Moody's nâng hạng tín nhiệm đối với MSB

10:52 | 02/04/2019

(HQ Online) - Moody's - một trong ba tổ chức xếp hạng tín nhiệm uy tín nhất thế giới - vừa công bố nâng hạng tín nhiệm đối với Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) theo đánh giá vừa công bố vào cuối tháng 3/2019.

moodys nang hang tin nhiem doi voi msb MSB nhận giải thưởng “Nhà tạo lập thị trường trái phiếu chào giá tốt nhất” năm 2018
moodys nang hang tin nhiem doi voi msb MSB - Nhận diện mới có mang tới thành công?
moodys nang hang tin nhiem doi voi msb MSB đạt lợi nhuận trên 1.000 tỷ đồng năm 2018
moodys nang hang tin nhiem doi voi msb
Giao dịch tại MSB.

Theo đó, Moody’s đã nâng bậc xếp hạng Tiền gửi dài hạn nội tệ và ngoại tệ của MSB lên B2.

Moody’s cũng thăng hạng từ B2 lên B1 cho MSB ở cả 2 hạng mục là Rủi ro đối tác dài hạn (CRR) và Đánh giá rủi ro đối tác dài hạn (CRA).

Đặc biệt, Moody’s cũng điều chỉnh hạng mục Đánh giá xếp hạng tín nhiệm cơ sở của Ngân hàng (BCA) từ caa1 thành B3.

Kết quả đánh giá trên thể hiện sự phát triển ổn định, an toàn của MSB trong năm 2018, tương ứng với kết quả kinh doanh vừa được ngân hàng công bố với lợi nhuận trước thuế đạt mốc hơn 1.000 tỷ đồng, tăng hơn 560% so với lợi nhuận năm 2017 và vượt 460% so với chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra vào đầu năm. Đặc biệt, dư nợ cho vay khách hàng tăng mạnh, gần 35%, tổng tài sản tăng 24% so với cuối năm 2017.

Theo Moody’s, bên cạnh các hạng mục được đánh giá cao và nâng hạng, các yếu tố khác như: lợi nhuận, tăng trưởng cho vay, giải quyết nợ xấu…cũng góp phần quan trọng mang đến kết quả đánh giá tích cực cho MSB lần này.

Hương Dịu