MSB ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong mở Thẻ tín dụng

14:36 | 21/05/2019

(HQ Online) - Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (MSB) và Công ty Cổ phần Five9 Việt Nam đã phối hợp triển khai ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong việc cấp Thẻ tín dụng.

msb ung dung tri tue nhan tao ai trong mo the tin dung MSB chính thức áp dụng hóa đơn điện tử
msb ung dung tri tue nhan tao ai trong mo the tin dung MSB thống nhất dư nợ tín dụng năm 2019 tăng 35%
msb ung dung tri tue nhan tao ai trong mo the tin dung Moody's nâng hạng tín nhiệm đối với MSB
msb ung dung tri tue nhan tao ai trong mo the tin dung
MSB và đối tác Five9 đã ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong việc cấp Thẻ tín dụng.

Với sự hợp tác này, lần đầu tiên tại Việt Nam, MSB và đối tác Five9 đã ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào việc tìm kiếm và đánh giá khách hàng tiềm năng cho sản phẩm thẻ tín dụng.

Dựa trên nền tảng công nghệ tiên tiến nhất của IBM là điện toán biết nhận thức (Hệ thống trí tuệ nhân tạo có khả năng học hỏi, suy luận có chủ đích và tương tác với con người sử dụng ngôn ngữ tự nhiên) cùng với các giải pháp phân tích và xử lý dữ liệu do Five9 đầu tư phát triển, AI sẽ đánh giá năng lực tài chính và khả năng trả nợ của khách hàng để giảm thiểu các thủ tục truyền thống.

Do vậy, ứng dụng mang lại nhiều lợi ích đặc biệt cho khách hàng lần đầu tiên mở thẻ tín dụng ngân hàng như: Không cần chứng minh thu nhập mà vẫn được phê duyệt trước hạn mức của thẻ; tiết kiệm thời gian khi từ lúc đăng ký tới lúc nhận thẻ chỉ trong 24h làm việc; đơn giản, thuận tiện khi đăng ký mở thẻ khi tương tác hoàn toàn online.

Để mở thẻ tín dụng của MSB, giờ đây, khách hàng chỉ cần truy cập website https://thetindungsieutoc.msb.com.vn và làm theo hướng dẫn.

Việc triển khai ứng dụng AI vào mở thẻ tín dụng là bước đi tiên phong của MSB trong việc nâng cao chất lượng, dịch vụ, trải nghiệm khách hàng trong thời đại công nghệ số.

Hương Dịu