MB tham gia chương trình khám bệnh, tặng quà tại Quảng Nam

11:29 | 03/04/2014

(HQ Online)- Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) vừa phối hợp với Bệnh viện 175, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Nam tổ chức chương trình “Khám bệnh, tặng quà người có công và gia đình chính sách”.

mb tham gia chuong trinh kham benh tang qua tai quang nam

Đại diện MB tham gia tặng quà người có công và gia đình chính sách tại Quảng Nam. Ảnh: MB.

Đây là một trong các hoạt động thiết thực hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, sớm khắc phục hậu quả thiên tai, đồng thời chào mừng kỷ niệm 39 năm ngày giải phóng tỉnh Quảng Nam (26/3/1975 – 26/3/2014), tri ân đến các gia đình chính sách và người có công với cách mạng.

Tham gia vào đoàn khám bệnh và tặng quà có Thiếu tướng Lê Chiêm, Tư lệnh Quân khu V, Đại tá Đặng Quốc Tiến, Phó Tổng Giám đốc MB cùng đông đảo cán bộ nhân viên MB Bắc Sài Gòn, MB Quảng Nam.

Trong ngày 22-3 đoàn đã đi khám bệnh, phát thuốc và tặng quà tại xã Bình Tú, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Các bác sỹ trong đoàn đã khám bệnh trực tiếp cho hơn 500 lượt đối tượng có hoàn cảnh khó khăn và trao tặng 550 suất quà cho người có công và gia đình chính sách trên địa bàn. Đoàn công tác cũng đã đến quê hương cụ Huỳnh Thúc Kháng tại xã Tiên Phước, thắp hương và trao quà cho 20 gia đình thương binh, liệt sỹ.

Ngày 23-3, đoàn đã khám bệnh cho 550 lượt đối tượng chính sách tại xã Quế Phú, huyện Quế Sơn và trao quà cho 500 đối tượng chính sách tại đây. Đoàn công tác cũng đã thăm hỏi và trao hai mươi triệu đồng tiền mặt cùng 100 suất quà cho đại diện UBND xã, trường học, Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc xã Bình Minh (xã chịu thiệt hại nặng nề của cơn bão ChanChu năm 2013).

Phát biểu tại buổi lễ trao quà và khám bệnh, Thiếu tướng Lê Chiêm đã bày tỏ sự cảm kích trước tinh thần tham gia đóng góp, cùng chia sẻ khó khăn với bà con tỉnh Quảng Nam của Bệnh viện 175, Ngân hàng Quân đội và Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Nam. Đây là nghĩa cử cao đẹp và là hoạt động thiết thực giúp bà con nơi đây khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Tổng kinh phí tài trợ cho chương trình “Khám bệnh tặng quà người có công và gia đình chính sách” lên đến hơn 800 triệu đồng với trên 1.000 suất quà được trao cho các gia đình chính sách và người có công cùng trên 1.000 lượt khám bệnh, phát thuốc miễn phí.

An Tư