệp để phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo

Gỡ khó cho doanh nghiệp để phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của ...
Quản lý thuế hộ kinh doanh: Có thể phân loại theo quy mô, địa điểm kinh doanh

Quản lý thuế hộ kinh doanh: Có thể phân loại theo quy mô, địa điểm kinh doanh

Đề xuất phân loại lại nhóm hộ, cá nhân kinh doanh theo quy mô để xác định phương thức quản ...
Việt Nam gia nhập nhóm 110 nước áp thuế với sản phẩm có hại sức khỏe

Việt Nam gia nhập nhóm 110 nước áp thuế với sản phẩm có hại sức khỏe

Trưởng Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam (WHO), TS Angela Pratt đã nhấn mạnh vai ...
Lập hóa đơn không đúng thời điểm có thể bị phạt tới 100 triệu đồng

Lập hóa đơn không đúng thời điểm có thể bị phạt tới 100 triệu đồng

Đề xuất mức phạt tiền tới 100 triệu đồng đối với hành vi lập hóa đơn không đúng thời điểm ...
7 doanh nghiệp xuất khẩu cá tra sang Hoa Kỳ được hưởng thuế suất 0%

7 doanh nghiệp xuất khẩu cá tra sang Hoa Kỳ được hưởng thuế suất 0%

Bộ Thương mại Hoa Kỳ công bố kết quả chính thức mức thuế chống bán phá giá cá tra phile ...
Sắt thép Việt rộng cửa vào Malaysia

Sắt thép Việt rộng cửa vào Malaysia

Từ ngày 23/6/2025, Malaysia chính thức dỡ bỏ thuế chống bán phá giá đối với sắt thép nhập khẩu từ ...
Lạng Sơn: Thông quan hàng nông sản thông suốt nhờ chuẩn bị sẵn kịch bản

Lạng Sơn: Thông quan hàng nông sản thông suốt nhờ chuẩn bị sẵn kịch bản

Hoạt động thông quan tại các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn diễn ra thông suốt vào thời ...
Doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản lo lắng bị áp thuế đối ứng

Doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản lo lắng bị áp thuế đối ứng

Hiện các doanh nghiệp thủy sản đang rất lo lắng khi thời hạn lùi áp thuế đối ứng của Hoa ...
Gần 2.400 tấn vải quả tươi xuất khẩu qua các cửa khẩu của tỉnh Lạng Sơn

Gần 2.400 tấn vải quả tươi xuất khẩu qua các cửa khẩu của tỉnh Lạng Sơn

Từ 23/5 đến ngày 19/6, tổng sản lượng vải quả tươi XK qua các cửa khẩu của tỉnh Lạng Sơn ...
Đạt gần 40 tỷ USD, xuất khẩu trong tháng 5 cao nhất từ trước đến nay

Đạt gần 40 tỷ USD, xuất khẩu trong tháng 5 cao nhất từ trước đến nay

Theo thông tin mới nhất từ Cục Hải quan, xuất khẩu hàng hóa trong tháng 5 đạt 39,6 tỷ USD, ...
Đề xuất chính sách, hỗ trợ kinh doanh số

Đề xuất chính sách, hỗ trợ kinh doanh số

Với doanh thu tăng trên 19%, trong 5 tháng đầu năm 2025, thương mại điện tử tiếp tục đóng vai ...
Hộ kinh doanh cần gì trước vấn nạn hàng giả và tuân thủ thuế

Hộ kinh doanh cần gì trước vấn nạn hàng giả và tuân thủ thuế

Nếu không có các biện pháp hỗ trợ về mặt pháp lý và chính sách, các hộ kinh doanh, đặc ...
Thiếu công cụ và kỹ năng, hộ kinh doanh đóng cửa để “né” kiểm tra

Thiếu công cụ và kỹ năng, hộ kinh doanh đóng cửa để “né” kiểm tra

Lo sợ bị kiểm tra và xử phạt do bán hàng giả, hàng không có xuất xứ, đã có hơn ...
Bảo đảm các hộ, cá nhân kinh doanh online thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế

Bảo đảm các hộ, cá nhân kinh doanh online thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế

Theo ông Đặng Ngọc Minh, Phó Cục trưởng Cục Thuế, việc Chính phủ ban hành Nghị định số 117/2025/NĐ-CP đã ...
Nghệ An lần đầu tiên livestream quảng bá sản phẩm địa phương trên các nền tảng số

Nghệ An lần đầu tiên livestream quảng bá sản phẩm địa phương trên các nền tảng số

Nghệ An vừa tổ chức chương trình giới thiệu sản phẩm OCOP và đặc sản địa phương nhằm giới thiệu, ...
“Tick xanh trách nhiệm” hướng đến môi trường kinh doanh minh bạch

“Tick xanh trách nhiệm” hướng đến môi trường kinh doanh minh bạch

Ngày 20/6, Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh phát động Chương trình “Tick xanh trách nhiệm” trong thương mại ...
Thanh Hóa chuyển cơ quan điều tra 9 vụ có dấu hiệu hình sự trong tháng cao điểm

Thanh Hóa chuyển cơ quan điều tra 9 vụ có dấu hiệu hình sự trong tháng cao điểm

Trong Tháng cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường (15/5–15/6/2025), Chi cục QLTT tỉnh Thanh Hóa đã xử lý ...
Cơ hội vàng để doanh nghiệp Việt nâng tầm thương hiệu và gia tăng xuất khẩu

Cơ hội vàng để doanh nghiệp Việt nâng tầm thương hiệu và gia tăng xuất khẩu

Chỉ thị 18/CT-TTg của Chính phủ đặt mục tiêu đẩy mạnh xúc tiến thương mại cả trong và ngoài nước, ...
Giá đất nền miền Bắc duy trì mức "đỉnh"

Giá đất nền miền Bắc duy trì mức "đỉnh"

Trong 5 tháng đầu năm 2025, mức độ quan tâm đất nền ở các tỉnh miền Bắc tăng trưởng so ...
Giá xăng dầu đồng loạt tăng kể từ 15 giờ ngày 19/6/2025

Giá xăng dầu đồng loạt tăng kể từ 15 giờ ngày 19/6/2025

Việc điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu do các thương nhân đầu mối và phân phối quyết định, nhưng ...
Bất động sản vào chu kỳ hồi phục

Bất động sản vào chu kỳ hồi phục

Thị trường bất động sản Việt Nam vẫn ghi nhận những tín hiệu khởi sắc rõ nét nhờ sự cộng ...
Xác lập chiến lược đầu tư mới sau giai đoạn thị trường bất động sản điều chỉnh

Xác lập chiến lược đầu tư mới sau giai đoạn thị trường bất động sản điều chỉnh

Khi thị trường bất động sản trở nên phân mảnh, khó đoán, đòi hỏi nhà đầu tư cần dịch chuyển ...
Phiên bản di động