Ma túy trong các sản phẩm mỹ nghệ

15:08 | 29/07/2016

(HQ Online)- Hải quan Hồng Kông liên tiếp phát hiện và bắt giữ 03 vụ vận chuyển trái phép khoảng 1.600 gram cocaine tại Trung tâm bưu chính sân bay quốc tế Hồng Kông, với trị giá thị trường gần 1,67 triệu HKD.

ma tuy trong cac san pham my nghe

Cocain trong các sản phẩm thủ công mỹ nghệ

Ba bưu kiện đến Trung tâm bưu chính sân bay quốc tế Hồng Kông từ Brazil, khai báo hải quan là các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, sách và thiết bị Bluetooth.

Sau khi kiểm tra thực tế hàng hóa, lực lượng hải quan lần lượt tìm thấy khoảng 800g, 600g và 190g cocaine được giấu bên trong ruột của 8 sản phẩm thủ công mỹ nghệ, trong trang bìa sau của 6 cuốn sách và trong 1 chiếc loa di động sử dụng Bluetooth.

Qua công tác điều tra, Hải quan Hồng Kông đã tiến hành bắt giữ một người đàn ông sau khi anh ta nhận 02 bưu kiện khai báo là sách và loa Bluetooth nêu trên tại một tòa nhà thương mại ở Cheung Sha Wan.

Sau đó, Hải quan cũng đã bắt giữ một phụ nữ khác, sau khi cô ta nhận được bưu kiện khai báo là các sản phẩm thủ công mỹ nghệ tại một khu dân cư ở Tsim Sha Tsui.

ma tuy trong cac san pham my nghe

Cocain trong bìa sách và loa Bluetooh

Hai nghi phạm ở độ tuổi 26 và 31, trong đó đối tượng nam khai báo nghề nghiệp là kế toán trưởng và đối tượng nữ là người giúp việc.

Cả hai bị bắt vì nghi vấn buôn bán một loại thuốc nguy hiểm. Hiện vụ việc đang được nhà chức trách điều tra.

Theo Pháp lệnh về Thuốc nguy hiểm, buôn bán một loại thuốc nguy hiểm là một hành vi phạm tội nghiêm trọng. Hình phạt tối đa là tù chung thân và bị phạt tiền 5 triệu HKD.

Duy Hà (theo HK Customs)